Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Long nhãn | Nhãn nhục | Á lệ chi

Giá bán: 200.000₫

Long nhãn, công dụng long nhãn, địa chỉ bán long nhãn Long nhãn đươc làm từ quả nhãn, người ta tác lấy cùi của quả nhãn sau đó đem sấy khô để làm thuốc. long nhãn được sử dụng nhiều trong những bài thuốc bổ Long Nhãn Hưng Yên. Với quả to, cùi dày cắn ngập răng, hạt nhỏ nhưng mọng nước, có vị thơm ngọt như đường phèn, nhãn lồng Hưng Yên là một trong những sản vật quý của nước ta. Vào mùa nhãn mỗi cuối thu, nhãn lồng Hưng Yên lại được người dân tìm mua để thưởng thức. Long nhãn là vị thuốc quý được chế biến từ cùi của quả cây nhãn, tên khoa học là Euphoria Lamk. Trong...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: nnk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Long nhãn, công dụng long nhãn, địa chỉ bán long nhãn

Long nhãn đươc làm từ quả nhãn, người ta tác lấy cùi của quả nhãn sau đó đem sấy khô để làm thuốc. long nhãn được sử dụng nhiều trong những bài thuốc bổ

Long Nhãn Hưng Yên. Với quả to, cùi dày cắn ngập răng, hạt nhỏ nhưng mọng nước, có vị thơm ngọt như đường phèn, nhãn lồng Hưng Yên là một trong những sản vật quý của nước ta. Vào mùa nhãn mỗi cuối thu, nhãn lồng Hưng Yên lại được người dân tìm mua để thưởng thức.

quanhan

Long nhãn là vị thuốc quý được chế biến từ cùi của quả cây nhãn, tên khoa học là Euphoria Lamk. Trong thành phần long nhãn chứa 0,85 nước, chất không tan trong nước là 19,39%, chất tan trong nước 79.77% gồm 29,91 glucose, 0,22% sacharose, 1,26% acid tartaric, ngoài ra có saponin, chất béo, tannin và các chất khác.

Long nhãn từ xưa nay nổi tiếng là sản phẩm bổ dưỡng. Cùi nhãn, vỏ quả, rễ, hạt, hoa, lá đều có giá trị chữa bệnh khá cao. Tác phẩm y học cổ xưa nhất Trung Quốc còn lại tới nay là cuốn "Thần nông bản thảo kinh" có nói, long nhãn chủ trị "ngũ tạng tà khí, an thần, kích thích tiêu hóa, trừ độc do côn trùng đốt, diệt 3 loại sâu bọ. Cuốn "Bản thảo cương mục" của Lý Thời Trân viết: "Long Nhãn vị ngọt, bổ tỳ vị, bổ hư, tăng cường trí tuệ". Danh y Trương Tích Thuần đã khái quát công dụng của long nhãn là: "Bổ tâm huyết, tâm khí, tỳ huyết, khỏe tỳ vị, chữa lo lắng quá độ, thương tổn tâm lý, hồi hộp mất ngủ, tiêu chảy do tỳ hư".

Y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện trong long nhãn có đường gluco, đường xacaro, lipid, vitamin B1, B2, C, P và các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt... Nghiên cứu về dược lý cho thấy long nhãn có tác dụng bổ huyết và trấn tĩnh, chữa hồi hộp do thần kinh; thuốc sắc long nhãn có tác dụng hạn chế trực khuẩn lỵ ngoài cơ thể và khuẩn nấm tiểu nha bào.

Long nhãn, công dụng long nhãn, địa chỉ bán long nhãn

Theo kinh nghiệm lâm sàng của Đông y, Long Nhãn là vị thuốc bổ huyết, ích tâm, kiện tỳ, ích trí. Đem so sánh với táo tàu thì tác dụng chữa bệnh tỳ của long nhãn còn tốt hơn. Nó vừa bổ khí vừa bổ huyết, có hiệu quả điều trị chứng mất ngủ do suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, tâm trạng bứt rứt, hồi hộp. Hạt nhãn tán thành bột gọi là lệ châu, dùng để cầm máu khi bị vết thương, làm giảm đau, chóng lành da, không để lại vết sẹo. Vỏ quả nhãn nghiền thành bột dùng chữa bỏng. Những người bị bệnh cảm mạo phong hàn, rối loạn tiêu hóa, rêu lưỡi dày trơn.... không ăn nhãn.

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc long nhãn nhục

Trị Tỳ hư, tiêu chảy:

Long nhãn khô 14 trái, Sinh khương 3 lát, sắc uống(Tuyền Châu Bản Thảo).

Ôn bổ Tỳ Vị, trợ tinh thần:

Long nhãn nhục, nhiều ít tùy dùng, ngâm rượu 100 ngày, mỗi ngày uống (Long Nhãn Tửu – Vạn Thị Gia Sao).

Trị mất ngủ, hồi hộp, hay quên:

Hoàng kỳ 12g, Bạch truật 12g, Đảng Sâm 12g, Đương qui 8g, Phục thần 12g, Long nhãn nhục 12g, Toan táo nhân 12g, Mộc hương 4g (cho sau), Viễn chí 6g, Chích thảo 4g, sắc nước uống (có thể cho thêm Gừng tươi và Đại táo) (Quy Tỳ Thang - Tế Sinh Phương).

Địa chỉ bán long nhan, nơi bán long nhãn uy tín

Long nhãn là đặc sản của hưng yên, sản phẩm được sấy khô đóng gói bảo quản, quý khách mua long nhãn tại thành phố hồ chí minh được giao hàng miễn phí

Long nhãn có nhiều giá khác nhau chủ yếu là chất lượng tạo nên giá

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?