Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây dạ cẩm | Địa chỉ bán cây dạ cẩm khô

Giá bán: 150.000₫

Cây dạ cẩm, công dụng dạ cẩm, địa chỉ bán cây dạ cẩm Cây dạ cẩm thường mọc hoang quanh các bãi đất trống, ngày nay người ta nghiên cứu tìm ra tác dụng của cây rất tốt cho bệnh dạ dày nên một số gia đình thường trồng quanh nhà để sử dụng. Cây dạ cẩm thường được sử dụng để nhuộm màu thực phẩm đặc chưng của dạ cẩm là co màu đỏ tím được người dân sử dụng chủ yếu là dùng nấu xôi có màu đỏ tím rất ngon, và một số món ăn khác. Dạ cẩm  Dạ Cẩm, Loét mồm, Ngón lợn. Dây ngón cúi, Chạ khẩu cắm Tên khoa học - Hedyotis capitellata Wall. ex G. Don var....
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cdck
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây dạ cẩm, công dụng dạ cẩm, địa chỉ bán cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm thường mọc hoang quanh các bãi đất trống, ngày nay người ta nghiên cứu tìm ra tác dụng của cây rất tốt cho bệnh dạ dày nên một số gia đình thường trồng quanh nhà để sử dụng.

Cây dạ cẩm thường được sử dụng để nhuộm màu thực phẩm đặc chưng của dạ cẩm là co màu đỏ tím được người dân sử dụng chủ yếu là dùng nấu xôi có màu đỏ tím rất ngon, và một số món ăn khác.

Dạ cẩm  Dạ Cẩm, Loét mồm, Ngón lợn. Dây ngón cúi, Chạ khẩu cắm

Tên khoa học - Hedyotis capitellata Wall. ex G. Don var. mollis Pierre ex Pit., thuộc họ Cà phê - Rubiaceae.

Mô tả: Cây thảo leo bằng thân quấn; cành vuông rồi tròn, phình to ở các đốt, có lông đứng. Lá có phiến hình trái xoan thon, chóp nhọn, đáy hơi tròn; gân phụ 4-5 cặp; mặt trên xanh nhẵn bóng, mặt dưới nhạt màu và có lông mềm; cuống lá 3-5mm; lá kèm có lông và 3-5 thuỳ hình sợi. Cụm hoa chuỳ ở ngọn và nách lá, mang tán tròn; mỗi tán mang 6-12 hoa màu trắng hoặc trắng vàng. Quả nang 1,5-2mm, chứa nhiều hạt rất nhỏ.

Mùa quả tháng 5-7.

Bộ phận dùng: Phần trên mặt đất - Herba Hedyotidis. người ta thu hái sau đó cắt nhỏ phơi khô để sử dụng có thể dùng tươi để nấu nước uống.

Nơi sống và thu hái: Cây mọc hoang rất nhiều ở vùng rừng núi từ Lạng Sơn tới Khánh Hoà, Kontum, Lâm Đồng và Đồng Nai. Gặp nhiều trên đất sau nương rẫy bỏ hoang. Nguồn dược liệu trong tự nhiên rất dồi dào. Thu hái quanh năm; chọn những dây có nhiều lá, rửa sạch, chặt thành đoạn 5-6cm, phơi hay sấy khô.

Ngày nay người ta trồng để làm dược liệu, một phần cũng thu hái trong tự nhiện

Thành phần hoá học: Toàn cây chứa alcaloid, tanin, saponin, anthraglycosid.

Tính vị, tác dụng: Dạ Cẩm có vị ngọt hơi đắng, tính bình; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơn đau, tiêu viêm, lợi tiểu.

Dạ cẩm, công dụng cây dạ cẩm, địa chỉ bán cây dạ cẩm chữa bệnh dạ dầy

Công dụng cây dạ cẩm, chỉ định và phối hợp:

Từ những kinh nghiệm dân gian của đồng bào Tày sử dụng cây Chạ khẩu cắm mà ta gọi tắt là Dạ Cẩm, để chữa bệnh đau dạ dày; qua những thí nghiệm từ năm 1962, người ta đã chữa bệnh loét dạ dày với tác dụng làm giảm đau, trung hoà acid trong dạ dày, bớt ợ chua, làm vết thương loét se lại, ta đã chế dạng thuốc gọi là Cao Dạ cẩm bán ra thị trường vào năm 1963. Người ta dùng lá Dạ Cẩm khô 7kg, đường kính 2kg, mật ong 1kg. Nấu lá Dạ Cẩm với nước thành 8kg cao, cho vào 2kg đường và đánh tan còn 9kg, cuối cùng thêm 1kg mật ong. Cao có màu nâu đen, vị hơi đắng và có mùi lá cây. Đóng thành chai 250ml. Ngày uống 2-3 lần, trước khi ăn hoặc khi đau, mỗi lẫn 1 thìa to.

Cũng có thể chế thành cốm: Bột lá khô Dạ cẩm 7kg, Cam thảo 1kg, đường kính 2kg, hồ nếp viên đủ làm thành cốm. Ngày uống 2 lần trước bữa ăn hoặc khi đang đau, mỗi lần 10-15g, trẻ em dưới 15 tuổi: 5-10g. Ngoài việc dùng chữa loét dạ dày, Dạ cẩm còn được dùng chữa loét miệng lưỡi và chữa các vết thương. Cũng dùng phối hợp với các vị thuốc khác như Cỏ bạc đầu, lá Răng cưa, giã đắp trị đau mắt; hoặc phối hợp với vỏ Đỗ trọng nam chữa bong gân.

Đối tượng sử dụng cây dạ cẩm

Người mắc bệnh viêm loét dạ dày

Người bị chứng viêm hang vị dạ dày

Người bị trướng bụng, đầy hơi, ợ chua, chào ngược dạ dày

Người bị lở mồm, loét miệng

Đơn thuốc dùng cây dạ cẩm chữa bệnh.

Chữa loét dạ dày, ợ chua: Dùng 20-40g Dạ Cẩm, dạng thuốc sắc thuốc hãm, bột hay cao, chia 2 lần uống lúc bị đau hoặc trước bữa ăn.

Dạ cẩm 20g, cây khôi 30g, bồ công anh 20g

Chữa lở loét miệng lưỡi: Dùng cao lỏng Dạ cẩm trộn với mật ong, bôi hàng ngày.

Chữa vết thương, làm chóng lên da non: Dùng lá Dạ cẩm tươi giã đắp.

Địa chỉ bán cây dạ cẩm, nơi bán cây dạ cẩm chữa bệnh

Cây dạ cẩm được thu hái trong tự nhiện có dược tính tốt hơn cây trồng, cây được cắt nhỏ phơi khô để sử dụng chữa bệnh dạ dày và một số bệnh khác.

Cây dạ cẩm khô được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng.

Tại của hàng chỉ cung cấp cây dạ cẩm khô dùng làm thuốc quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng.

Ngoài cây dạ cẩm tại của hàng có bán chè dây dùng chữa dạ dày đạt hiệu quả 90% người khỏi bệnh giảm đau sau 15 ngày sử dụng

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?