Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây Tơm trơng

Giá bán: 150.000₫

Cây tơm trơng | công dụng cây tơm trong | địa chỉ bán cây tơm trong Cây tơm trong được thu hoạch chủ yếu tại đăk lắk sản phẩm được cắt khúc phơi khô, người ta thường sử dụng sắc nước hay ngâm rượu để chữa bệnh gút, đau nhức, cây tơm trơn là thành phần chính trong bài thuốc ama kông. Cây Tơm Trơng hỗ trợ điều trị bệnh gút, ngâm rượu chữa đau nhức (tên đầy đủ: Tơm trơng Atao Nenso) là loại cây bụi leo, thân gỗ, có nhựa trắng, chồi lá phủ đầy lông mềm, cành ngọn có đường kính 1,5-2mm, phủ đầy lông ngắn, lá mọc đối hình xoan hay xoắn bầu dục thon, dài 3,5 - 5cm,...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cttk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây tơm trơng | công dụng cây tơm trong | địa chỉ bán cây tơm trong

Cây tơm trong được thu hoạch chủ yếu tại đăk lắk sản phẩm được cắt khúc phơi khô, người ta thường sử dụng sắc nước hay ngâm rượu để chữa bệnh gút, đau nhức, cây tơm trơn là thành phần chính trong bài thuốc ama kông.

cay_tom_trong

Cây Tơm Trơng hỗ trợ điều trị bệnh gút, ngâm rượu chữa đau nhức

(tên đầy đủ: Tơm trơng Atao Nenso) là loại cây bụi leo, thân gỗ, có nhựa trắng, chồi lá phủ đầy lông mềm, cành ngọn có đường kính 1,5-2mm, phủ đầy lông ngắn, lá mọc đối hình xoan hay xoắn bầu dục thon, dài 3,5 - 5cm, rộng 1,5cm - 2,5cm, mặt lá nhẵn, có nhiều lông mềm, gân sơ cấp 6-7 đôi, trong suốt, cuống lá khoảng 4-5mm phủ lông. 

Cây Tơm Trơng được chú ý đặc biệt sau khi có ghi nhận tích cực việc sử dụng từ khá lâu của đồng bào Tây Nguyên nhằm nâng cao thể trạng, tăng khả năng làm việc của thận và sau đó là công bố kết quả nghiên cứu sâu của trường Đại Học Huế về Tơm trơng. Năm 2002, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã mời các nhà khoa học nghiện cứu về bài thuốc Tơm trơng. Gần 30 nhà khoa học, cán bộ của Đại học Huế đã thực hiện dự án này với đề tài "Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa tỉnh Đắk Lắk", để tìm câu trả lời khoa học về cây Tơm trơng, một trong những vị thuốc chủ đạo trong bài thuốc của đồng bào Tây Nguyên.

Định lượng alcaloid, phytosterol cho thấy, thành phần phytosterol có một số tác dụng quan trọng: giảm acid uric và cholesteron máu, chống oxy hoá, chống loét, chống nấm, chống xơ vữa động mạch, làm bất hoạt những chất độc tế bào, điều hoà miễn dịch, kháng ung bướu, cải thiện lưu thông tuần hoàn và mạch vành tim, gan.. Phân tích hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng, xác định 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng gồm: Li, Mg, Al, K, Ca, Mn, Fe, Co, Ni, Cu, Zn, As, Ce, No… Trong đó tỉ lệ magie cần thiết cho quá trình đường phân, kẽm, giúp tăng sinh lực, selen bảo vệ tế bào, lithi cân bằng tâm lý v.v... Sau đó, công trình nghiên cứu độc lập khác về Tơm trơng Atao Nenso tiến hành tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho ra kết quả tương tự.

 

Cây có tác dụng hỗ trợ bệnh gút , các bệnh về thận nói chung. Kết quả nghiên cứu và qua thực tiễn lâm sàng cho thấy, tác dụng bổ thận đáng ngạc nhiên của phytosterol có trong Tơm trơn sẽ giúp khả năng đào thải acid uric của thận được phục hồi, duy trì ổn định và cơ thể người bệnh trở lại cân bằng, nồng độ acid uric trở lại và duy trì ở ngưỡng cho phép.

Công dụng cây tơm trơng chính

- Giúp ngăn ngừa xơ vừa động mạch.

- Hỗ trợ và điều trị bệnh gout.

-  Giúp tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.

-  Hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim.

- Giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, chống mệt mỏi, ăn ngon ngủ tốt.

cây tơm trơn chữa bệnh gút

Địa chỉ bán cây tơm trơn, nơi bán cây tơm trong

Sản phẩm được đóng gói túi 1kg để sử dụng quý khách cần mua để sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

Quý khách cần chữa bệnh gút có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác tại trungtamduoclieu.vn như : dạ vũ hay còn gọi là củ ráy kết hợp với chuối hột rừng, hay trà củ ráy được làm từ chuối hột và củ ráy

Dây gắm thường dụng sắc nước uống hoặc dùng cao gắm

Cây nở này đất có tác dụng chữa bệnh gút khá tốt.

Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

Tuy đã “khuất núi” vào năm 2012 ở tuổi 102, nhưng những huyền thoại về già làng Ama Kông thì có lẽ sẽ mãi được lưu truyền ở núi rừng Tây Nguyên. Thứ nhất là huyền thoại “vua voi” bởi ông đã săn bắt và thuần dưỡng được 298 con voi, trong đó có 3 con voi trắng (bạch tượng). Ông có 4 vợ, trong đó cô con gái út xinh đẹp được sinh ra khi ông đã ngoài 80 tuổi. Đặc biệt, hai người vợ đầu của “Vua voi” đều là con gái của vua Lào.

ama_kong

Huyền thoại giúp Ama Kông nổi tiếng hơn cả, đó là bài thuốc gia truyền Ama Kông - bài thuốc mà ông được cha vợ truyền lại (Cha vợ A ma Kông là Thu K’Nul, người có danh hiệu “vua voi” K’Khun Ju Nốp ( 1828-1938), từng săn bắt được gần 500 con voi). Năm 2010, nhân dịp kỷ niệm tròn 100 tuổi của mình, “vua voi” Ama Kông nói: “Nếu ai coi rượu thuốc Ama Kông là kich thích thì sẽ thất vọng và đừng nên dùng. Nó hơn hẳn thuốc kích thích vì duy trì sức khỏe như tôi đây này”. Tâm sự của “vua voi” càng khiến người ta tin tưởng vào loại thuốc Nam được chế từ các loài cây cỏ lá rừng của rừng Tây Nguyên.

Rượu ama kông sử dụng thường xuyên có tác dụng chữa bệnh sinh lý giúp cơ thể khỏe  mạnh  và hỗ trợ bệnh gút khá hiệu quả.

Cây tơm trơn | địa chỉ bán tơm trong

Cây tớm trơn khô được sử dụng để ngâm rượu chữa bệnh đau nhức, sinh lý

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?