Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Nhuy hoa nghệ tây | Hồng hoa tây tạng | Saffron

Giá bán: 700.000₫

Nhụy hoa nghệ tây, địa chỉ bán nhụy hoa nghệ tây tây á Nhụy hoa nghệ tây sản phẩm được nhập khẩu từ Iran là sản phẩm có chất lượng rất cao để phục vụ cho việc chữa bệnh và phòng bệnh sản phẩm được phân phối bởi búp xanh. Quý khách liên hệ 02862711283 " Nhụy hoa nghệ tây hay còn có tên gọi tiếng anh là Saffron, nhụy hoa nghệ tây được xếp trong nhóm gia vị đắt nhất thế giới. Nghệ tây là loài thực vật cùng họ với la đơn, họ lay ơn hay họ diên vĩ, nghệ tây được trồng nhiều và phát triển mạnh nhất ở khu vực các nước thuộc phía tây nam Châu Á như...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: nhnt
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hộp

Nhụy hoa nghệ tây, địa chỉ bán nhụy hoa nghệ tây tây á

Nhụy hoa nghệ tây sản phẩm được nhập khẩu từ Iran là sản phẩm có chất lượng rất cao để phục vụ cho việc chữa bệnh và phòng bệnh sản phẩm được phân phối bởi búp xanh.

Quý khách liên hệ 02862711283

" Nhụy hoa nghệ tây hay còn có tên gọi tiếng anh là Saffron, nhụy hoa nghệ tây được xếp trong nhóm gia vị đắt nhất thế giới. Nghệ tây là loài thực vật cùng họ với la đơn, họ lay ơn hay họ diên vĩ, nghệ tây được trồng nhiều và phát triển mạnh nhất ở khu vực các nước thuộc phía tây nam Châu Á như Hy Lạp, Iran sau đó lan truyền sang các nước Châu Á, Châu Âu, Bắc Phi, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương."

Nhuy hoa nghệ tây được thực hiện thu hái theo phương pháp thủ công để đảm bảo chất lượng cao nhật

" Năm 1753 nhụy hoa nghệ tây được nghiêng cứu và mô tả khoa học lần đầu tiên và kết quả thu được ngoài sự mong đợi,nhụy hoa nghệ tây không chỉ là một loại gia vị đặc biệt có lợi cho sức khỏe mà còn là bảo bối làm đẹp cho chị em phụ nữ. Trong bài viết này Búpxanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhụy hoa nghệ tây và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong lĩnh vực ẩm thực cũng như lĩnh vực làm đẹp cho chị em phụ nữ nhé."

hoa_nghe_tay_kha_dep

Hoa nghệ tây không chỉ đẹp và còn có tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh

" Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây ( Saffron) được biết đến đầu tiên là một loại gia vị đặc biệt và được xếp vào nhóm gia vị có giá đắt nhất thế giới và sau thời gian được nghiêng cứu năm 1753 nhụy hoa nghệ tây còn được biết đến như một loại thảo dược vì có những tác dụng đặc biệt với sức khỏe và được phát triển mạnh mẽ hơn trong thị trường làm đẹp của chị em phụ nữ.

Nhụy hoa nghệ tây rất hiếm vì hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn trong khoảng từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 và được thu hoạch vô cùng tỉ mỉ. Đặc biệt là một cây nghệ tây chỉ cho ra đúng bốn bông hoa và một bông hoa chỉ có ba nhụy lại có hương thơm và vị đắng vô cùng đặc biệt và có thành phần dược lý cao có lợi cho sức khỏe và làm đẹp thế nên nhụy hoa nghệ tây dần trở thành vua gia vị.

Cách thu hoạch nhụy hoa nghệ tây

 • Hoa nghệ tây chỉ được thu hái lúc trời nắng và được hái bằng tay vô cùng nhẹ nhàng sau khi thu hái hoa về nhà mới bắt đầu công việc lấy nhụy hoa, công việc lấy nhụy hoa cũng vô cùng cẩn thận vì khi ngắt nụ hoa ko được để ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ làm mất hương thơm của nhụy hoa nghệ tây. Sau đó nhụy hoa nghệ tây sẽ được đem đi phơi nhưng chỉ phơi để nhụy hoa cho một độ khô vừa phải để không bị mất đị vị đắng đặc biệt."

thu_hoach_hoa_nghe_tay

tach_nhuy_hoa_nghe_tay

" Phân loại nhụy hoa nghệ tây

Sau khi được thu hoạch và phơi khô nhụy hoa nghệ tây sẽ được qua công đoạn phân loại nhụy hoa, nhụy hoa nghệ tây sẽ được phân thành những loại như sau:

Negin: loại đặc biệt là phần nhụy đã bỏ đi phần gốc nhụy và sợi lớn

Sargol: là phần nhụy cũng được bỏ gốc nhưng sợ nhỏ hơn negin

Pushali: là phần nhụy không bỏ gốc nhụy

Bunch: là loại nhụy nguyên sợi, được bó thành từng bó không khó có kiểm tra chất lượng bên trong.

Konji: là phần gốc đước cắt từ loại negin, sargol."

nhuy_hoa_nghe_tay_chat_luong_cao

Nhuy hoa nghệ tây chữa nhiều thành phân hóa học giúp nâng cao sức khỏe quý khách cùng xem thành phần hóa học của nhụy hoa qua nghiên cứu

"Thành phần dinh dưỡng có trong nhụy hoa nghệ tây

Năng lượng

310 kcal

15,5%

Carbohydrate

65,37 g

50%

Chất đạm

11,43 g

21%

Chất béo

5,85 g

29%

Cholesterol

O mg

0%

Chất xơ

3,9

10%

Folate

93ug

23%

Niacin

1,46mg

9%

Pyridoxin

1,010mg

77%

Riboflavin

0,267mg

20%

Vitamin A

530IU

18%

Vitamin C

80,8 mg

135%

Natri

148mg

10%

Kali

1728mg

37%

Canxi

111mg

11%

Đồng

0,328mg

37%

Magiê

264mg

66%

Mangan

28,408mg

1235%

Phốt pho

252mg

36%

Selenium

5,6ug

10%

Kẽm

1,09mg

10%

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây

nhuy_hoa_nghe_tay_chat_luong

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong vai trò là gia vị trong lĩnh vực ẩm thực:

 • Nhụy hoa nghệ tây có giá rất đắt nó được so sánh với vàng khi tính theo trọng lượng nhưng nhụy hoa nghệ tây lại được những đầu bếp nỗi tiếng ưa thích sử dụng và bây giờ nhụy hoa nghệ tây cũng đã được những bà nội trợ tìm mua để phục vụ sở thích nấu nướng của mình. Nhụy hoa nghệ tây có hương thơm cực kỳ đặc biệt, chỉ cần một lượng nhỏ nhụy hoa nghệ tây đã có thể phát huy hết tác dụng giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra nhụy hoa nghệ tây còn được sử dụng để tạo màu trong trang trí món ăn vì khi nhụy hoa nghệ tây khô bình thường có màu đỏ thắm cực kỳ bắt mắt và khi dùng trong nấu nướng nhụy hoa lại tiết ra màu vàng óng tuyệt đẹp.

Có thể bạn chưa biết là trước đây nhụy hoa nghệ tây còn dùng để chế tạo màu trong công nghệ nhuộm vải vì màu rất đẹp và độ bám màu cực kỳ bền vững.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong vai trò một loại thảo dược trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe:

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ chống lại bệnh ung thư:

 • Nhụy hoa nghệ tây được các nhà khoa học nghiên cứu và thực nghiệm cho kết quả là sau khi thực nghiệm trên một số bệnh nhân ung thư khác nhau khi được điều trị với nước chiếc xuất từ nhụy hoa nghệ tây cho thấy tình trạng bệnh dược cải thiện đáng kể. Vì trong nhụy hoa nghệ tây chưa hợp chất crocin đã ức chế sự phất triển của tế bào ung thư trực tràng, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt, nhụy hoa nghệ tây cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư da.

 • Trong nhụy hoa nghệ tây giàu carotenoid là chất góp phần hỗ trợ chống lại ung thư, hợp chất crocin trong nghệ tây có thể góp phần ngăn ngừa ung thư vú và bệnh bạch cầu.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp:

 • Nhụy hoa nghệ tây cũng được người Ý quan tâm và đã có một nghiêm cứu về nhụy hoa nghệ tây. Họ cho biết rằng hợp chất Crocetin có trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng làm tăng oxi hóa não do đó nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị bệnh viêm khớp, mặc khác nó còn có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng của bệnh gout

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc điều trị các bệnh về thị lực

 • Trong nhụy hoa nghệ tây chứa một lượng lớn vitamin A và một số acidamin có lợi trong việc hỗ trợ cải thiện tầm nhìn cho mắt, ngăn ngừa mất thị lực và thoái hóa võng mạc.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ:

chua_mat_ngu_nhuy_hoa_nghe_tay

 • Đã có một số nghiên cứu cho thấy hợp chất crocin có trong nhụy hoa nghệ tây còn có khả năng an thần có thể dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ mà không hề có một tác dụng phụ nào.

Tác dụng của nhụy hoa nghê tây trong việc tăng cường sức khỏe cho não:

 • Hợp chất croxin, ethanol và chất chống oxi hóa có trong nhụy hoa nghệ tây có hiệu quả trong việc điều trị chứng suy giảm trí nhớ, cải thiện tình trạng của bệnh Alzheimer, chống trầm cảm, tạo hưng phấn cho não bộ,…

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc chữa bệnh hen suyễn:

 • Theo y học cổ truyền nhụy hoa nghệ tây được sử dụng để trị bệnh hen suyễn vô cùng hiệu quả.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ tiêu hóa và kích thích tăng hệ miễn dịch cho cơ thể:

 • Một hợp chất khác có lợi của nhụy hoa nghê tây là carotenoid có ảnh hưởng tích cực đén hệ miễn dịch và đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, điều trị các rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh loét dạ dày, loét đại tràng…

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch:

 • Trong nhụy hoa nghệ tây giàu chất riboflavin và rất nhiều vitamin có lợi cho tim mạch, giàu chất chống oxi hóa giúp duy trình cơ tim và các động mạch được khỏe mạnh, giúp điều chỉnh cholesterol trong máu, chống sơ vữa động mạch, hạ huyết áp.

 • Ngoài ra nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ tạo hưng phấn trọng quan hệ vợ chồng, điều trị các chứng viêm và các bệnh ngoài da.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong vai trò một loại mỹ phẫm cao cấp trong lĩnh vực làm đẹp

 • Phục hồi da sẫm màu.

 • Làm trắng và sáng da.

 • Điều trị mụn và vết thâm do mụn.

 • Loại bỏ tế bào chết.

 • Cung cấp độ ẩm cho da.

 • Giảm vết thâm nám, tang nhan, giảm vết nhăn.

 • Cải thiện sẹo rổ do mụn

 • Liền sẹo nhanh chóng

 • Ngăn ngừa rụng tóc

 • Phục hồi tóc hư tổn

 • Ngoài ra hương thơm của nhụy hoa nghệ tây còn được nghiên cứu trong lĩnh vực chế biến nước hoa.

lam_dep_nhuy_hoa_nghe_tay

Nhụy hoa nghệ tây là một gia vị đa năng có thể tạo một xu hướng mới cho ngành ẩm thực, nó không chỉ làm nên mùi vị cho món ăn mà còn giúp món ăn trở nên tao nha hơn bởi màu sắc của nó, đặc biệt ơn là khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong việc chế biến món ăn thì đồng thời bạn đang chế biến một loại thuốc trị bệnh cho bản thân và gia đình bạn. Nhụy hoa nghệ tây còn được sử dụng để chế biến một số mỹ phẩm và mặt nạ dưỡng da. Tham khảo chi tiết phía dưới:

Trà nhụy hoa nghệ tây

Chuẩn bị:

 • 5-7 sợi Saffron
 • Nước ấm hoặc nước sôi: 350-450ml.

Cách pha:

 1. Rót nước vào bình trà hoặc ly, cho sợi nhụy nghệ tây vào. Sau khoảng 2-3 phút, nước sẽ bắt đầu chuyển dần sang màu vàng.
 2. Có thể pha them nước nếu dung gần hết. Dùng tới khi nước nhạt màu, sợi saffron không còn ra màu nữa (lúc này bỏ saffron đi hoặc có thể ăn luôn, rất tốt).

* Lưu ý: Saffron thật phải ngâm nhiều lần mới hết ra màu, nếu ngâm 1 lần đã ra hết màu thì chắc chắn là hàng giả.

Cơm nấu với saffron:

Cơm saffron có màu vàng và mùi thơm đặc trưng của nhụy nghệ tây, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

 • Cho khoảng 10-15 sợi saffron vòa 500-100ml nước, đun sôi xong hạ lửa nhỏ trong nấu tiếp 15 phút.
 • Gạo vo sạch, đổ nước nấu saffron (cả xác) vào nấu chung, thêm nước nếu thiếu.
 • Nấu cơm như bình thường.

Gia vị cho món nướng

Rải một ít saffron lên các món nướng (thịt, hải sản,…) giúp món ăn thơm ngon và thêm sang trọng hơn.

Mặt nạ làm đẹp da với nhụy hoa nghệ tây Saffron:

1. Mặt nạ nhụy hoa nghệ tây với sữa tươi không đường:

Công dụng: giúp da trắng sáng, mịn màng

Chuẩn bị:

 • 5-7 sợi nhụy hoa nghệ tây Saffron
 • 1 muỗng sữa tươi không đường (muỗng cafe thì dùng ít nhụy hoa 4-5 sợi, còn muỗng canh thì dùng nhiều hơn 7-10 sợi ).

Cách làm:

 • Ngâm 5-7 sợi nhụy nghệ tây trong sữa tươi khoảng 1 giờ cho đến khi màu sữa chuyển sang màu vàng cam (muốn nhanh hơn có thể khuấy đều).
 • Thoa đều dung dịch này lên mặt và vùng da cổ, thư giãn 10-15 phút.
 • Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô, thực hiện 2-3 lần/tuần.

2. Mặt nạ nhụy hoa nghệ tây mật ong:

Công dụng: giảm quầng thâm mắt, tăng tuần hoàn máu, dưỡng ẩm, giúp da trắng sang và săn chắc hơn.

Chuẩn bị:

 • 5-7 sợi nghệ tây Saffron
 • 1 muỗng cà phê mật ong

Cách làm:

 • Trộn đều saffron vào mật ong, tạo thành hỗn hợp bôi lên vùng da mặt và cổ. Trước khi bôi nhớ rẳ mặt thật sạch và lau khô.
 • Chờ 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm. Thực hiện 2-3 lần/tuần.

3. Mặt nạ nhụy hoa nghệ tây với bột cám gạo và sữa chua không đường

Công dụng: làm trắng da, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm

Chuẩn bị:

 • 5-7 sợi Saffron
 • 1 muỗng sữa chua không đường
 • 1 muỗng bột cám gạo
 • Vài hạt muối

Cách làm:

 • Trộn đều tất cả các thành phần trên trong một chén nhỏ. Rửa mặt sạch, lau khô và đắp hỗn hợp lên mặt và  vùng cổ.
 • Đợi 10-15 phút, rửa sạch bằng nước ấm, lau khô. Thực hiện 2-3 lần/tuần.

4. Mặt nạ nhụy hoa nghệ tây và đu đủ chín

Công dụng: da trắng sáng, mịn màng, săn chắc

Chuẩn bị:

 • 5-7 sợi Saffron
 • 1 miếng nhỏ đu đủ chín

Cách làm:

 • Đu đủ chin xay hoặc nghiền nhuyễn và trộn chung với saffron.
 • Rửa mặt cho thật sạch, lau khô sau đó bôi đều hỗn hợp lên mặt và cổ.
 • Để trong 10-15 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm, lau khô bằng khăn mềm. Thực hiện 2-3 lần/tuần.

5. Một số cách làm đẹp khác

- Mặt nạ saffron sữa tươi với bột đàn hương:

 • Saffron (5-7 sợi)+1 thìa cà phê bột đàn hương+1 thìa cà phê sữa tươi không đường, trộn đều bôi lên da.
 • Dùng 1-2 lần/tuần.

- Mặt nạ saffron sữa tươi với dầu ôliu

 • Saffron (5-7 sợi)+1/2 muỗng dầu ôliu+1 thìa cà phê sữa tươi không đường+1 muỗng nước lọc+đường (vài hạt), trộn đều và bôi lên da
 • Thực hiện 1-2 lần/tuần.

Nhụy hoa nghệ tây là một loại gia vị đắt giá lại thuộc hàng quý hiếm vì dù trồng được nhưng điều kiện thu hoạch và lưu trữ khó mà nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng cao nên nhụy hoa nghệ tây cũng đã bị một số nơi làm giả ở dạng nguyên nhụy hay dạng bột.

Mua nhụy hoa ở dạng bột bạn nên chú ý nhìn màu sắc vì có thể nó đã bị pha trộn, nên mua ở những nhà phân phối có uy tín và được đóng gói kính để bảo vệ bột nhụy hoa nghệ tây khỏi không khí và ánh sáng.

Khi mua nhụy hoa nghệ tây ở dạng sợi nhụy nên lựa những sợi có màu đỏ thắm không lẫn bất cứ màu nào khác như nâu vàng hoặc cam đều là loại nhụy không đạt chất lượng. Nhụy hoa nghệ tây có mùi thơm đậm hơi ngọt và không bị mốc. Dựa vào màu sắc và mùi thơm cũng chưa đủ vì vẫn có khả năng bị làm giả vậy nên tốt nhất nên chọn mua ở một nơi uy tín để đảm bảo không bị tiền mất tật mang.

Sau khi mua nhụy hoa nghệ tây bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh có màu sẫm để tránh nhụy hoa nghệ tây bị tiếp xúc ánh nắng và không khí nhé bởi nó sẽ làm giảm chất lượng của nhụy hoa nghệ tây.

Nhụy hoa nghệ tây chất lượng sẽ mang lại công dụng tốt nhất cho người sử dụng vì vậy để tìm mua nhụy hoa nghệ tây chất lượng luôn lá sự quan tâm số một của người tiêu dùng. Ở Việt Nam quý khách có thể tin mua nhụy hoa nghệ tây chất lượng có xuất xứ từ Iran tại " Búpxanh

Địa chỉ bán nhụy hoa nghệ tây, nơi bán nhụy hoa nghệ tây tây á uy tín

Nhị hoa nghệ tây

Nhị hoa nghệ tây tây á

Công dụng nhị hoa nghệ tây

Nhuy hoa nghệ tây tây á được nhập khẩu tử Iran và được phân phối toàn quốc bới búpxanh, sản phẩm được thu hoạch thu công sản lượng ít, công dụng tuyệt với của nhụy hoa nghệ tây làm cho giá của chúng khá cao, đây là một trong những loại thảo dược, gia vị có giá đắt đỏ, sản phẩm được đóng gói sẵn hộp 1g được giao hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?