Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Nụ hoa đinh hương | Nụ đinh hương | Cây đinh hương

Giá bán: 500.000₫

Đinh hương, công dụng cây đinh hương, địa chỉ bán đinh hương Cây đinh hương mọc hoang nhiều ở cách tỉnh miền bắc, đinh hương có mùi thơm đặc chưng người ta thường thu hái nụ đinh hương phơi khô để bảo quản sử dụng. Đinh Hương (ĐH) là loại cây xanh mọc hoang trong rừng hoặc được trồng để thu họach hoa làm gia vị và làm thuốc trị nhiều bệnh, có tên khoa học Syzygium aromaticum (L) merret perry thuộc họ sim (Myrtaceae). Tên thuốc Flos caryophylatac. Đinh hương có nguồn gốc từ Indonesia và Madagascar, còn trồng nhiều tại Zanzibar, Ấn độ, Srilanka… Đặc điểm của cây đinh hương Cây thường xanh có thể cao tới 10-20m, các lá hình bầu dục...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ndhk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Đinh hương, công dụng cây đinh hương, địa chỉ bán đinh hương

Cây đinh hương mọc hoang nhiều ở cách tỉnh miền bắc, đinh hương có mùi thơm đặc chưng người ta thường thu hái nụ đinh hương phơi khô để bảo quản sử dụng.

Đinh Hương (ĐH) là loại cây xanh mọc hoang trong rừng hoặc được trồng để thu họach hoa làm gia vị và làm thuốc trị nhiều bệnh, có tên khoa học Syzygium aromaticum (L) merret perry thuộc họ sim (Myrtaceae).

Tên thuốc Flos caryophylatac. Đinh hương có nguồn gốc từ Indonesia và Madagascar, còn trồng nhiều tại Zanzibar, Ấn độ, Srilanka…

Đặc điểm của cây đinh hương

Cây thường xanh có thể cao tới 10-20m, các lá hình bầu dục lớn, các hoa màu đỏ thẫm mọc thành cụm ở đầu cành. Các chôì hoa ban đầu có màu xanh nhạt, dần dần trở thành màu lục, về sau phát triển thành màu đỏ tươi cũng là khi hoa có thể thu hoạch. Các hoa đựơc thu hoạch khi chúng dài chừng 1,5-2cm, bao gồm đài hoa dài, căng ra thành 4 lá, đài hoa cũng 4 cánh hoa không nở tạo thành viên tròn nằm ở trung tâm, như vậy khi phơi khô hoa trông giống cái định nhỏ mùi rất thơm, có lẽ vậy mà được đặt tên là Đinh Hương.

dinhhuongtuoi

Cây đinh hương

Bộ phận dùng là nụ hoa, nụ thơm chứa nhiều tinh dầu có màu hơi vàng nâu, có độ rắn là tốt. ĐH được sử dụng làm gia vị trong chế biến các thức ăn gần như trong mọi nền văn hoá ẩm thực. Trong nấu ăn, ĐH đựơc dùng dạng nguyên vẹn hay nghiền thành bột và tạo mùi rất mạnh nên chỉ sử dụng ít cho mỗi lần chế biến các món ăn. Bởi vậy, gia vị từ ĐH được sử dụng phổ biến từ Châu Á đến Châu Âu. Song nó còn là mguyên liệu quan trọng được dùng trong sản xuất các loại hương liệu tại Trung Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, ĐH còn được sử dụng làm thuốc ấm tỳ, vị, thận và bổ dương để trị liệu rất hay trong một số bệnh chứng.

Công dụng đinh hương

Theo Đông y, ĐH có mùi thơm, vị cay, tính ôn, đi vào các kinh phế, tỳ,vị và thận. Có tác dụng giáng nghịch, ôn trung (ấm bụng), noãn thận (ấm thận), kích thích tiêu hoá.Chủ trị nấc cụt, hoắc loạn, thổ tả, đau bụng, răng lợi đau nhức…khi sử dụng chín có tác dụng chỉ huyết. Liều dùng trung bình từ 1-4g. Lưu ý khi dùng hoa đực (công ĐH) thì bỏ đầu nụ. Nếu sử dụng hoa cái (mẫu ĐH) thì bỏ thô bì.

Chú ý không để nhầm nụ ĐH với hoa cây nụ đinh (Ludwigia prostrata Roxb) là loại bé hơn, không thơm, khi khô đầu nụ teo lại. không dùng ĐH phối hợp với uất kim (nghệ). Kị lửa hay chứng bệnh không thuộc hư hàn thì không nên dùng.

Trong y học hiện đại cũng nhận thấy ĐH có tác dụng dược lý khá phong phú như có khả năng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn lỵ trực trùng, thương hàn, phó thương hàn, bạch hầu, than, E.coli, tụ cầu vàng, chống viêm loét đường tiêu hoá, giảm đau, chống viêm…

Phương thuốc trị liệu từ ĐH.

Trị bệnh khớp: ĐH 20g, long não 12g, cồn 900 250ml, ngâm trong 7 ngày liền, lọc bỏ bã. Lấy bông thấm thuốc xoa bóp nơi khớp đau nhức, ngày 2 lần.

Trị chứng xuất tinh sớm: đinh hương 20g, tế tân 20g, sau cho 2 vị ngâm trong 100ml rượu trắng 750 trong nửa tháng là được.Lấy dung dịch này xoa lên đầu dương vật trước khi hành sự chừng vài phút.

Trị chứng viêm loét miệng: lấy ĐH 5g, tán bột mịn, rồi ngâm với nước sôi nguội sau 4 giờ thì dùng được. Dùng tăm bông chấm vào dung dịch này bôi vào nơi viêm

Trị sưng đau chân răng: Lấy ĐH và xuyên tiêu có lượng 2 vị như nhau, tán bột mịn cùng ít băng phiến rồi trộn ít mật ong để bôi hằng ngày nơi đau.

Trị hôi nách: ĐH 18g, hồng thăng đơn 27g, thạch cao 45g, tất cả tán thành bột thật mịn, sau đó cất trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày lấy một ít bôi vào nách, cần làm liền trong 5 ngày.

Nấc, nôn do hư hàn: dùng ĐH, thị đế, nhân sâm, sinh khương, mỗi vị đều 9g, sắc lấy nước uống ngày 2- 3 lần. Hoặc lấy đường trắng 250g, cho chút nước vào đun. Gừng 30g giã nát. ĐH 5g cho vào đun đến khi trở thành keo sờ tay không dính là được. Tất cả đổ ra khay có thoa dầu lạc, đợi nguội cắt thành 50 miếng nhỏ. Mỗi ngày ăn một vài miếng sau bữa ăn cơm.

Trị viêm xoang, hắt hơi sổ mũi: lấy ĐH bọc bông, nút vào mũi.

Viêm nhiễm đường hô hấp, viêm mũi, xoang: lấy tinh dầu ĐH, tinh dầu bạch đàn, menthol, trần bì, hạt mùi (ngò), natri carbonate, acid citric, tất cả trộn đều làm hoàn to. Môĩ lần lấy 2- 3g để xông họng hoặc hoà vào nước ngậm và súc, để các chất tinh dầu bốc hơi lên xông, họng, mũi.

Trị thổ tả: ĐH 2 nụ, rượu vàng 50ml, cho vào chén hấp cách thuỷ tinh trong 10 phút, sau bỏ bã uống rượu.(Rượu vàng là loại rượu màu vàng, có độ cồn thấp, nấu ủ men, cất thành rượu có tác dụng thông hành huyết mạch, dưỡng huyết, nhuân da).

Trị đi lỏng: ĐH 30g, xa tiên tử (sao) 20g, tất bạt 10g, hồ tiêu 5g, nhục quế 5g, tất cả tán bột mịn rồi đựng trong lọ kín. Mỗi lần lấy 100mg bột hoà với nước đắp vào rốn băng rịt lại. Cứ 1-2 ngày thay thuốc 1 lần. Hoặc ĐH 3gsa nhân 6g, bạch truật 12g, tán bột. Mỗi lần uống 2-4g, ngày uống 2-3 lần.

Trị liệt ruột cơ năng: ĐH 30-60g, tán bột mịn trộn với rượu mạnh hoặc nước rồi đắp vào vùng rốn rộng chừng 6-8cm, lấy băng dính đính giữ. Hoặc lấy ĐH, mộc hương, nhục quế, xạ hương tán bột băng rịt vào rốn.

dinhhuong

Địa chỉ bán đinh hương, nơi bán đinh hương uy tín

Đinh hương được cung cấp tại búpxanh là hàng khô, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản dược liệu.

Quý khách cần sử dụng đinh hương hãy liên hệ với chúng tôi, sản phâm được búp xanh đảm bảo uy tín chất lượng tốt nhất.

Nụ đinh hương, công dụng nụ đinh hương, địa chỉ bán nụ đinh hương

Dùng ngâm rượu để sử dụng chữa răng miệng và dùng làm gia vị cách sử dụng nụ đinh hương.

Cây đinh hương được trồng nhiều ơ trung quốc, việt nam đinh hương chủ yếu được thu hoạch trong tự nhiên để làm dược liệu, đinh hương thường sử dụng trong nhiều bài thuốc để chữa bệnh

nụ đinh hương tươi

Tên và nguồn gốc nụ đinh hương

+ Tên thuốc: Đinh hương (Xuất xứ: Dược tính luận).

+ Tên khác: Đinh tử hương (丁子香), Chi giải hương (支解香), Hùng đinh hương (雄丁香), Công đinh hương (公丁香).

+ Tên Trung văn: 丁香 DINGXIANG

+ Tên tiếng Anh: Clove,Flos Caryophyllata

+ Tên La tinh: SyZygium aromaticum (L.) Merr. Et Per-ry [Eugenia aromaticea Kuntze; E. caryophyllata Thunb.]

+ Nguồn gốc: Là nụ hoa của Đinh hương thực vật họ họ Đào kim nương (Myrtaceae).

– Phân bố cây đinh hương–

Phân bố ở quần đảo Malay và Phi Châu; Quảng Đông, Quảng Tây v.v… của Trung Quốc có nuôi trồng. Dược liệu chủ yếu ở Tanzania, Malaysia, Indonesia , việt namv.v…

– Thu hoạch đinh hương –

Thông thường vào giữa tháng 9 đến tháng 3 năm kế, lúc nụ hoa từ xanh chuyển sang màu đỏ tươi hái. Sau khi hái xuống bỏ đi cuống hoa, phơi khô.

Vị thuốc đinh hương

Tính vị

 • – Trung dược đại từ điển: Cay, ấm.
 • – Trung dược học: Cay, ấm.
 • – Khai bào bản thảo: Vị cay, ấm, không độc.
 • – Cương mục: Cay, nóng.

Qui kinh

 • – Trung dược đại từ điển: Vào kinh Tỳ, Vị, Thận.
 • – Trung dược học: Vào kinh Tỳ, Vị, Phế, Thận.
 • – Thang dịch bản thảo: Vào kinh Thủ thái âm, Túc dương minh, Thiếu âm.
 • – Lôi Công bào chế dược tính giải: Vào 4 kinh Phế, Tỳ, Vị, Thận.
 • Công dụng và chủ trị:
 • Ôn trung, ấm thận, giáng nghịch.
 • Trị ách nghịch, ẩu thổ, phản vị, tả lỵ, tâm phúc lạnh đau, hiền phích (hạch ợ bẹn, hòn trong bụng), sán khí, ghẻ lở.

– Liều dùng và cách dùng –

Sắc uống 1 ~ 3g, dùng ngòai lượng thích hợp.

Kiêng kỵ

 • – Trung dược học: Người chứng nhiệt và âm hư nội nhiệt kỵ dùng. Sợ Uất kim.
 • – Lôi Công bào chích luận: Không được tiếp lửa, sợ Uất kim.
 • – Lý cảo: Người khí huyết thắng không được uống, Đinh hương ích khí cho nó vậy.
 • – Bản thảo kinh sơ: Tất cả các chứng có hỏa nhiệt đều kỵ vậy, không thuộc hư hàn chớ dùng.

Nghiên cứu hiện đại

 1. Thành phần hóa học: Nụ hoa hàm chứa tinh dầu bay hơi, trong dầu chủ yếu hàm chứa Eugenol, acetyl eugenol, B一Caryophyllene, và cùng methyl-n-amyl ketone, methyl salicylate, Humuleno, benzaldehyde, benzyl alcohol v.v…
 2. Tác dụng dược lý:

Bổn phẩm uống trong có thể xúc tiến phân tiết dịch vị, tăng cường sức tiêu hóa, giảm nhẹ ói mửa, lợm lòng, hõan giải khí trướng vùng bụng là thuốc phương hương kiện vị; Chất chiết nước, chất chiết ether của nó đều có tác dụng giảm đau kháng viêm; eugenol có tác dụng chống kinh quyết; Thuốc sắc của nó đều có tác dụng ức chế đối với khuẩn cầu chùm, khuẩn liên cầu (streptococcus) và trực khuẩn bạch hầu, biến dạng, mủ xanh, đại trường, kiết lỵ, thương hàn v.v…, và có tác dụng giết sán hạt hồng khá tốt; Ngòai ra có tác dụng chống tiểu cầu tụ tập, chống đông, chống hình thành huyết khối, chống tiêu chảy, lợi mật và chống thiếu ô xy v.v…(Trung dược học).

Bài thuốc cổ kim tham khảo có nụ đinh hương

 • Trị thương hàn ho ợ hơi không ngừng, cùng nôn nghịch không định: Đinh hương 1 lượng, Can thị đế 1 lượng sấy khô, giã rây làm thành bột. Mỗi lần uống 1chỉ, sắc Nhân sâm làm thang uống, bất kễ lúc nào.
 • Trị sáng ăn tối ói: Đinh hương 15 cái nghiền bột, nước mía, nước gừng hòa làm hòan lớn bằng hạt sen, ngậm nuốt.
 • Trị hoắc lọan, cầm ói: Đinh hương 14 cái, dùng rượu 5 hợp, nấu lấy 2 hợp, uống liền vậy. Dùng nước nấu cũng tốt.
 • Trị tâm thống (tim đau) lâu ngày không ngừng: Đinh hương 1 lượng, Quế tâm 1 lượng, giã nhỏ, rây làm thành bột, mỗi lần uống trước bửa ăn, dùng rượu nóng điều uống 1 chỉ.
 • Trị ung nhọt thịt ác: Bột Đinh hương đắp vậy, ngòai dùng cao thuốc giữ.
 • Trị ăn cua gây bệnh: Đinh hương bột, nước gừng uống 5 phân.
 • Trị trong mũi có polyp: Đinh hương bông bọc nhét vào.
 • Đinh hương 5g, Uất kim, Tuyền phúc hoa (gói riêng) mỗi vị 10g, Thị đế 5 cái, Đại giả thạch (gói sắc) 15g, điều trị Chứng nấc cục 32 ca, đều thu được hiệu quả rõ.
 • Đinh hương 1,5g, Nhục quế 3g, tất cả nghiền bột mịn, dùng nước điều thành dạng hồ, dán lên rốn, điều trị trẻ con tiêu chảy 120 ca, tổng hiệu suất 99%.
 • Đinh hương, Hậu phác mỗi vị 4g, Bạc hà 2g, dùng nước sôi ngâm pha 15 phút, sau khi lọc bỏ bã thuốc ngậm súc, điều trị đau răng 11 ca, tổng hiệu suất là 100%.
 • Dầu Đinh hương 5ml, điều trộn Tam thất bột 2 ~ 3g, làm hồ, đắp ngòai, điều trị Viêm tuyến mang tai 32 ca, đều 4 ~6 ngày khỏi bệnh.

Nụ đinh hương, địa chỉ bán nụ đinh hương

Địa chỉ bán đinh hương, nơi bán nụ đinh hương uy tín chất lượng dùng chữa bệnh

Đinh hương được thu hoạch phơi khô hoặc sấy khô dùng làm dược liệu, nụ đinh hương được đóng gói để bảo quản.

Quý khách có nhu cầu sử dụng nụ đinh hương hãy liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ bán hoa đinh hương, nơi bán hoa đinh hương uy tín

Hoa đinh hương được sử dụng rất nhiều trong những bài thuốc đặc biệt hoa đinh hương được sử dụng trong thực phẫm, hoa đinh hương mùi thơm dễ chịu vị cay giúp món ăn thêm ngon.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?