Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Dây gắm | Cao gắm | Cây gắm

Giá bán: 120.000₫

Dây gắm, công dụng cây gây gắm, địa chỉ bán dây gắm Cây mọc trong tự nhiên được thú hái sau đó cắt mỏng phơi khô để bảo quản sử dụng, thông thường chữa bệnh gút người ta thường dùng dây gắm sắc nước uống hay kết hợp với những vị thuốc khác để chữa bệnh. Dây Gắm chữa gút đau nhức còn gọi Dây sót hay Dây mấu - Gnetum montanum Markgr. (G. scandens Roxb.), thuộc họ Dây gắm - Gnetaceae. Mô tả Cây Gắm: Dây leo mọc cao, dài đến 10-12m. Thân to, phình lên ở các đốt. Lá nguyên, mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng. Hoa đực và hoa cái khác gốc, tập...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: dgk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Dây gắm, công dụng cây gây gắm, địa chỉ bán dây gắm

Cây mọc trong tự nhiên được thú hái sau đó cắt mỏng phơi khô để bảo quản sử dụng, thông thường chữa bệnh gút người ta thường dùng dây gắm sắc nước uống hay kết hợp với những vị thuốc khác để chữa bệnh.

Dây Gắm chữa gút đau nhức còn gọi Dây sót hay Dây mấu - Gnetum montanum Markgr. (G. scandens Roxb.), thuộc họ Dây gắm - Gnetaceae.

Mô tả Cây Gắm: Dây leo mọc cao, dài đến 10-12m. Thân to, phình lên ở các đốt. Lá nguyên, mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng. Hoa đực và hoa cái khác gốc, tập trung thành nón. Hoa đực mọc thành chuỳ; hoa cái mọc thành chùm gồm nhiều vòng, mỗi vòng khoảng 20 hoa. Quả có cuống ngắn, dài 1-5cm, rộng 12-16mm, dày 11-33mm, bóng, mặt ngoài phủ một lớp sáp, khi chín có màu vàng. Hạt to.

Cây ra hoa tháng 6-8, có quả tháng 10-12.

Bộ phận dùng: Rễ và dây - Radix et Caulis Gneti.

Nơi sống và thu hái: Loài đặc hữu của Đông Đông Dương, mọc hoang ở rừng núi, leo lên rất cao. Rễ và dây thu hái quanh năm, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô.

Thành phần hoá học: Hạt chứa 14,2% một chất dầu cố định.

Dây gắm là thảo dược quý trong việc điều trị bệnh gút

Tính vị, tác dụng: Dây Gắm (Vương Tôn) có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.

Cây gắm | địa chỉ bán dây gắm

Cây gắm

dây gắm

Thân Gắm tươi chưa phơi

dây gắm khô

Dây gắm sắt

Công dụng dây gắm, chỉ định và phối hợp:

Cây có vỏ cho sợi tốt, thường dùng làm dây nỏ, làm chạc hay thừng. Hạt ăn được. Rễ và thân Dây Gắm thường dùng làm thuốc giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (Ngộ độc thức ăn, sơn ăn da, rắn cắn); cũng dùng làm thuốc chữa sốt và sốt rét. Rễ gắm còn được dùng chữa kinh nguyệt không đều. Lá gắm giã đắp chữa rắn cắn.

Liều dùng 15-20g có thể đến 30g, dạng thuốc sắc hay ngâm rượu uống. Để chữa thấp khớp, gút người ta thường phối hợp với các vị thuốc khác ngâm rượu uống.

Ở Ấn Độ, dầu hạt dùng xoa bóp trị bệnh tê thấp, thân và rễ hạ nhiệt.

Phương thuốc Chí bảo hoàn chữa phong thấp trong Bách gia trân tàng: Rễ gắm, Vỏ chân chim, Cốt toái bổ, Hy thiêm, Ngưu tất, Thạch lựu, mỗi vị 4 lạng, Cẩu tích 8 lạng, Tỳ giải 5 lạng. Lá ké, Quán chúng, mỗi vị 2 lạng 5 đồng cân; các vị sấy khô tán bột làm viên, uống dần với rượu hay nước Gừng hoặc ngâm rượu. Cũng có thể dùng 1/10 lượng trên, sắc uống.

Người Tày dùng dây gắm cho bệnh gút như thế nào?

Người ta cho rằng bệnh gút là căn bệnh của vua chúa, chỉ gặp ở những người giàu sang với những đồ ăn, thức uống của người giàu.

Vấn đề đặt ra ở đây là, tại sao trong cuộc sống còn nhiều khó khăn trước kia, khi mà ăn uống còn nhiều kham khổ nhưng bệnh gút đã lại trở thành căn bệnh phổ biến đối với người dân tộc Tày ở Lục Yên?

Điều này có thể giải thích bởi xuất phát từ những đồ ăn của đồng bào. Trong bữa ăn của người Tày thì măng, nấm rừng là món chủ đạo, đồng bào ăn măng quanh năm (măng nứa, măng tre, măng sặt, măng vầu,…) măng tươi, phơi khô hoặc ủ làm măng chua sử dụng quanh năm.

Theo các nhà khoa học thì hàm lượng purin (chất tạo acid uric gây bệnh gút) có trong măng và nấm rất cao, không thua kém gì so với thịt bò, hải sản. Ngoài ra những bữa ăn bổ xung có thêm thịt thú rừng cũng là nguyên nhân làm cho bệnh gút trở nên phổ biến ở bộ phận đồng bào người Tày ở Lục Yên.

 Nấu dây gắm sử dụng chữa bệnh gút đau nhức

Đun nước thuốc để uống trong ngày

Người Tày chữa bệnh gút như thế nào?

Người dân tộc tày ở Lục Yên có nhiều kinh nghiệm quý trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng ong đốt (bệnh gút) có thể kể như những đồ ăn kèm với măng, nấm hàng ngày như cải bẹ (cải đắng trồng trên nương), đậu xanh,… Nổi bật trong số đó phải kể đến cây thuốc dây gắm và kinh nghiệm cô nấu dây gắm thành cao dùng cho hỗ trợ điều trị bệnh gút của người dân tộc Tày nơi đây.

 Thân dây gắm dùng chữa bệnh gút và nấu cao gắm

Thấn dây gắm

Dây gắm mọc ngay bên cạnh cây nấm, củ măng là phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Người Tày ở Lục Yên thu hái dây gắm trên rừng vào một thời điểm nhất định trong năm (theo họ vào thời điểm đó dây mới có hiệu quả tốt nhất). Dây gắm thu hái về được rửa sạch, chặt nhỏ, sao khô và bảo quản thật kỹ trước khi sử dụng.

Cách nấu cao gắm : Sau khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm được nấu nhừ, tinh lọc, cô đặc liên tục kết hợp với những kinh nghiệm gia truyền từ đó mới cho ra được một mẻ cao gắm. Người Tày ở Lục Yên dùng cao gắm pha nước uống thay trà hàng ngày hoặc ngâm với rượu uống để hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp, viêm khớp dạng ong đốt (bệnh gút)

cao_gam_dia_chi_ban_cao_gam

Cao gắm

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Dây gắm

Chữa lở sơn: 

Lấy rễ gắm 20g, cho 300ml nước sắc nhỏ lửa còn 150ml, ngày uống 2 lần.

Hỗ trợ chữa trị đau nhức gân xương:

Rễ gắm, rễ rung rúc, vỏ cây hoa giẻ, ngũ gia bì mỗi thứ 80g, rễ bướm bạc, rễ tầm xuân, rễ bưởi bung, rễ cỏ xước, rễ ô dược, tầm gửi dâu, rễ bạch đồng nữ, rễ xích đồng nam mỗi thứ 40g, rễ chỉ thiên, cỏ roi ngựa, mỗi thứ 20g thái nhỏ phơi khô, ngâm với 2 lít rượu trắng, đậy kín, sau 15 ngày, mỗi ngày uống một chén nhỏ, uống trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, tùy từng thể trạng mà có thể gia giảm các vị trên.

Hỗ trợ chữa trị phong thấp:

Rễ gắm, rễ cà gai leo, vỏ chân chim, rễ cỏ xước, dây đau xương, rễ tầm xuân, mỗi vị 20g, cho 500ml, sắc còn 200, ngày 2 lần. Dùng liền 15 ngày.

Dây gắm ngâm rượu 1kg ngâm khoảng 3 lít rượu gâm trong 1 tháng dùng để chữa đau nhức.

Dây gắm chữa bệnh gút dùng liều từ 20 -30g sắc nước uống nên kết hợp với một số thảo dược khác như cây tơm trơng, cây củ ráy, quả chuối hột rừng, cây cỏ xước, cây nở ngày đất và củ bình vôi như vậy sẽ cho kết quả tốt hơn.

Tại búpxanh có bán cao gắm chữa bệnh gút.

Địa chỉ bán dây gắm, nơi bán dây gắm uy tín

Dây gắm được phơi khô chữa bệnh đau nhức và bệnh gút khá hiệu quả, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

Cao gắm, địa chỉ bán cao gắn, công dụng cao gắm chữa bệnh gút

Cao gắm được nấu từ những loại thảo dược khác và dây gắm tạo ra sản phẩm đó là cao gắm hay gọi là cao dây gắm về đặc biệt thì có tác dụng là chữa bệnh gút hiệu quả chính vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi sử dụng cây dây gắm nếu như sử dụng cây cao gắm nguyên chất thì sẽ không hiệu quả bằng so với kết hợp với những thảo dược khác hiện nay trên thị trường vì người ta không giới thiệu các sản phẩm phụ để kết hợp với dây gắm . Dây gắm  về bản chất của nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gút là tốt nhưng nếu như một mình sử dụng khi dây gắm dùng một mình thì hiệu quả cũng chỉ giới hạn là giảm đau còn để chữa được bệnh gút thì chúng ta cần phải có một bài thuốc để điều trị một cách thích đáng như vậy thì bệnh của chúng ta mới có thuyên giảm và bình phục

Hiện nay trên thị trường chưa có bất cứ một nào đã khẳng định có thể chữa hết được cục tophi chính vì vây nên cao dây gắm chỉ có tác dụng làm giảm đau hạ axit uric và tinh thể urat vào cơ thể tùy theo thể trạng của nếu như thể trạng của bệnh đã nhẹ khi sử dụng cao dây gắm sẽ hồi phục nhanh trong vòng khoảng 2 đến 3 tháng 

Cao gắm được nấu từ dây gắm tươi có tác dụng chữa bệnh gút hiệu quả, cao găm được sử dụng hỗ trợ bệnh gút đắc lực

day_gam_nau_cao

Dây gắm tươi dùng để nấu cao gắm

Dây gắm thường mọc trong rừng sâu có số lượng khá lớn người ta thường sử dụng dây gắm khô để sắc nước uống hay kết hợp với những vị thuốc khác để chữa đau nhức khá hiệu quả, để tiện sử dụng hơn, tiết kiệm thời gian chúng tôi đã nấu thành cao để sử dụng.

Thành phần cao gắm

Cao gắm là sản phẩm được chiết xuất từ 100% tinh chất cây dây gắm tự nhiên và một số thảo dược khác đảm bảo an toàn phương pháp nấu cao hiện đại cho chất lượng cao tốt nhất.

Công dụng cao gắm

Điều  trị bệnh Gout (gút) mới phát hiệu quả, Giảm sưng đau ở những bệnh nhân mắc gút những bệnh nhân bị gút lâu năm thì chỉ ở mức giảm đau.

cay_gam_chua_benh_gut

Điều trị bệnh phong tê thấp

Điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Đối tượng sử dụng cao gắm

Người bệnh gút, gút lâu năm

benh_gout_chua_bang_cao_gam

Người già bị đau nhức xương khớp

Người bệnh phong tê thấp

Người có hàm lượng axit uric trong máu cao sử dụng trong thời gian gắn sẽ hết

Cách dùng cao gắm

Cao gắm đã được chế biến thành dạng cao rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ở bất cứ đâu dù ở nhà hay đi làm bạn vẫn có thể sử dụng được.

Liều dùng như sau: 8g – 10g/ngày. Uống với nước ấm hoặc ngậm.

Nếu bị đau nhức xương khớp nhẹ thì nên sử dụng ở dạng cao ngâm rượu nên chọn loại rượu có chất lượng đảm bảo để ngâm, tốt nhất là loại rượu gạo nấu bằng men tự úp.

Địa chỉ bán cao gắm, nơi bán cao gắm chất lượng.

Cao gắm, địa chỉ bán cao gắn, công dụng cao gắm chữa bệnh gút

Dây gắm được sử dụng chữa bệnh gút hiệu quả, cao gắm được nấu cô đặc hiệu quả còn cao hơn rất nhiều, sản phẩm hoàn toàn không chất bảo quản an toàn sử dụng.

Cao gắm được phân phối toàn quốc bởi búpxanh quý khách chưa biết mua cao gắm ở đâu hãy liên hệ ngay với trung tâm dược liệu để được tư vấn.

day_gam

Ngoài cao găm Búpxanh có cung cấp dây gắm khô để nấu nước sử dụng ngoài ra có cây nở ngày đất hỗ trợ điều trị gút khá tốt, cây tơm trơng va cây hy thiêm cũng rất hiệu quả

Trên thị trường thì có nhiều  địa chỉ bán cao dây gắm vì vậy quý khách có thể tìm những địa chỉ mà bán hàng uy tín lâu năm sản phẩm có nhãn hiệu, nhãn mác rõ ràng để mua thì sẽ hiệu quả hơn nhiều hơn. Thông thường thì người ta thường nói là cao dây gắm gia truyền chính vì vậy nên quý khách lưu ý đến những nơi mà giới thiệu về sản phẩm đó là 100% dây gắm thì cũng có tác dụng dụng đào thải axit uric giảm đau chính vì vậy để mà được cao dây gắm tốt thì quý khách hãy liên hệ với trung tâm dược liệu búp xanh để được chúng tôi tư vấn và giao hàng miễn phí tại thành phố Hồ Chí Minh với khách ở các tỉnh thành khác thì có thể là giao hàng qua bưu điện có cộng thêm cước vận chuyển quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại là 028 627 11283

Sản phẩm cao gắm được cung cấp sỉ lẻ toàn quốc với số lượng lớn.

 

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?