Cây thạch anh có điều trị được ung thư

Cây thạch anh có điều trị được ung thư

Cây Thạch Anh giống thuốc quý chữa bệnh ung thư giúp tiêu giảm tế bào ung thư kéo dài sự sống

Thời gian gần đây, cây Thạch Anh trở thành cây thuốc quý được rất nhiều người tìm hiểu về công dụng chữa bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, bướu cổ, ung thư vú.. Điều này có phải sự thật? Hãy cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu về loại cây thuốc quý này nhé!

Thạch Anh là loài cây thân thảo (thân mềm) mọng nước, giòn dễ gãy, dễ trồng và nhân giống bằng cách cắm cành xuống đất ẩm. Từ xa xưa, Thạch Anh thường được trồng để chữa một số loại bệnh về u các loại như bướu cổ, viêm họng, viêm amidan, hạ sốt..

Công dụng chữa nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm như ung thư

Thân và lá của Thạch Anh chứa rất nhiều mủ trắng, nhìn giống như sữa. Loại mủ này được cho rằng có chứa chất kháng viêm rất mạnh, bởi vậy nó cũng là loại dược liệu chính để điều trị các loại bệnh.

Thạch Anh chữa viêm họng hạt, viêm amidan

Như đã nói trên, tính kháng viêm của Thạch Anh rất lớn. Mà các bệnh viêm họng hạt, viêm amidan chủ yếu do nhiễm khuẩn mà ra. Chính vì thế, có thể dùng lá cây Thạch Anh để điều trị các loại bệnh này rất hiệu quả.


Cách sử dụng: Mỗi ngày nhai khoảng 3 - 5 lá thạch anh trong khoảng 10-15p, vừa nhai vừa chú ý nuốt nước lá xuống họng từ từ để các chất kháng viêm phát huy hiệu quả tối đa.
Việc sử dụng lá Thạch Anh chữ trị viêm họng hạt, viêm amidan có hiệu quả hơn rất nhiều so với sử dụng các loại thuốc Tây, mà lại tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.


Sử dụng cây Thạch Anh chữa bệnh bướu cổ

Bệnh bướu cổ không phải là bệnh lạ bởi đã có rất nhiều người mắc loại bệnh này. Để chữa bướu cổ, dùng 8g lá tươi của cây Thạch Anh rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng để sát khuẩn. Lấy vài hạt muối trắng nhai cùng lá Thạch Anh, chú ý nhai kĩ, từ từ để tận dụng tối đa nước thuốc và nuốt, sau đó nhả bã.

Thạch Anh hỗ trợ chữa ung thư lưỡi và ung thư vòm họng

WHO đã xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư của thế giới (50 nước cao nhất thuộc top 1). Theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 50 – 70 nghìn người chết vì ung thư.

Dù chưa được khoa học nghiên cứu và chứng minh nhưng trên thực tế, Thạch Anh đã được truyền miệng rất nhiều về công dụng hỗ trợ điều trị, tiêu giảm bớt các tế bào ung thư, các khối u ác tính nguy hiểm khi kết hợp với các điều trị y tế khác.

Nhờ thân, lá chứa chất kháng viêm đặc biệt đối với các bệnh liên quan đến răng miệng, lưỡi, họng.. rất nhiều người mắc ung thư đã tìm và trồng cây Thạch Anh để trồng và dùng mỗi ngày với tia hi vọng cuối cùng loại cây thuốc đặc biệt này có thể giúp tiêu giảm bớt các tế bào ung thư và kéo dài sự sống.

Nhận biết cây thạch anh

Cây thạch anh (Euphorbia tithymaloides subs. padifolia) còn có tên gọi khác là cây công đức, là một cây mọng nước, nhỏ, cây trưởng thành cao đến khoảng 20 – 30 cm. Lá mọc so le thành hai dãy đều, hình xoan, dày, gốc tròn, đầu nhọn, gân lá rất mờ. Toàn thân và lá cây có nhiều nhựa mủ trắng.

Cây công đức là cây mọng nước, có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng, có khả năng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khắc nghiệt, những vùng đất nghèo dinh dưỡng hay ở những vùng bán hoang mạc.

Tại Việt Nam, cây thạch anh thường được trồng làm cảnh trong vườn, ít thấy ra hoa, kết quả, nhưng có khả năng tái sinh bằng sinh sản vô tính khỏe.

Theo Y học cổ truyền, toàn cây thạch anh có vị chua, hơi chát, tính hàn, có độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán ứ tiêu thũng, chỉ huyết sinh cơ. Cây thường được dùng ngoài, dùng lá tươi hoặc toàn cây giã nhuyễn, có thể thêm muối để đắp, hoặc dùng nhựa mủ tươi bôi lên các vết thương chảy máu, các vết lở loét, mụn nhọt.

Hiện nay các nghiên cứu về tác dụng dược lý theo y học hiện đại của cây thạch anh dường như rất ít, tuy nhiên một số thử nghiệm in vitro cũng như thử nghiệm in vivo trên động vật ở cây thuốc dấu (Euphorbia tithymaloides L.), một cây cùng chi khác loài với cây thạch anh (các cây thuốc cùng chi hay cùng chi khác loài thường các tác dụng dược lý tương tự nhau) cho thấy, lá và nhựa mủ cây thạch anh có tác dụng chống oxy hóa mạnh, làm lành vết thương, kháng viêm, kháng khuẩn, nhờ có chứa nhiều chất có tính chất chống oxy hóa và kháng viêm tự nhiên.

Phân biệt cây thạch anh và cúc tần

Nhiều người dân thường nhầm lẫn cây thạch anh với cây cúc tần hay cho rằng hai cây này là một. Thật ra, cúc tần (Pluchea indica (L.) Less) là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Có thể dễ dàng phân biệt giữa hai loài này thông qua một số đặc điểm như sau:

  • Cây thạch anh có chứa nhiều nhựa mủ trắng trong thân và lá cây.
  • Lá cây thạch anh có phiến lá nguyên, dày, trơn, màu xanh lục đậm, gân lá không rõ, lá cây cúc tần có phiến lá có khía răng, sờ nhám, gân lá rõ, màu xanh lục nhạt hơn.

Một số bài thuốc có chứa cây thạch anh

Một số cách dùng cây thạch anh chữa bệnh:

- Chữa sâu răng, viêm họng hạt, viêm amidan từ cây thạch anh: Rửa sạch lá thạch anh, giã lấy nước uống hoặc nhai trong vòng 10 – 15 phút, vừa nhai vừa súc họng, mỗi lần từ 3 – 5 lá, cố gắng đưa nước lá vào vị trí tổn thương.

- Chữa bướu cổ: Rửa sạch khoảng 8 g lá thạch anh tươi, ngâm với nước muối loãng, sau đó nhai sống cùng một chút muối trắng, nuốt lấy nước, bỏ bã.

Lá của cây thạch anh có tác dụng chữa viêm họng hạt.

Tác dụng điều trị ung thư của cây thạch anh có đúng không?

Cho đến hiện tại, các nghiên cứu về tác dụng điều trị ung thư của cây thạch anh vẫn còn rất hạn chế. Mặc dù có một số thử nghiệm in vitro cho thấy cao chiết từ lá cây thạch anh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đại tràng, ung thư gan... nhưng vẫn chưa có nghiên cứu nào thử nghiệm tác dụng ức chế khối u trên động vật và hoàn toàn chưa có thử nghiệm lâm sàng trên người về tác dụng điều trị ung thư của cây thạch anh.

Hơn nữa, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào để chứng minh tác dụng của lá cây thạch anh trong điều trị ung thư lưỡi, ung thư vòm hầu như các thông tin trước đây.

Cảnh báo: Do chưa có các dữ liệu đầy đủ về liều điều trị và độc tính, người dân không nên tự ý sử dụng cây thạch anh để điều trị bệnh lý này, mà cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền có kinh nghiệm, để có thể theo dõi liệu trình và cá thể hóa điều trị cũng như theo dõi độc tính, tránh làm mất đi thời gian vàng trong điều trị.

Thông tin về Cây thạch anh giống

Cây thạch anh (hay còn gọi là cây Công Đức) là một loại cây thân mềm, dễ gãy bởi vì thân chứa rất nhiều nước. Thạch Anh là loài cây thân thảo (thân mềm) mọng nước, giòn dễ gãy, dễ trồng và nhân giống bằng cách cắm cành xuống đất ẩm.

  • Chiều cao Cây thạch anh giống : 20-30cm
  • Tán Rộng: 15cm
  • Đường Kính chậu Cây thạch anh giống :  15 cm
  • Đường kính chậu phù hợp trồng Cây thạch anh giống : 15-20 cm trở lên

Cây Thạch Anh có đặc điểm là thân mềm nhiều nước, rễ gãy, cây có độ cao thấp, với cái cọng lá dài to khác nhau. Cây thạch anh là cây mọc hoang trong tự nhiên được con người sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng viêm amidan. Cây thạch anh là loại cây thường được ông bà ta sử dụng để chữa lành nhiều loại bệnh, trong đó đặc biệt có bệnh viêm họng.

Công dụng:

Thạch Anh là loài cây thân thảo (thân mềm) mọng nước, giòn dễ gãy, dễ trồng và nhân giống bằng cách cắm cành xuống đất ẩm. Từ xa xưa, Thạch Anh thường được trồng để chữa một số loại bệnh về u các loại như bướu cổ, viêm họng, viêm amidan, hạ sốt.. Thân và lá của Thạch Anh chứa rất nhiều mủ trắng, nhìn giống như sữa.

Nơi Trồng thích hợp

thạch anh có thể trồng trong sân vườn nhà, nơi đất ẩm có nhiều ánh sáng cây thạch anh sẽ phát triển nhanh. Bình thường ở quê bà con thường trồng cây thạch anh ở quanh vườn đặc biệt quanh hàng rào.

Đất trồng phù hợp với cây

Đối với thạch anh Đất trồng phù hợp loại là đất phải tơi xốp và thoát hơi nước tốt  nếu ở thành phố không có loại đất này quý khách có thể dùng các loại đất như đất sạch, đất hữu cơ, đất cao cấp để trồng

Phân Bón cho cây

Thông thường đối với thạch anh  quý khách nên dùng các loại phân hữu cơ và phân bón lá, phân hóa học như NKP để bón cho thạch anh dưới đây là một số loại phân quý khách nên sử dụng.

Giá Cây thạch anh giống

Mua Cây thạch anh giống ở đâu TP HCM?

Quý khách có thể mua Cây thạch anh giống tại các tiệm cây cảnh trong thành phố hồ chí minh hoặc liên hệ với Bán cây cảnh đẹp chuyên bán sỉ lẻ Cây thạch anh giống. Quý khách có nhu cầu mua Cây thạch anh giống vui lòng gọi

Viết bình luận