Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây cỏ mần trầu

Giá bán: 120.000₫

Cây cỏ mần trầu, công dụng cỏ mần trầu, địa chỉ bán cỏ mần trầu Cỏ mần trầu là cây dược liệu quý chúng mọc hoang ở khắp nơi người sưa chỉ dùng làm nước gội đầu và sử dụng làm thuốc thanh nhiệt, ngày nay người ta thường chiết xuất tinh dầu đê sản xuất dầu gội đầu bằng thảo dược tự nhiên. Cây cỏ mần trầu để gội đầu chữa rụng tóc, mần trầu dùng trong điều trị bệnh cũng rất hiệu quả. Cây cỏ mần trầu là loại cỏ mọc hoang cây này mọc rất nhiều và số lượng vô cùng lớn, cây mần trầu vào mùa mưa chúng càng phát triển mạnh, cây mần trầu là loại cỏ nhưng...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cntk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây cỏ mần trầu, công dụng cỏ mần trầu, địa chỉ bán cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu là cây dược liệu quý chúng mọc hoang ở khắp nơi người sưa chỉ dùng làm nước gội đầu và sử dụng làm thuốc thanh nhiệt, ngày nay người ta thường chiết xuất tinh dầu đê sản xuất dầu gội đầu bằng thảo dược tự nhiên.

Cây cỏ mần trầu để gội đầu chữa rụng tóc, mần trầu dùng trong điều trị bệnh cũng rất hiệu quả.

Cây cỏ mần trầu là loại cỏ mọc hoang cây này mọc rất nhiều và số lượng vô cùng lớn, cây mần trầu vào mùa mưa chúng càng phát triển mạnh, cây mần trầu là loại cỏ nhưng rất hữu ích trong điều trị bệnh.

Cỏ Mần Trầu (tên khoa học:Euphorbia thymifolia Burm) có tác dụng điều trị cao huyết áp, lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu tiện vàng và ít một. 

cỏ mần trầu | địa chỉ bán cỏ mần trầu

Cây mần trầu dùng toàn cây

Phân bố: Loài cổ nhiệt đới, mọc phổ biến ở nhiều nơi, thường gặp ở bờ ruộng, ven đường, bãi hoang.

Thu hái: vào mùa khô, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô.

Thành phần hóa học cỏ mần trầu : Phần trên mặt đất chứa: 3-0-β-D-Glucopy ranosyl-β-sitosterol và dẫn chất 6’-0-palmitoyl. Cành lá tươi có flavonoid.

Tác dụng cây cỏ mần trầu:

Thường được dùng trị cao huyết áp, lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu tiện vàng và ít một. Còn dùng cho phụ nữ có thai hỏa nhiệt táo bón, buồn phiền, động thai, nhức đầu, nôn mửa, tức ngực, sốt nóng. Cũng dùng uống trị mụn nhọt, các chứng nhiệt độc, trẻ em tưa lưỡi.  Trung Quốc, thường dùng chữa: 1. Ðề phòng chứng viêm não truyền nhiễm;  3. vàng da; 4. Viêm ruột, lỵ; 5. Viêm niệu đạo, viêm thận, viêm tinh hoàn. Dùng ngoài trị đòn ngã tổn thương, cầm máu chó cắn.

Cách dùng, liều lượng: 60 – 100g cỏ mần trầu khô hoặc 300 – 500g cỏ tươi, dạng thuốc sắc.

co man trau kho

Cây cỏ mần trầu khô

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc cỏ mần trầu

Ðề phòng viêm não truyền nhiễm:

Cỏ mần trầu 30g, dùng như trà uống trong 3 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày uống tiếp 3 ngày nữa.

Chữa cảm sốt nóng, khắp người mẩn đỏ, đi đái ít

Dùng 16g Cỏ mần trầu phối hợp với 16g rễ Cỏ tranh, sắc nước uống.

Trẻ con: Khi trẻ con bị mụn nhọt, sốt cao, sốt xuất huyết, rôm sảy, ban đỏ, tưa lưỡi:

Lấy cỏ mần trầu tươi (120g) rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Cỏ khô 20g sắc với 400ml nước còn 100ml chia uống hai lần.

Trẻ đái dầm:

20g cỏ mần trầu, mùi tàu 20g, rau ngổ 20g, cỏ sữa lá nhỏ 10g thái nhỏ, sắc uống sau bữa ăn chiều.

Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bang quang:

Cỏ mần trầu, lá cây từ bi, kim tiền thảo, ké hoa đào, mỗi vị 20g nấu cùng 400ml nước sắc uống trong ngày. Ngày 3 lần sáng, trưa, chiều.

Chữa phong nhiệt, ghẻ lở, mẩn ngứa:

Lấy cỏ mần trầu tươi, rửa sạch giã nát vắt lấy nước cốt uống. Ngày 2 – 3 lần.

Viêm thận cấp, mãn tính:

Cỏ mần trầu 40g, cây tầm gửi 40g, râu mèo 20g, kim tiền thảo 20g, cỏ xước 20g sắc uống mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

Trị động thai, táo bón, lo âu, nôn nghén, đau đầu hoặc tức ngực:

Phơi cỏ mần trầu khô, ngày lấy 12 - 16g nấu với 500ml nước, còn lại 300ml và uống ngày 2-3 lần.

Trị chứng cao huyết áp thai kỳ:

Lấy cả cây, gồm rễ. Sau khi rửa sạch, thái nhỏ và cân đúng 50g. Lấy phần cỏ này đi giã nát và hòa với một bát nước sôi. Cuối cùng, vắt lấy nước trong để uống ngày 2 ngày. Vì cỏ đã có vị ngọt tự nhiên nên không cần thêm đường. Nhưng nếu thấy quá khó uống, có thể thêm chút xíu đường.

An thai:

8g cỏ mần trầu, 8g cỏ tranh, vài lát gừng tươi, 1 nhánh sả và ít vỏ quýt. Tất cả đem rửa sạch và sắc lấy nước uống hàng ngày.

Để sản dịch mau hết:

Ngày sắc 50g cỏ mần trầu, lấy nước uống từ 2-3 lần để sản dịch mau hết và cơ thể sạch sẽ từ bên trong.

Ngoài ra, để chống rụng tóc như mưa sau sinh và chữa bệnh sa tử cung, người ta cũng dùng đến cỏ mần trầu.

Ðể phòng viêm não truyền nhiễm: Cỏ Mần Trâu 30g, dùng như trà uống trong 3 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày uống tiếp 3 ngày nữa.

Chữa cao huyết áp; dùng toàn cây Cỏ Mần Trâu, rửa sạch cắt nhỏ, cân 500g, giã nát, thêm chừng 1 bát nước sôi để nguội, vắt lấy nước cốt, lọc qua vải, thêm chút đường, ngày có thể uống 1 lần sáng và chiều.

Viêm gan vàng da: Cỏ mần trầu tươi 60g, rễ tổ kén đực 30g sắc uống.

Chữa cảm sốt nóng, khắp người mẩn đỏ, đi đái ít, dùng 16g Cỏ mần trầu phối hợp với 16g rễ Cỏ tranh, sắc nước uống.

Viêm tinh hoàn: Cỏ mần trầu tươi 60g, thêm 10 cùi vải, sắc uống.

Công thức đơn giản dùng gội đầu là 50g hương nhu, 50g cỏ mần trầu, 5-8 quả bồ kết, có thể cho thêm lá bưởi, cây cứt lợn, 2 quả bồ hòn

Cây mần trầu thường mọc hoang quanh các bãi đất trống cây phát triển rất mạnh nhưng ngày nay diện tích hạn hẹp đôi khi cũng phải trồng để có nguồn dược liệu.

Địa chỉ bán cỏ mần trầu. nơi bán cây cỏ mần trầu

Cây mần trầu được thu hoạch cắt nhỏ phơi khô, đóng gói để sử dụng, tại Búpxanh chỉ bán cây cỏ mần trầu khô quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mua 5kg tặng 1kg

Sản phẩm là loại phơi được nắng màu trắng tốt nhất trong điều trị bênh.

Cây cỏ mần trầu được cung cấp với số lượng lớn cung cấp cho các công ty sản xuất dược liệu, chiết xuất tinh dầu sử dụng chữa bệnh và dùng trong các sản phẩm dầu gội đầu.

Cỏ mần trầu thường dùng liều 30 -50g nấu nước uống để giải nhiệt, chữa cao huyết áp rất hiệu quả. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Cách sử dụng cây cỏ mần trầu, địa chỉ bán cây cỏ mần trầu

Cây cỏ mần trầu là cây mọc hoang trong tự nhiên, cây mần trầu là loại cỏ dại không ai trồng chúng có mặt ở khắp nơi trên thế giới, loại cây này người ta muốn loại bỏ cây này để trồng hoa màu, cỏ mần trầu thường phát triển sen kẽ vào những cây cỏ khác, do cây phát tán bằng hạt nhờ vào gió do vậy cây có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Tên khoa học cây cỏ mần trầu

Eleusine indica

Cây cỏ mần trầu ít ai để ý đến công dụng của chúng, cỏ mần trầu chủ yếu sử dụng theo dân gian, người ta thướng sử dụng cỏ mần trầu để nấu nước gội đầu và dùng để giải nhiệt.

Một số nơi dùng làm nguyên liệu để đốt cháy.

Công dụng cây cỏ mần trầu

 • Cỏ mần trầu thường nấu nước dùng chữa bệnh rụng tóc, mọc tóc
 • Dùng nước sắc chữa tiêu viêm
 • Dùng chữa táo bón
 • Nấu nước chữa nôn ói, buồn phiền
 • Sốt lóng
 • Dùng tắm, sắc nước uống chữa  mụn nhọt
 • Viêm thận, dùng lợi tiểu
 • Viêm tinh hoàn
 • Viêm gan, men gan cao, vàng da
 • Dùng trị đòn ngã do tổn thương, sắc nước và dã đắp bên ngoài

Đối tượng sử dụng cỏ mần trầu

 • Cây cỏ mần trầu được sử dụng dùng để làm nước gội đầu chữa bệnh rụng tóc hay dùng làm thuốc mọc tóc, khi kết hợp với cây cỏ mực, bồ kết
 • Cỏ mần trầu thường được dùng làm nước mát có tác dụng thanh nhiệt. giải độc hiệu quả
 • Một số trường hợp sử dụng để an thai
 • Dùng làm nước gội đầu

Cây cỏ mần trầu ít ai sử dụng trong bài thuốc mà chủ yếu dùng làm nước gội đầu và chiết xuất tinh dầu.

Ngày nay người ta thường sử dụng các loại thảo dược tự nhiên hơn là dùng hoa chất, dầu gội là một trong những sản phẩm thường sử dụng hóa chất nhiều nhất.

Một số công ty có danh tiếng trên thị trường thường dùng những thảo dược tự nhiên để chiết xuất tinh dầu để sử dụng làm nguyên liệu.

Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc sử dụng cây cỏ mần trầu để chữa bệnh

 • Chữa rụng tóc dùng cỏ mần trầu 50g cây cỏ mực 50g sắc nước để gội đầu sử dụng thường xuyên trong 1 tháng sẽ giúp tóc mọc ra nhanh.
 • Dùng làm nước gội đầu giúp giảm tóc rụng cỏ mần trầu 50g cây cứt lợn 50g cây hương nhu 50g bồ kết 5 quả muốn cho thơm thì thêm xả, lá bưởi hoặc vỏ bưởi để sử dụng. người ta thường cho tất cả vào nấu nước đun sôi kỹ trong 20 phút trừ bồ kết phải để nướng sau đó mới bóp ra để cho vào nước sau.
 • Chữa tăng huyết áp: dùng cây tươi 500g, rửa sạch, giã nát, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Lọc qua vải và vắt lấy nước cốt, thêm ít đường cho đủ ngọt. Uống 2 lần, sáng và chiều.
 • Tóc bạc sớm: Ngoài ra, cỏ mần trầu với bồ kết đun lấy nước để gội đầu dùng trị tóc bạc sớm
 • Sốt cao, co giật, hôn mê: Cỏ mần trầu 120g. Sắc với 600 ml nước, còn 400 ml, thêm ít muối, cho uống nhiều lần trong 12 giờ.
 • Lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu ít, nước tiểu vàng lấy cỏ mần trầu (40g), sắc 200ml uống một lần trong ngày.
 • Chữa viêm tinh hoàn: Cỏ mần trầu 60g. Cùi vải 10 cùi.Sắc uống.
 • Chữa phong nhiệt, ghẻ lở, mẩn ngứa: Lấy cỏ mần trầu tươi, rửa sạch giã nát vắt lấy nước cốt uống. Ngày 2 – 3 lần.
 • Phụ nữ có thai: Khi phụ nữ mang thai thấy bgười nóng, táo bón, buồn phiền, động thai, nhức đầu, nôn mửa, tức ngực. Ngày sắc 12 - 16g khô trong 300ml nước uống 2 - 3 lần.
 • Trẻ con mụn nhọt, sốt cao, sốt xuất huyết, rôm sảy, ban đỏ, tưa lưỡi lấy cỏ mần trầu tươi (120g) rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Cỏ khô 20g sắc với 400ml nước còn 100ml chia uống hai lần.
 • Nóng trong người, tiểu gắt và vàng, da mẩn đỏ, cỏ mần trầu (40g), sắc uống một lần trong ngày, có thể thêm 20g rễ cỏ tranh sắc chung uống trong ngày.
 • Trẻ đái dầm lấy 20g cỏ mần trầu, mùi tàu 20g, rau ngổ 20g, cỏ sữa lá nhỏ 10g thái nhỏ, sắc uống sau bữa ăn chiều.

mua co man trau o dau

Địa chỉ bán cỏ mần trầu, nơi bán cây cỏ mần trầu uy tín và chất lượng

Cây cỏ tuy không phải là dược liệu khó kiếm xong những người ở thành phố thì kiếm cỏ mần trầu để sử dụng, vị vậy các thảo dược tại búpxanh giúp quý khách tiết kiệm thời gian.

Cây cỏ mần trầu được thu hoạch và phơi khô đóng gói để bảo quản, chúng tôi đã loại bỏ cỏ dại giúp quý khách sử dụng an toàn hơn.

Cỏ mần trầu được đóng gói 1kg để tiện sử dụng, ngoài cỏ mần trầu  chúng tôi còn bán hương nhu, cây cứt lợn, bồ kết để quý khách tiện mua.

Quý khách ở thành phố hồ chí minh được giao hàng miễn phí còn ở ngoài tỉnh thì được giao cỏ mần trầu qua đường bưu điện.

Mua cỏ mần trầu ở đâu, địa chỉ bán cây cỏ mần trầu

Cây cỏ mần trầu là loại cây mọc hoang dại, do cây mọc hoang người ta gọi là cỏ mần trầu, đây là loại cây mọc hoang do vậy số lượng rất nhiều.

Tuy số lượng của cây cỏ mần trầu rất lớn song cây mọc hoang lẫn rất nhiều cỏ dại do vây khi thu hái cần nhặt kỹ nên giá thành cũng khá cao.

Cỏ mần trầu khi thu hái về nhặt sạch cỏ phơi khô để sử dụng, sản phẩm khô có màu trắng và có mùi thơm nhẹ đây là sản phẩm có chất lượng tốt nhất để sử dụng, cỏ mần trầu khi sử dụng thường kết hợp với những dược liệu khác để chữa bệnh.

Mua cây cỏ mần trầu ở đâu chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm buôn bán dược liệu thì cây cỏ mần trầu được bán với dược tính rất cao để sử dụng để điều trị bệnh.

Công dụng cây cỏ mần trầu

 • Dùng chữa bệnh rụng tóc, mọc tóc
 • Tiêu viêm
 • Táo bón
 • Nôn ói
 • Buồn phiền
 • Sốt lóng
 • Mụn nhọt
 • Viêm thận
 • Viêm tinh hoàn
 • Viêm gan, vàng da
 • Trị đòn ngã do tổn thương

Đối tượng sử dụng cỏ mần trầu

 • Cây cỏ mần trầu thường được sử dụng dùng để làm nước gội đầu chữa bệnh rụng tóc hay dùng làm thuốc mọc tóc.
 • Cỏ mần trầu thường được dùng làm nước mát có tác dụng thanh nhiệt.
 • Một số trường hợp sử dụng để an thai.

Một số bài thuốc dùng chữa bệnh

Cây cỏ mần trầu thường sử dụng để chữa bệnh rụng tóc, dùng làm nước gội đầu cỏ mần trầu 50g 5 quả bồ kết, 50g cây cứt lợn, bồ hòn 2 quả, cây hương nhu 50g

Tất cả cho vào sắc nước dùng để gội đầu, dùng trong trường hợp sử dụng cho những người bệnh nấm gia đầu, ngứa da đầu do dị ứng, không dùng được dầu gội đầu.

Trẻ em đái dầm : 20g cỏ mần trầu, mùi tàu 20g, rau ngổ 20g dùng sắc nước uống.

Cỏ mần trầu chữa rụng tóc, thuốc mọc tóc, cỏ mần trầu 50g cây cỏ mực 50g sắc nước để gội đầu.

mua co man trau o dau

Địa chỉ bán cỏ mần trầu, nơi bán cỏ mần trầu uy tín

Cây cỏ mần trầu được thu nhổ về cắt nhỏ phơi khô, được đóng gói 1kg để sử dụng.

Liều lượng 50g -100g sắc nước uống hay dùng để gội đầu.

Hiện nay người ta càng ngày càng muốn dùng những thảo dược tự nhiên để an toàn cho mình và gia đình

Thảo dược tự nhiện thường sử dụng để gội đầu đó là cỏ mần trầu, cây cứt lợn, cây hương nhu, lá bưởu tươi, cây sả.

Quý khách cần sử dụng chữa bệnh hãy liên hệ với chúng tôi, quý khách yên tâm đặt hàng tại búpxanh để có chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?