Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây mú từn | Cù boong nậu | Rễ mú từn

Giá bán: 200.000₫

Cây mú từn, cù boong nậu, công dụng mú từn, địa chỉ bán cây cù boong nậu Cây mú từn là thảo được quý giá giúp nam giới khỏe mạnh trong việc chăn gối mú từn còn gọi là cây cù boong nậu là thảo dược quý hiếm của người giao. Mú từn (cù boong nậu) được đồng bào dân tộc sử dụng làm bồi bổ sức khỏ, ngoài ra còn dùng để hổ trợ chữa đau lưng, chấn thương, cầm máu. Hiện nay chủ yếu được dùng bài thuốc bổ thận tráng dương Cách sử dụng cây mú từn Dùng 1 kg mú từn (Cù boong nậu) khô ngâm với 05 lít rượu trong thời gian 30 ngày là có thể dùng được....
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cmtk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây mú từn, cù boong nậu, công dụng mú từn, địa chỉ bán cây cù boong nậu

Cây mú từn là thảo được quý giá giúp nam giới khỏe mạnh trong việc chăn gối mú từn còn gọi là cây cù boong nậu là thảo dược quý hiếm của người giao.

Mú từn (cù boong nậu) được đồng bào dân tộc sử dụng làm bồi bổ sức khỏ, ngoài ra còn dùng để hổ trợ chữa đau lưng, chấn thương, cầm máu. Hiện nay chủ yếu được dùng bài thuốc bổ thận tráng dương

mú từn ngâm rượu, cù boong nậu ngâm rượu

Cách sử dụng cây mú từn

Dùng 1 kg mú từn (Cù boong nậu) khô ngâm với 05 lít rượu trong thời gian 30 ngày là có thể dùng được. Mỗi một bữa không dùng quá 65 ml, dùng quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nếu mú từn tươi thì nên ngâm trong thời gian 90 đến 100 ngày.

Nếu bạn không uống được rượu có thể dùng để đun nước uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều. Thông thường nên dùng dưới 50 gram một ngày trong hai tuần rồi lại nghỉ.

Giới thiệu về thảo dược mú từn

Tên khoa học của Mú từn (cù boong lậu) là Rourea oligophlebia Merr, thuộc họ Dây khế (Connariaceae).

Bộ phận dùng là thân và rễ. Thân, rễ phơi trong mát ngâm rượu uống 1kg rễ cây Mú từn sau khi phơi khô đem ngâm với 5 lít rượu và uống khoảng 65ml tối đa cho mỗi lần uống là rất tốt, tức là tương đương với 1-3 chén rượu loại nhỏ, sẽ tăng khả năng ham muốn tình dục, tuy nhiên nếu liều lượng quá cao trên 65ml liên tục trong nhiều ngày thì dẫn đến liệt dương vì trong rễ cây Mú từn có chứa kháng sinh.

Dân tộc Thái giải thích tên gọi cây Mú từn: Mú là lợn, Từn là điên có nghĩa là uống nhiều sẽ kích thích hưng phấn quá độ làm cho lợn phá chuồng chạy rông. Ngoài ra, rễ Mú từn dùng để chữa trị chấn thương (gãy xương), kháng sinh, cầm máu, xoa bóp.

Giá trị sử dụng Hiện nay, trong các tài liệu ở Việt Nam và nước ngoài, giá trị sử dụng của loài này chưa được đề cập đến. Trong quá trình thu thập mẫu và phỏng vấn người dân sử dụng cho thấy thân, rễ phơi trong mát ngâm rượu uống (H.5). 1 lạng rễ cây Mú từn sau khi phơi khô đem ngâm với 5 lít rượu và uống khoảng 65ml tối đa cho mỗi lần uống là rất tốt, tức là tương đương với 1-3 chén rượu loại nhỏ, sẽ tăng khả năng ham muốn tình dục, tuy nhiên nếu liều lượng quá cao trên 65ml liên tục trong nhiều ngày thì dẫn đến liệt dương vì trong rễ cây Mú từn có chứa kháng sinh. Chính vì vậy, tại sao người dân Thái gọi là cây Mú từn: Mú là lợn, Từn là điên có nghĩa là uống nhiều sẽ kích thích hưng phấn quá độ

Từ những kết quả điều tra thực địa trong các đợt nghiên cứu đã xác định được tên khoa học của Mú từn là Rourea oligophlebia Merr. thuộc họ Dây khế (Connariaceae). Loài này phân bố chủ yếu dưới tán rừng ở các xã như: Châu Kim, Mường Nọc, Hạnh Dịch, Châu Thôn, Tri Lễ, Nậm Giải, Nậm Nhóng, Cắm Muộn và Thông Thụ (Quế Phong); Quang Phong (Quỳ Châu). Mú từn được sử dụng làm thuốc như chữa đau lưng, chấn thương, cầm máu, thuốc kích thích và tráng dương...

Phân bố cây mú từn cù boong nậu

Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An (Quế Phong: Châu Kim, Mường Nọc, Hạnh Dịch, Châu Thôn, Tri Lễ, Nậm Giải, Nậm Nhóng, Cắm Muộn và Thông Thụ; Quỳ Châu: Quang Phong), Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng. Còn có ở Inđônêxia (Sumatra).

Tên khoa học của Mú từn là: Rourea oligophlebia Merr. Với các đặc điểm chính: Dây leo thân gỗ dài 5 – 25m. Cành non có nhiều lông mềm, cao 0,5-1mm. Lá kép, có 7-19 lá phụ phiến xoan, mọc gần đối, cỡ 4-10 x 2-5 cm, chóp lá tà, mũi lõm, đáy bất xứng. Mặt dưới có nhiều lông, gân phụ 3-4 cặp ( H.1). Hoa mọc ở nách lá, cụm hoa cao 2-7cm, ít hoa;

Mú từn – Cù boong nậu là thảo dược được bà con dân tộc sử dụng, đến nay cũng chưa có công trình khoa học nghiên cứu cụ thể do đất nước ta thảo dược quá phong phú nên nhiều thảo dược quý nhưng chúng ta chưa được biết đến.

Cách chế biến rễ mú từn tươi

Rễ tươi rửa sạch, nên dùng cưa thành từng đoạn ngắn hoặc dùng dao thật sắc chặt thành từng đoạn, rồi chẻ dọc (hoặc cho máy thái thành miếng). Như vậy không bị dập nát vỏ rễ, vì chặt là dập nát hết vỏ rễ (có nhiều tinh dầu) làm giảm bớt tác dụng. Hoặc ngâm cả đoạn rễ, đỡ phải chặt.

Tác dụng thực tế như thế nào? cây mú từn

Có tác dụng kích thích tình dục nhưng không ngay sau khi sử dụng như quảng cáo thổi phồng, không phải như “tên lửa tiếp nhiên liệu trên không ” không phải là ( DƯỢC LIỆU THẦN TỐC CHO CUỘC YÊU ? ).

Ngay như thuốc Tây y cũng còn phải chờ 1 khoảng thời gian để ngấm thuốc nữa! Màu rượu đỏ đẹp, vị rượu hơi chát, pha chút mật ong vào (hoặc mật ong đắng ) uống khá thú vị. Nhận thấy Rượu này uống vào có tính nóng như cây bá bệnh hay còn gọi (mật nhân).

Hiện nay, trong các tài liệu ở Việt Nam và nước ngoài, giá trị sử dụng của loài này chưa được đề cập đến. Trong quá trình thu thập mẫu và phỏng vấn người dân sử dụng cho thấy thân, rễ phơi trong mát ngâm rượu uống.

mú từn chữa yếu sinh lý

Thành phần hóa học cù boong nậu

Có 30 hợp chất được xác định chiếm 91,7% tổng lượng tinh dầu. Trong đó:

+ Neral chiếm 22,7% – Neral có tác dụng kháng khuẩn mạnh. 

+ Nerolidol chiếm 32,1% – Nerolidol có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, hoạt tính kháng bệnh Leishmania một loại bệnh thường gặp ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới . 

+ Spathoulenol chiếm 12,7%

 Spathoulenol (C15H24O) chống oxy hóa, hoạt động tương tự như là một vitamin E tổng hợp, ít có khả năng gây độc cấp tính. Làm tăng sự hấp thu iod ở tuyến giáp, tăng trọng lượng của tuyến trên thận, giảm khối lượng của lá lách, làm chậm quá trình vận chuyển các acid hữu cơ, có thể gây tổn thương thận, liều lượng 50mg/kg thể trọng không có ảnh hưởng đối với người, khi sử dụng dưới nồng độ cho phép không gây ngộ độc cho cơ thể.

+ β-myrcen chiếm 15,9% – β-myrcen chống viêm và giảm đau, cũng có thể bảo vệ chống lại viêm loét dạ dày tá tràng ở nồng độ cao, làm tăng tác dụng an thần của thuốc an thần có tác dụng giãn cơ.

+ Các thành phần khác chiếm từ 0,1-1,5% .

Chú ý khi dùng mú từn

(MÚ TỪN) hay “cù boong lậu” (= cứng như dùi đục) loại rễ cây rất cứng màu đỏ này rắn như dùi đục , phải dùng rìu của đám thợ sơn tràng khi xưa mới có thể chặt nổi. Loại rễ cây khiến người Dao phải đặt ra một quy định là con trai dưới 20 tuổi không được sử dụng. Thuốc quý, công dụng tức thì (chỉ là nhanh tương đối thui ,không phải tức thì như báo nói đâu ạ ) , nhưng cánh trai tráng cũng được các cụ truyền lại cách ứng xử với thuốc. Ở độ tuổi còn non tơ, đám trai ngựa non háu đá, dùng thuốc vào tựa như hổ mọc thêm cánh, chúng sẽ hung hãn hơn và dễ làm những điều trái với lương tâm đạo đức.

Con trái tuổi mới lớn không nên sử dụng loại thảo dược này

cù boong nậu được sử dụng làm thuốc cương dương

cu boong nau

Địa chỉ bán cây mú từn, nơi bán cù boong nậu

Sản phẩm cây mú từn được thu hái đào lấy rễ sau đó cắt mỏng phơi khô để tiện sử dụng,sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản, quý khách có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi sản phâm được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.

Quý khách có thể kết hợp sâm cau và sâm đất.. chung để ngâm rượu. nên chọn rượu kim sơn hay rượu gạo để ngâm.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?