Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây hoàn ngọc trắng | Cây hoàn ngọc đỏ

Giá bán: 180.000₫

Cây hoàn ngọc | công dụng hoàn ngọc | địa chỉ bán cây hoàn ngọc 1.Tên gọi Cây hoàn ngọc còn gọi là cây xuân hoa, nhật nguyệt, tu lình, cây con khỉ, trạc mã, cây mặt quỷ,…thuộc họ Ô rô. 2. Mô tả cây Đặc điểm hình thái bên ngoài Hoàn ngọc là giống cây bụi , sống nhiều năm, cao 1-2m, phần gốc hóa gỗ màu nâu. Thân non màu xanh lục, phân nhiều cành mảnh. Lá hình mũi mác, mọc đối, dài 12-17 cm, rộng 3-3,5 cm, gốc thuôn, đầu nhọn, mép nguyên. Cây hoàn ngọc Cụm hoa mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành, hoa lưỡng tính, màu trắng pha tím, 5 đài tách rời nhau, tràng hợp có ống hẹp và dài,...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: chnk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây hoàn ngọc | công dụng hoàn ngọc | địa chỉ bán cây hoàn ngọc

1.Tên gọi

Cây hoàn ngọc còn gọi là cây xuân hoa, nhật nguyệt, tu lình, cây con khỉ, trạc mã, cây mặt quỷ,…thuộc họ Ô rô.

2. Mô tả cây

Đặc điểm hình thái bên ngoài

Hoàn ngọc là giống cây bụi , sống nhiều năm, cao 1-2m, phần gốc hóa gỗ màu nâu. Thân non màu xanh lục, phân nhiều cành mảnh. Lá hình mũi mác, mọc đối, dài 12-17 cm, rộng 3-3,5 cm, gốc thuôn, đầu nhọn, mép nguyên.

Cây hoàn ngọc

Cụm hoa mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành, hoa lưỡng tính, màu trắng pha tím, 5 đài tách rời nhau, tràng hợp có ống hẹp và dài, 5 cánh chia 2 môi, môi trên 3 thùy, môi dưới 2 thùy, thùy giữa có chấm tím, nhị 4, có 2 nhị kép, chỉ nhị ngắn đính ở hỗng tràng, bao phấn màu tím.

Quả nang, chứa 4 hạt.

cây xuân hoa

Cách trồng

Hoàn ngọc thuộc loại cây ưa ẩm, ưa sáng và hơi chịu bóng, nhất là khi còn nhỏ. Cây trồng sinh trưởng mạnh trong mùa xuân hè,  mùa thu đông có hiện tượng nửa rụng lá. Cây xuân hoa trồng khoảng trên một năm tuổi mới có quả, tái sinh tự nhiên chủ yếu từ hạt, có khả năng đâm chồi mạnh sau khi bị chặt nên có thể nhân giống bằng hình thức giâm cành.

Cây hoàn ngọc được nhân giống dễ dàng bằng giâm cành. Chỉ cần dùng một đoạn cành hoặc ngọn cây dài khoảng 20-25 cm cắm xuống đất ẩm là có thể ra rễ. Về thời vụ trồng, có thể trồng quanh năm.

Hoàn ngọc mọc tự nhiên ở vùng núi, gần đây được trồng phổ biến hơn trong nhân dân.

Phân biệt

Theo PGS.TSKH Trần Công Khánh (cán bộ giảng dạy Trường đại học dược Hà Nội, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP)) ở Việt Nam hiện nay có 2 loại cây mà dân gian thường gọi với cái tên hoàn ngọc, là hoàn ngọc dương và hoàn ngọc âm. Hai loài cây này rất dễ nhầm lẫn với nhau.

Về cây hoàn ngọc dương (nhớt tím, hoàn ngọc đỏ). Loài cây này có ngọn cây, lá non và thân màu đỏ tía). Khoa học đã chứng minh và khẳng định rằng đây không phải là cây hoàn ngọc mà là cây bán tự mốc.

Đây không phải cây hoàn ngọc dùng để chữa bệnh

Tên khoa học của nó là Hemigraphis glaucescens C.B Clarke, họ Ô rô (Acanthaceae). Bán tự mốc là loài cây chủ yếu được dùng trong dân gian. Hiện chưa có công trình nào nghiên cứu về tác dụng trị bệnh của loài cây này.

Loại thứ hai là hoàn ngọc âm (nhật nguyệt, nội đồng, lay gàm, dièng tòn pièng (Dao), nhần nhéng (Mường), tu lình) mới chính là hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh.

Đây mới là cây hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh 

Năm 1987, PGS.TSKH Trần Công Khánh đã xác định được tên khoa học của nó là Pseuderanthemum palatiferum (Wall.) Radlk., thuộc họ Ô rô (Acanthaceae).Hoàn ngọc âm còn có tên khác là cây xuân hoa.

Bộ phận dùng làm thuốc

Với cây hoàn ngọc, người ta lấy lá và rễ làm dược liệu, có thể dùng tươi hoặc phơi khô.

Để nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọc, các nhà khoa học đã xác định trong cây hoàn ngọc có chứa các thành phần sau: sterol, flavonoid, đường khử, carotenonl, acid hữu cơ, saponin. Bảy chất đã được phân lập, trong đó có phytol, beta- sitosterol, hỗn hợp đồng phân epimer của stigmasterol và poriferasterol, beta-D- glucopyranosyl-3-O- sitosterol. Lá chứa diệp lục toàn phần 2,65mg/g ( lá tươi), N toàn phần 4.9% (chất khô), protein toàn phần 30,08% (chất khô),…

3. Tác dụng dược lý của cây hoàn ngọc

Tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm:

đã nghiên cứu cao đặc chiết xuất bằng methanol từ cây xuân hoa và đưa ra một số kết quả

– Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của cao trên E.Coli là 200 mcg/ml, chưa thấy có tác dụng trên Pseudomonas aeruginosa

– MIC của cây xuân hoa trên Bacillus SubtilisStaphy lococus aureus là 200 mcg/ml.

– Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy lá xuân hoa và cao toàn phần chiết xuất từ lá có tác dụng kháng vi khuẩn gram âm (Escherichia coli, Psseudomonas aeruginosa), vi khuẩn gram dương (Bacillus subtilis, Staphyllococcus aureus, Streptococcus pyogenes), nấm men (Candida albicans, Saccharomyces cerevisiae) và nấm mốc (Aspergillus niger, Fusarium oxysporum, Pyricularia oryzae, Rhezoctonia solani).

Hoạt tính thủy phân protein (proteinase)

 • dịch chiết lá có tác dụng thủy phân protein khá, mạnh nhất ở pH 7,5 và nhiệt độ 70 độ C.
 • enzym bền khi phơi, lá phơi khô 60 độ C hoạt tính còn 30%. Dịch chiết proteinase bảo quản ở 4 độ C, hoạt tính giảm ít.
 • tinh chế proteinase giúp hoạt tính tăng lên 5 lần.

Tác dụng ức chế MAO:

Lá cây xuân hoa chiết rồi cô đặc thành cao, nồng độ 6mg/ml có tác dụng ức chế 69,9 %, nguồn MAO lấy từ mitochondri của chuột cống trắng và có chất dùng là kynuramin.

Tác dụng bảo vệ gan

Tác dụng bảo vệ gan đã được chứng minh trên các thí nghiệm với chuột nhắt trắng.

4. Tính vị, quy kinh

Xuân Hoa có vị đắng ngọt. Lá già như có bột, lá non nhớt. Lá không có mùi vị. Vỏ và rễ của cây có vị đắng ngọt như lá già. Lá có tác dụng kích thích thần kinh khi ăn sống, có cảm giác say nhẹ trong một khoảng thời gian ngắn khi ăn nhiều.

5. Công dụng

 • Chữa rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, trĩ nội: mỗi lần 7 lá, ngày 2 lần, dùng trong 3-5 ngày.
 • Chết vết thương ngã tụ máu, lở loét, làm tan mụn lồi: lấy lá giã nát đắp vào nơi cần chữa trị.
 • Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như gan nhiễm mỡ, u xơ, huyết áp, tiểu đường, nhiễm khuẩn và rối loạn chức năng… (Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quốc tế về Nông nghiệp Fuchu (Nhật Bản) phối hợp với Đại học Cần Thơ , 2001)
 • Hỗ trợ ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của khối u ác tính (Theo nghiên cứu của Viện Hóa học công bố trên Tạp chí Y tế Thế giới của Đức Planta Medica,2011)
 • Ngoài dùng lá cây xuân hoa để trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, lỵ trực khuẩn, viêm đại tràng mãn tính, trĩ nội, cầm máu ngoài da… Nó cũng được dùng chữa bệnh cho gia súc (tiêu chảy ở lợn, chó), gia cầm (gà, vịt), làm tăng hồng cầu, tăng hàm lượng hemoglobin và tăng trọng của lợn con sau cai sữa và giảm tỷ lệ lớn còi cọc.

Trần Nhân Phan

Theo Nội khoa Việt Nam 

Cây hoàn ngọc là gì?

Cây hoàn ngọc, hay còn gọi là cây khỉ, là loại cây có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Có 2 loại cây hoàn ngọc là cây hoàn ngọc trắng và cây hoàn ngọc đỏ.

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc đỏ là cây bụi, cao từ 0,6 đến 1,5m, sống lâu năm. Lá của cây hoàn ngọc có vị chát, hơi chua, có thể ăn kèm với thịt, cá như một loại rau gia vị để giúp cho việc tiêu hóa tốt, tránh đầy bụng, sôi bụng, đau bụng. Cây hoàn ngọc trắng, cũng có thể chữa trị được nhiều bệnh tật.

cay_hoan_ngoc_chua_benh_da_day

Công dụng trị bệnh của cây hoàn ngọc

-Chữa viêm nhiễm đường tiêu hóa

-Rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, trĩ nội… Nhai mỗi lần 7 – 9 lá tươi, ngày 2-3 lần, dùng liền 5 – 7 ngày.

-Cầm máu

-Chữa xuất huyết đường tiêu hóa, chấn thương chảy máu, làm tan máu tụ do chấn thương, trĩ nội, trĩ ngoại ra máu, ho ra máu… Nhai mỗi lần 7 – 9 lá tươi, hay sắc 10g lá khô, uống như nước chè, dùng liền 5 – 7 ngày.

-Chữa lở loét

Lá tươi rửa sạch, liều lượng tùy theo vết thương, cho thêm một chút muối, giã nát, đắp vào vết thương sẽ làm tiêu mủ, giảm sưng, vết thương mau liền, chóng lên sẹo.

la-hoan-ngoc-kho

Mua cây hoàn ngọc ở đâu?

Đây là câu hỏi chung của tất cả các khách hàng.Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng chúng tôi luôn cam kết bán hàng đúng chất lượng, không bán hàng giả, không bán hàng nhái, không bán hàng kém chất lượng, được kiểm tra hàng trước khi nhận, được đổi trả và hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày

Những thắc mắc!

Những câu hỏi như địa chỉ bán hoàn ngọc, bán hoang ngọc ở đâu, bán hoàng ngọc tại tp.hcm, bán sỉ và lẻ cây hoàng ngọc, trung tâm bán cây hoàn ngọc ở đâu, địa chỉ bán cây hoàn ngọc uy tín chất lượng.... sẽ được chúng tôi trả lời trực tiếp khi gọi cho chúng tôi qua số ĐT: 0977.768.823 và 0971011106

Địa chỉ bán cây hoàn ngọc tại thành phố hồ chí minh.

92/a2 gò ô môi, khu phố 2, p.phú thuận, quận 7

Quý khách không phải đi xa để tìm mua cây hoàn ngọc đâu hết, mà tại Búpxanh có cây hoàn ngọc uy tín, hãy liên hệ với trúng tôi để giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.

Quý khách hãy yên tâm đăt hàng tại Trung tâm dược liệu Búpxanh nơi mua bán dược liệu uy tín.

Sản phẩm cây bìm bịp đã đươc đóng gói 1kg

Hàng khô, được đóng gói tại Búpxanh

 

Cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Cây hoàn ngọc là loại cây mọc hoang dại ở nhiều nơi cây thuốc được những người đi rừng thu hái phơi khô để làm thuốc, ngày nay cây cũng được trồng ở nhiều nơi sử dụng để làm thuốc

Cây hoàn ngọc còn gọi là xuân hoa, cây con khỉ

Cây thuốc có rất nhiều công dụng quý như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đau nhức viêm đại tràng, bệnh dạ dày

Đắc biệt cây thuốc hoàn ngọc được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như ung thu dạ dày, dại tràng, cây thuốc có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho các bệnh ung thư khác.

Tuy nhiên cây thuốc cũng chỉ giới hạn là hộ trợ điều trị trứ không phải điều trị dứt diểm các bệnh ung thư, muốn điều trị được bệnh ung thư thì phải kết hợp nhiều loại thuốc nam khác như cây an xoa, nấm lim xanh, xáo tam phân... và  sử dụng songg song  phác đồ điểu trị của tây y mới chữa dứt điểm ở mức độ cao.

Địa chỉ bán cây hoàn ngọc, nơi bán cây hoàn ngọc uy tín

Cây hoàn ngọc tươi được thu hoạch sau đó cắt nhỏ phơi khô để bảo quản sử dụng, sản phâm cây hoàn ngọc khô được đóng gói 1kg để bảo quản, quý khách nên mua cây hoàn ngọc khô tại búpxanh bởi trước khi đóng gói chúng tôi đã loại bỏ hết tạp chất giúp quý khác sử dụng an tâm hơn.

Quý khách ở thành phố hồ chí minh mua cây hoàn ngọc đươc giao hàng miễn phí còn ở tỉnh thành khác được gửi cây hoàn ngọc khô qua đường bưu điện có tính cước

Trà hoàn ngọc, công dụng trà hoàn ngọc, địa chỉ bán trà hoàn ngọc, trà hoàn ngọc chữa bệnh gì

Cây hoàn ngọc người ta còn gọi là xuân hoa cây mọc hoang  được nhiều người sử dụng để hỗ trợ bệnh ung bướu, ngày nay cây hoàn ngọc được rất nhiều người biết đến cây đã được nhiều hộ gia đình tròng tại nhà để sử dụng.

Trà hoàn ngọc sản xuất với nhiều loại dược liệu quý có nhiều công dụng chữa bệnh.

Trà Hoàn Ngọc Sản phẩm truyền thống với chất lượng không thay đổi về thành phần kể từ năm 2001 đến nay

Xin lưu ý ! Hiện nay  trên thị trường có xuất hiện nhiều  sản phẩm giả , hoặc nhái tương tự _ kém chất lượng.

Để đảm bảo an toàn . Quý  khách cần lưu ý mua và sử dụng đúng thương hiệu Trà Hoàn Ngọc  7 Nga Tây Ninh.

Một số chi tiết giúp khách hàng nhận diện sản phẩm:

+ Tem chống hàng giả.

+ Bề mặt bao bì có ánh kim, hình logo lấp lánh.

+ Ngày sản xuất được in bằng công nghệ in phun.

+ Dưới  đáy   vĩ  in dòng chữ TRÀ HÒAN NGỌC 7 NGA TÂY NINH

Thông tin sản phẩm

- Trọng lượng: 30 túi / 1 hộp / 120 g

-Thành phần:

 • - Rể cây hoàn ngọc 35g
 • - Lá cây hoàn ngọc 65g
 • - Cúc hoa 19g
 • - Hoa ngâu 1g

Địa chỉ bán trà hoàn ngọc, nơi bán trà hoàn ngọc uy tín

Trà hoàn ngọc được sản xuất trên dây chuyền hiện đại trà có hương vị thơm ngon được nhiều người sử dụng.

Sử dụng trà hoàn ngọc tốt hay sử dụng cây hoàn ngọc tốt.

Theo kinh nghiệm sử dụng thì trà hoàn ngọc uống để giải trí và hỗ trợ những bệnh nhẹ còn những bệnh nắng như ung bướu bệnh ung thư thì hàm lượng nhỏ nên không đủ tác dụng để chữa bệnh.

cayhoanngockho2

Cây hoàn ngọc khô với liều lượng 50g có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Người ta thường kết hợp cây hoàn ngọc với nấm lim xanh , xáo tam phân, cây bìm bịp, cây cà gai leo...

Chữa các bệnh về đường tiêu hóa: như đi lỏng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, đầy hơi chướng bụng, đau bụng: Bài thuốc đơn giản: mỗi ngày ăn 4 lần và mỗi lần ăn 7-9 lá cây hoàn ngọc, chỉ sau 3 ngày lành bệnh.

Chữa cầm máu: chảy máu dạ dầy, đường ruột…lấy một nắm lá tươi đổ 2 chén nước nấu còn 1 chén rồi uống vào sáng sớm khi chưa ăn gì hoặc lúc bụng đói.

Chữa bệnh ung thư thời kỳ mới phát: nhai chậm và kỹ 10 lá hoàn ngọc tươi đối với bệnh nhân thường đau nhức nhiều, ăn ngủ không được. Một ngày ăn 5 lần chỉ sau 3 tháng sẽ hết bệnh. Riêng đối với ung thư đã lâu thì cũng nên kiên trì nhai mỗi ngày 6 lần mỗi lần15 lá sẽ dần dần phát huy tác dụng

Chữa lỡ loét: ngày ăn 5 lần và mỗi lần ăn 7 lá tươi hoàn ngọc, ăn khi bụng còn đói, chỉ trong vòng 2 tuần sẽ có kết quả.

Chữa sẹo lồi, mụn lồi với bài thuốc đơn giản: rửa sạch lá hoàn ngọc sau đó cho thêm ít muối vào giã nát rồi đắp vào vùng sẹo, mụn lồi giúp làm tan sẹo.

Chữa bệnh u xơ phổi, tuyến tiền liệt: lấy một nắm lá hoàn ngọc tươi sạch xay sinh tốt với một chén nước sau đó dùng uống trước bữa ăn mỗi ngày 3 lần trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Chữa bệnh về gan: mỗi ngày ăn 3 lần và mỗi lần ăn 10 lá tươi hoàn ngọc khi bụng còn đói.

Điều hòa huyết áp, ổn định tinh thần: khi thấy biến đổi huyết áp thì nhai chậm 9 lần xong nằm nghỉ tầm 15 phút huyết áp sẽ ổn định lại

Chữa chấn thương:  nhai lá hoàn ngọc rồi đắp vào vết thương

Chữa cảm cúm, khôi phục sức khỏe: mỗi ngày nhai 5-7 lá hoàn ngọc tươi trước khi ăn sẽ tốt cho sức khỏe, chống vi rút cảm cúm.

Địa chỉ bán trà hoàn ngọc, nơi bán trà hoàn ngọc uy tín

Trà hoàn ngọc được sản xuất tại tây ninh được phân phối bới búpxanh

Hiện tại chúng tôi chỉ cung cấp trà hoàn ngọc hộp vàng mong quý khach hàng thông cảm

Quý khách cần sử dụng trà hoàn ngọc hay cây hoàn ngọc khô hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?