Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Hoa sứ khô | Hoa đại | Cây đại

Giá bán: 350.000₫

Hoa sứ, công dụng cây hoa sứ, địa chỉ bán hoa sứ khô Cây chủ yếu được trồng làm cảnh, cây sứ có nhiều màu khác nhau nhưng công dụng như nhau, cây có hoa rất thơm người ta hay trồng trước công nhà làm cảnh hay trồng ở công viên. Hoa sứ cây sứ còn gọi là cây đại, bông sứ, miễn chi, kê đảm tử…, Có tên khoa học là Plumeria rubra L. var. acutifolia (Poir.) Bailey, thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae), là loài cây thân gỗ nhỏ, có thể cao đến 8 - 10 m. Lá mọc so le, bản to, hình bầu dục hay xoan thuôn, có mũi ngắn, không lông hoặc ít khi có lông ở mặt dưới. Tùy...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hsk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Hoa sứ, công dụng cây hoa sứ, địa chỉ bán hoa sứ khô

Cây chủ yếu được trồng làm cảnh, cây sứ có nhiều màu khác nhau nhưng công dụng như nhau, cây có hoa rất thơm người ta hay trồng trước công nhà làm cảnh hay trồng ở công viên.

Hoa sứ cây sứ còn gọi là cây đại, bông sứ, miễn chi, kê đảm tử…,

Có tên khoa học là Plumeria rubra L. var. acutifolia (Poir.) Bailey, thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae), là loài cây thân gỗ nhỏ, có thể cao đến 8 - 10 m.

Lá mọc so le, bản to, hình bầu dục hay xoan thuôn, có mũi ngắn, không lông hoặc ít khi có lông ở mặt dưới. Tùy theo loài, Hoa Sứ có màu từ trắng, vàng tới hồng, đỏ và nở vào xuân, mùa hè rất thơm. Tuy nhiên, dùng loại hoa cánh trắng, tâm điểm vàng để làm thuốc mới có tác dụng.

Theo các thầy thuốc, các bộ phận của  Hoa Sứ đều có thể dùng làm thuốc như vỏ thân, vỏ rễ, hoa, nụ hoa, lá tươi và nhựa cây, nhưng sử dụng nhiều nhất là hoa. Toàn cây có chứa một loại kháng sinh thực vật là fulvo plumierin, có tác dụng ức chế sự tăng sinh và phát triển của một số vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis. Từng bộ phận khác nhau của cây có những công dụng khác nhau:

Vỏ thân, vỏ rễ: Trong vỏ thân có glucozit là agoniadin và một chất đắng là plumierit. Vỏ thân và rễ hơi có độc, vị đắng, tính mát. Dân gian sử dụng để làm thuốc tẩy xổ (dùng 8 - 15 g), nhuận tràng (dùng 3 - 5 g), chữa táo bón (thay thế cho đại hoàng) và chữa thủy thũng. Người suy nhược, già yếu, phụ nữ có thai, tiêu chảy không nên dùng do các thành phần trong cây có tác dụng tẩy xổ khá mạnh và hơi có độc. Cần tham vấn thầy thuốc trước khi sử dụng.

Lá sứ: Kinh nghiệm dân gian dùng lá cây sứ chữa bong gân, sai khớp, mụn nhọt.

Nhựa mủ: Thành phần chủ yếu là axít plumeric. Cũng có thể dùng nhựa mủ để tẩy xổ, nhưng liều thấp hơn nhiều so với vỏ thân, 0,5 - 0,7 g/ngày dưới dạng nhũ dịch.

Hoa:  Hoa Sứ có công dụng tiêu đờm, trừ ho, hạ áp. Trong dân gian thường sử dụng  Hoa Sứ phơi khô để làm thuốc chữa ho, kiết lỵ... Hoa khô có tác dụng mạnh hơn hoa tươi. Nên thu hái hoa khi vừa nở hết, phơi hay sấy khô dùng dần.

Một số bài thuốc hay có dùng cây sứ

 - Chữa cao huyết áp, bằng cách dùng như sau: Hàng ngày sử dụng 12 - 20g  Hoa Sứ (loại khô), đem sắc (nấu) lấy nước, uống thay trà trong ngày.

 - Bong gân: Dùng một lá tươi rửa sạch, giã nhuyễn, trộn với một ít muối ăn đắp lên chỗ sưng. Lại dùng một ít lá tươi khác, hơ lên lửa cho héo và đắp phía ngoài rồi cố định bằng băng hoặc vải sạch. Ngày đắp 1 - 3 lần, liên tục như vậy 1 - 2 ngày.

 - Đau nhức hay mụn nhọt: Cũng dùng lá tươi giã nhuyễn đắp vào.

 - Chân răng sưng đau: Vỏ rễ ngâm rượu, dùng ngậm rất hiệu quả (chú ý không được nuốt).

 - Ho: Sử dụng 4 - 12g hoa sứ khô, sắc lấy nước, uống thay trà trong ngày (dùng loại hoa cánh trắng, tâm điểm vàng).

Hoa sứ, công dụng cây hoa sứ, địa chỉ bán hoa sứ khô

Địa chỉ bán hoa sứ, nơi bán hoa sứ uy tín.

Hoa sứ được thu hái sau đó phơi khô để sử dụng, để có 1kg hoa sứ khô phải cần tưới 10kg hoa tươi và phơi trong điều kiện nắng to hoặc sây, hoa sứ làm rất công phú do đó gia thành cũng tùy thuộc vào thời điểm.

Hoa sứ khô chủ yếu dùng để nấu nước sử dụng như trà có tác dụng thanh nhiệt chữa cao huyết áp.

Hoa sứ khô được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?