Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây mã đề | Bông mã đề | Xa tiền thảo | Xa tiền tử

Giá bán: 120.000₫

Cây mã đề, công dụng cây mã đề, địa chỉ bán mã đề khô Cây mã đề có tác dụng giải nhiệt, mát gan, dùng chữa sỏi thận, lợi tiểu, làm nước mát, cây mã để thường được sử dụng ở dạng khô sắc nước uống. Cây mã đề dùng làm thuốc mát gan, địa chỉ bán mã đề Cây mã đề là loại cây mọc hoang trong tự nhiên đã được ghi trong sách của giáo sử  Đỗ tất lợi " những cây thuốc và vị thuốc việt nam" cây được thu hoạch phơi khô để sử dụng. Cây mã đề mọc hoang hoặc được trồng làm dược liệu, ngày nay mã đề được trồng với số lượng lớn trồng để lấy hạt,...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cmdk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây mã đề, công dụng cây mã đề, địa chỉ bán mã đề khô

Cây mã đề có tác dụng giải nhiệt, mát gan, dùng chữa sỏi thận, lợi tiểu, làm nước mát, cây mã để thường được sử dụng ở dạng khô sắc nước uống.

Cây mã đề dùng làm thuốc mát gan, địa chỉ bán mã đề

Cây mã đề là loại cây mọc hoang trong tự nhiên đã được ghi trong sách của giáo sử  Đỗ tất lợi " những cây thuốc và vị thuốc việt nam" cây được thu hoạch phơi khô để sử dụng.

Cây mã đề mọc hoang hoặc được trồng làm dược liệu, ngày nay mã đề được trồng với số lượng lớn trồng để lấy hạt, vỏ hạt mã đề dùng chữa bệnh trĩ, táo bón.

Còn gọi là Mã Đề thảo, xa tiền thảo, xa tiền tử, nhả én

Tên khoa học là Plantago asiatica L. Thuộc họ mã đề Plantaginaceae

Cây mã đề cho các vị thuốc sau:

1. Xa tiền tử: Semen plantaginis là hạt phơi khô hay sấy khô.

2. Mã Đề thảo (xa tiền thảo): Herba plantaginis là toàn cây bỏ rễ phơi hay sấy khô.

3. Lá mã đề: Folium plantaginis là lá hay tươi hoặc sấy khô,

cây mã đề khôCây mã đề khô

A. Mô tả cây mã đề

Mã Đề là cây cỏ sống lâu năm, thân ngắn, lá mọc thành cụm ở gốc, cuống dài, phiến lá hình thìa hay hình trứng, có gân dọc theo sống lá và đồng quy ở ngọn và gốc lá. Hoa mọc thành bông, có cán dài, xuất phát từ kẽ lá, hoa dài lưỡng tính, đài 4, xếp cheo, hơi dính ở gốc, tràng màu nâu tồn tại, gồm 4 thùy nằm sen kẽ ở  giữa các lá đài. Nhị 4 chỉ nhị mảnh, dài, 2 lá noãn chứa nhiều tiểu noãn. Quả hộp trong chứa nhiều hạt màu nâu đen bóng

B. Phân bố, thu hái và chế biến cây mã đề

Mã Đề mọc hoang và được trộng tại nhiều nơi ở nước ta, trồng bằng hạt, thường trồng vào mùa thu và mùa xuân nhưng tốt nhất là mùa thu. Mã đề ưa đất tốt, ẩm vừa phải đất tốt cây rất to.

Vào tháng 7-8 quả chín thì hái toàn cây đưa về phơi hay sấy khô, loại bỏ tạp chất. Muốn lấy hạt thì đập rũ lấy hạt, rây qua rây rồi phơi khô. Không phải chế biến gì đặc biệt. Khi dùng lá, có thể hái gần như quanh năm, có thể dùng tươi hay phơi khô.

C.Thành phần hoá học cây mã đề

Toàn thân chứa một glucozit gọi là aucubin hay rinantin còn gọi là  aucubozit. Trong lá có chất nhầy, chất đắng, carotin, vitamin C, vitamin K yếu tố T. Trong hạt chứa chất nhầy, axit plantenolic, adnin và cholin.

D. Tác dụng dược lý cây mã đề

1. Tác dụng lợi tiểu: Uống nước sắc Mã Đề, lượng nước tiểu tăng, trong nước tiểu lượng ure, axit uric và muối đều tăng.

2. Tác dụng chữa ho: Nước sắc Mã Đề có tác dụng trừ đờm, tác dụng này kéo dài 6-7 giờ, mạnh nhất sau khi uống 3-6 giờ. Kết quả chữa ho trừ đờm trên lâm sàng phù hợp với kết quả thí nghiệm trên lâm sàng. Tác dụng chữa ho này không trở thành không trở ngại đến  sự tiêu hóa và cũng không tác dụng phá huyết. Cho tác dụng chữa ho của mã đề không giống những thuốc chữa ho chứa saponozit, nhưng tác dụng chữa ho giống nhau. Có điều cần chú ý là trẻ con ho dùng thuốc mã đề hay đái nhiều, có thể đái dầm.

Chất plantagin có tác dụng hưng phấn thần kinh bài tiết niêm dịch của phế quản và cũng của ống tiêu hóa, tác dụng trên trung khu hô hấp làm cho hơi thở sâu và từ từ.

3. Tác dụng kháng sinh: Nước mã đề có tác dụng ức chế đối với một số vi trùng bệnh ngoài da.

Mã Đề tán bột chế thành thuốc cầu đắp lên mụn nhọt đỡ mưng mủ, đỡ viêm tấy.

Để lá mã đề trong tối và lạnh kiểu chế thuốc Filatov trong vài ngày có thể sinh chất biostimulin, chế thành thuốc tiêm, tiêm dưới da có thể chữa các bệnh mụn nhọt, viêm cổ họng, mắt.

4. Độc tính: Cho uống aucubin không thấy có triệu chứng độc.

5. Tác dụng khác: Trên lâm sàng mã đề còn được dùng chữa cao huyết áp có kết quả, ngày hái 20-30g cây mã đề tươi, non, thêm vao nước sắc kỹ chia làm 3 lần uống trong ngày.

Chữa lỵ cấp tính và mãn tính: Lá mã đề tươi chế thành thuốc sắc 100%, ngày uống 3 lần mỗi lần 60-120ml nước sắc 100% nói trên. Có thể uống tới mỗi lần. Thời gian điều trị 7-10 ngày có thể kéo dài tới 1 tháng

Đôi tượng thường sử dụng mã đề

 • Cây mã để rất mát thanh nhiệt thưởng được dùng nấu canh ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.
 • Dùng nấu nước để làm mát gan
 • Cây có tác dụng chữa sỏi thận, lợi tiễu.
 • Những người bị cao huyết áp cũng thường dùng để sắc nước uống.

Đơn thuốc có Cây mã đề

Thuốc lợi tiểu: xa tiền tử 10g, Cam thảo 2g, nước 600ml. Sắc và giữ sôi trong nửa giờ. Chia 3 lần uống trong ngày.

Chữa ho tiêu đờm: Xa tiền thảo 10g, Cam thảo 2g, Cát cánh 2g, nước 400ml. Đun sôi trong nửa giờ, chia ba lần uống trong ngày. Nếu không có Cam thảo thì có thể thay bằng đường cho đủ ngọt mà uống.

Mã đề có tác dụng giải nhiệt lợi tiểu, mát gan, đái ra máu dùng lá mã đề lon nấu canh cá diếc  ăn vài lần là khỏi

Mã đề lợi tiểu rất tốt do vậy thường kết hợp chữa sỏi thận

Địa chỉ bán cây mã đề, nơi bán cây mã đề, địa chỉ bán mã đề chất lượng nhất

Cây mã đề thu hoạch về sau đó phơi khô để sử dụng làm thuốc, tại búpxanh chỉ bán cây mã đề khô, quý khác hãy yên tâm để mua cây mã đề khô của chúng tôi.

Sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản, mã đề khô được loại bỏ sạch cỏ dùng để sắc nước uống. cây mã đề để được bán tại búpxanh đảm bảo chất lượng uy tín nhất trên thị trường, quý khách được giao hàng miễn phí tại hồ chí minh từ 2kg, quý khác ở ngoài tỉnh được giao hàng qua đường bưu điện.

Liều sử dụng: 20 -50g khô sắc nước uống.

Cây mã đề chữa bệnh gì, địa chỉ bán cây mã đề ở đâu tốt

Cây mã đề là thuốc lợi tiểu rất tốt

Dùng mã đề chữa ho trừ đờm rất hiệu quả.

Mã đề dùng chữa cao huyết áp cũng khá hiệu qua dùng nước sắc hoạc kết hợp với vị thuốc khác để có hiệu quả cao hơn trong điều trị bệnh.

Cây mã đề dùng để giải độc gan, mát gan hiệu quả.

Một số bài thuốc cần kết hợp cây mã đề

 • Chữa sốt xuất huyết mà để kết hợp với bột sắn dây để sử dụng
 • Chữa viêm cầu thận mạn tính,Mã đề 20 g, ý dĩ 16 g, thương truật, phục linh, trạch tả, mỗi vị 12 g; quế chi, hậu phác, mỗi vị 6 g; xuyên tiêu 4 g. Sắc uống ngày một thang.

cây mã để chữa bệnh gì

Địa chỉ bán cây mã đề, nơi bán cây mã đề uy tín bán mã đề chất lượng

Cây mã đề là loại dược liệu có thể kiếm ở các vùng đồi núi, đất trông cây mọc hoang khá nhiều.

Nếu quý vị không kiến được cây thuốc thì có thể mua cây mã đề khô tại Búpxanh sản phẩm cây mã đề được đóng gói 1kg.

Sản phẩm khô có màu sẫm, mùi thơm dễ chịu

Liều lượng sắc nước 50g -100g sắc nước uống, cây sắc nước uống khoảng 2lit nước để sử dụng, cây mã đề cũng thường được dùng trong các bài thuốc nam để tằng cường thuốc, dùng làm lợi tiểu rất hiệu quả.

Cây mã đề khô mua 5kg tặng 1kg

Tổng hợp công dụng của cây mã để và bài thuốc từ cây mã đề

Cây mã đề trong dân gian được sử dụng rất nhiều với nhiều công dụng và bài thuốc khác nhau, chúng tôi xin giới thiệu công dụng và những bài thuốc siêu tầm được

Cây mã đề chữa bệnh gì?

Mã để có rất nhiều tác dụng hay, trong dân gian không phải ai cũng biết sử dụng loại thảo dược này. Đặc biệt khi kết hợp với các vị thuốc khác sẽ mang lại công dụng tuyệt vời.

Mã đề chữa các bệnh về thận và đường tiết niệu

Trị viêm cầu thận cấp tính: Mã đề 16g, ma hoàng 12g, thạch cao làm thuốc 20g, mộc thông 8g, bạch truật 12g, gừng 6g, đại táo 12g, quế chi 6g và cam thảo 6g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Trị viêm bàng quang cấp tính: Mã đề 16g, hoàng liên 12g, phục linh 12g, hoàng bá 12g, trư linh 8g, rễ cỏ tranh 12g, mộc thong 8g, bán hạ chế 8g và hoạt thạch 8g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Trị viêm cầu thận mãn tính: Mã đề 16g, phục linh 12g, hoàng bá 12g, rễ cỏ tranh 12g, hoàng lien 12g, mộc thông 8g, trư linh 8g, bán hạ chế 8g và hoạt thạch 8g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Trị viêm đường tiết nệu cấp: 20g mã đề, 15g bồ công anh, 15g hoàng cầm, 15g chi tử hay  (dành dành), 20g kim tiền thảo, 20g cỏ nhọ nồi, 15g ích mẫu, 30g rễ cỏ tranh và 6g cam thảo. Mỗi ngày sắc uống 1 thang, liên tục trong 10 ngày.

Trị sỏi bàng quang: 30 mã đề, 30g ngư tinh thảo (diếp cá), 30g kim tiền thảo. Mỗi ngày sắc 1 thang uống 2 lần. Uống liên tục trong 5 ngày.

Trị viêm bể thận cấp tính: 50g mã đề tươi, 50g rễ cỏ tranh tươi, 50g cỏ bấc đèn tươi. Mỗi ngày sắc 1 thang uống 2 lần. Khoảng 5 – 7 ngày là được.

Trị chứng bí tiểu tiện: Hạt mã đề 12g sắc uống thành nhiều lần trong ngày, có thể kết hợp them lá mã đề.

Trị sỏi đường tiết niệu: Mã đề 20g, rễ cỏ tranh 20g, và kim tiền thảo 30g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang hoặc hãm uống giống trà nhiều lần trong ngày.  Tham khảo thêm cách chữa bằng Kim tiền thảo.

Trị đi tiểu ra máu: Lá mã đề 12g và ích mẫu 12g. Mang giã nát, vắt lấy nước cốt uống.

Trị chứng tiểu ra máu, cơ thể nhiệt ở người già: Hạt mã đề giã nát, dùng khăn vải sạch bọc vào, cho vào 2 bát nước sắc còn một bát, bỏ bã, cho vào nước ấy 3 vốc hột kê nấu thành cháo ăn lúc đói. Ăn nhiều có tác dụng làm mát người, giúp mắt sáng.

Làm lợi tiểu: Hạt mã đề 10g, cam thảo 2g, 600ml nước, sắc lấy 200ml chia thành 3 lần uống trong ngày.

Mã đề chữa các bệnh về tiêu hóa

 • Trị tiêu chảy: 1-2 nắm mã đề tươi, 1 nắm rau má tươi, 1 nắm cỏ nhọ nồi tươi. Mỗi ngày 1 thang sắc đặc uống.
 • Chữa lỵ: 12g mã đề, 12g dây mơ lông, 12g cỏ seo gà. Mỗi ngày sắc uống một thang.
 • Chữa lỵ cấp tình và mạn tính: 30g mã để tươi và 30g rau sam tươi. Đung nước uống hàng ngày như uống trà xanh.
 • Trị tiêu chảy mạn tính: 8g hạt mã đề, rau má, đẳng sâm, cát căn, cam thảo dây mỗi vị 12g, 8g cúc hoa. Mỗi ngày sắc uống một thang.

Bạn có biết cây mướp đắng cũng có tác dụng chữa bệnh về tiêu hóa

Mã đề chữa các bệnh về gan, mật và phổi

 • Trị ho, tiêu đờm: Mã đề 10g, cát cánh 2g và cam thảo 2g. Mỗi ngày sắc uống một thang.
 • Trị chứng phổi nóng và ho dai dẳng: Mã đề tươi 20g-50g rửa sạch sắc kỹ uống 3 lần trong ngày, uống nóng mỗi lần cách 3 giờ.
 • Trị chứng nóng gan mật và người nổi mụn: Một nắm lá mã đề tươi và một miếng gan lợn tầm bàn tay. Cả 2 thứ mang thái nhỏ xào hoặc nấu canh, nêm mắm muối vừa ăn để dùng trong buổi cơm trưa từ 6 – 7 ngày sẽ khỏi. Có thể dùng một ít rau mã đề tươi giã nhuyễn đắp vào chỗ bị mụn, dán băng dính lại. Lưu ý dùng thức ăn này phải kiêng đồ cay nóng, không cà phê hay uống rượu.
 • Trị viêm gan siêu vi trùng: 20g mã đề, 40g cây nhân trần, 20g lá mơ, 20g chi tử 20g. Toàn bộ thái nhỏ sấy khô, pha như trà để uống, mỗi ngày uống 100-150ml.
 • Trị viêm phế quản: Dùng 6 – 12g hạt mã đề sắc uống nhiều lần trong ngày (có thể kết hợp với thân mã đề).

Xem thêm cách trị viêm gan bằng Cây Kim tiền thảo

Các công dụng khác của cây mã đề

 • Trị chảy máu cam: Rau mã đề tươi mang rửa sạch và giã nát, tẩm vào ít nước, vắt lấy nước cốt uống. Người chảy máu cam nằm yên trên giường để gối cao đầu, bã mã đề thì đắp lên trán, nếu chảy nhiều cần dùng bông sạch nút bên mũi chảy, uống khoảng vài ngày sẽ khỏi.
 • Trị chứng sốt xuất huyết: 50g mã đề tươi, 30g củ sắn dây, 1000ml nước sắc đến khi còn 500ml uống thành 2 lần trong ngày lúc đói (uống 3 ngày), từ ngày thứ 4 mỗi ngày uống 1 lần.
 • Trị chốc lở ở trẻ nhỏ: Một nắm rau mã đề tươi mang rửa sạch và thái nhỏ nấu cùng 100g -150g giò sống, ăn vài ngày trẻ sẽ khỏi. Dùng canh này thường xuyên giúp phòng ngừa chốc lở.
 • Chữa trẻ bị sởi dẫn đến tiêu chảy: Hạt mã đề sao qua, sắc uống (cho thêm mộc thong nếu bí tiểu). Có thể kết hợp với rau dừa nước lượng bằng nhau nếu không có mộc thông.
 • Trị cao huyết áp: 30g mã đề tươi, 20g hạ khô thảo, 12g ích mẫu thảo, 12g hạt mồng (sao đen). Sắc nước uống trong ngày. tìm hiểu hạt muồng chữa mất ngủ táo bón
 • Trị rụng tóc: Mã đề rửa sạch phơi khô, mang đốt thành than. Trộn với giấm ngâm khoảng 1 tuần rồi bôi lên chỗ bị rụng tóc. Xem thêm cách trị rụng tóc bằng tỏi đen
 • Chữa phù thũng: 30g mã đề tươi, 20g phục linh bì, 15g đại phúc bì, 20g đông qua bì (vỏ bí xanh). Sắc nước uống trong ngày. Tham khảo cách chữa phù thũng từ Cây Kim tiền thảo. và rễ cây cau tăng cường sinh lý
 • Trị chứng ngứa đau bộ phận sinh dục: Một nắm to hạt mã đề nấu lấy nước để ngâm rửa thường xuyên sẽ khỏi (theo Nam Dược Thần hiệu)…
 • Trị đau mắt đỏ: 15g mã đề tươi, 15g cây kinh giới, 20g lá dâu, và 10g cúc hoa. Sắc nước uống 3 lần trong ngày. Uống liên tục 3-5 ngày.

Theo các nghiên cứu gần đây nhất thì cây mã đề có tác dụng làm giảm quá trình thèo thuốc lá, đối với những người muốn cai thuốc lá thì sử dụng nước sắc của cây mã để sẽ giúp quá trinh cai nghiện thuốc lá hiệu quả và rút ngắn thời gian bỏ thuốc, cài thuốc lá quan trong nhất vẫn là ý trí cây mã để chỉ có tác dụng làm giảm quá trình thèm thuốc.

Món ăn từ cây mã đề

Canh mã đề: Được trích trong sách Thánh Tuế Tổng Lục quyển thứ 190, canh mã đề nấu từ lá mã đề, gừng, hành, muối ăn có công dụng chữa bệnh đái ra máu và đau buốt niệu đạo khá hiệu.

Cháo mã đề: Được nấu từ lá mã đề, gạo tẻ, hành, muối, có công dụng thanh nhiệt, trị đờm, sáng mắt, lợi tiểu. Hiện nay, cháo mã đề khá nổi tiếng và là món ăn được ưa chuộng ở Trung Quốc.

Lưu ý khi sử dụng mã đề

 • Lá: Phụ nữ mang thai dùng cần phải thận trọng. Người già đái đêm nhiều, thận kém không nên dùng.
 • Hạt: Không phải thấp nhiệt nên dùng thận trọng.
 • Những người đi tiểu nhiều, táo bón, không có thấp nhiệt, thận hư, dương khí hạ giáng thì không nên dùng.
 • Sử dụng mã đề chú ý kiêng chất kích thích, gây nóng như rượu, bia, cà phê, các loại gia vị nóng.

Địa chỉ bán cây mã đề, nơi bán cây mã đề uy tín

Cây mã đề được hái và phơi khô để bảo quản sử dụng, sản phẩm được chúng tôi đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng, sản phẩm được đóng gói đã được loại bỏ những cây cỏ dại nên sản phẩm của chúng tôi tốt hơn các sản phầm cây mã đề khô khác trên thị trường.

Quý khác cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?