Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Quả bồ hòn | Trái bồ hòn | Quả giặt bồ hòn | Nước rửa chén bồ hòn

Giá bán: 180.000₫

Bồ hòn, công dụng trái bồ hòn, địa chỉ bán quả bồ hòn Quả Bồ Hòn Tên khác: Trái Bòn hòn, Vô hoạn, Thụ, Lai patt (dân tộc núi Bà Rá-Biên Hoà), Savonnier (Pháp). Tên khoa học: Sapindus mukorossi Gaertn. Thuộc họ: Sapindaceae (Bồ hòn). A. Mô tả cây bồ hòn Cây cao to, có thể đạt tới 20-30m. Lá kép hình lông chim gồm 4-5 đôi lá chét gần đối nhau. Phiến lá chét nguyên nhẵn. Hoa mọc thành chuỳ ở đầu cành. Đài 5, tràng 5, nhị 8. Quả gồm ba quả hạch nhưng hai tiêu giảm đi, chỉ còn một hình tròn, vỏ quả màu vàng nâu nhạt, da nhăn nheo, trong chứa một hạt màu đen, hình cầu. Mùa...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: qbhk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Bồ hòn, công dụng trái bồ hòn, địa chỉ bán quả bồ hòn

Quả Bồ Hòn Tên khác: Trái Bòn hòn, Vô hoạn, Thụ, Lai patt (dân tộc núi Bà Rá-Biên Hoà), Savonnier (Pháp). Tên khoa học: Sapindus mukorossi Gaertn. Thuộc họ: Sapindaceae (Bồ hòn).

A. Mô tả cây bồ hòn

Cây cao to, có thể đạt tới 20-30m. Lá kép hình lông chim gồm 4-5 đôi lá chét gần đối nhau. Phiến lá chét nguyên nhẵn. Hoa mọc thành chuỳ ở đầu cành. Đài 5, tràng 5, nhị 8. Quả gồm ba quả hạch nhưng hai tiêu giảm đi, chỉ còn một hình tròn, vỏ quả màu vàng nâu nhạt, da nhăn nheo, trong chứa một hạt màu đen, hình cầu. Mùa quả: tháng 10-11

B.Phân bố, thu hái và chế biến Bồ Hòn

Cây được trồng ở khắp các tỉnh miền Bắc nước ta, có nơi trồng làm cây bóng mát quanh nhà. Trước đây vào những năm người ta còn thu mua xuất khẩu, hằng năm có thể thu tới 20-30 tấn quả chủ yếu tại nhũng tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn (Than Mọi), Bắc Cạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Tây, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang.

Quả bồ hòn  hái về để nguyên cả hạt hoặc có khi bóc bỏ hạt, xâu thịt quả vào một que tre, hạt phơi khô cũng được dùng làm thuốc

C.Thành phần hoá bọc bồ hòn

Thịt quả chứa 18% saponizit gọi là sapindus saponozit C41H61O13- Sapindus saponin là một thứ bột vô định hình, màu trắng, có năng suất quay cực αD+13°. Thuỷ phân cho d. arabinoza và một sapogenin có tinh thể, độ chảy 319°C, vào loại tritecpen. Hạt: Chứa 9-10% dầu béo

D.Công dụng và liều dùng trái bồ hòn

Nhân dân thường dùng Bồ Hòn giặt quần áo thay xà phòng tốt nhất trong những trường hợp giặt đồ len, lụa, không chịu được kiềm của xà phòng. Hạt thường được xâu thành tràng hạt cho các nhà sư. Làm nguyên liệu chế saponozit dùng trong công nghiệp giấy và phim ảnh, nhuộm mạ kim loại.

Theo tài liệu cổ bồ hòn có tác dụng chữa ho trừ đờm, nhân hạt ăn được và có tác dụng chữa hôi miệng, sảu răng.

Một số vùng ở Việt Nam và Trung Quốc dùng vỏ cây bồ hòn giã nát ngâm nước tắm cho sác vật bị bọ, rận, chấy.

Theo: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" - Gs. Ts. Đỗ Tất Lợi

Mình đưa thông tin sản phẩm lên đây để mọi người tham khảo và mua ủng hộ bà con dân tộc Lô Lô - Cao Bằng nhé, sản phẩm này sẽ giúp làm tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống cho người dân nghèo nơi đây!

Sản phẩm là "Quả bồ hòn" dùng để giặt quần áo, đặc biệt là dùng cho đồ lụa và len (mùa đông đồ len được dùng rất nhiều đúng không mọi người ^^)

- Từ lâu, hạt bồ hòn đã được sử dụng để sản xuất xà phòng giặt ở các nước phương Tây, thường được bổ sung thêm một số hóa chất phụ gia không cần thiết có thể gây hại đến người sử dụng cũng như ảnh hưởng tới môi trường.

- Hạt bồ hòn đã trở thành chất thay thế cho các chất tẩy sản xuất từ hóa chất nên rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

- thông tin thêm về sản phẩm là giúp cho quần áo bền lâu, đặc biệt là len và lụa và với quần áo màu, giúp màu bền lâu (vì nó không chứa chất làm trắng), ngoài ra còn rất hiệu quả đối với những người mồ hôi dầu, mọi người hãy dùng thử xem nhé, dùng làm quà cho người thân và bạn bè cũng rất ý nghĩa và độc đáo đấy

Quả bồ hòn

Quả bồ hòn làm sà bông

Quả bồ hòn tách vỏ

Nước bồ hòn giặt đồ

Bồ hòn làm xà phòng

Dung dịch bồ hòn được làm đông đá

- cách sử dụng: tách đôi quả bồ hòn ra, vứt hạt đi, sử dụng vỏ nhé. Với khoảng 5 kg quần áo, bạn ngâm 6 quả trong nước ấm (30-40 độ C) từ 8-10 phút, sau đó dùng nước này để giặt tay hoặc giặt máy, sử dụng bình thường như xà phòng, vỏ quả bồ hòn có thể cho vào một chiếc tất để giặt xong lấy ra cho dễ (nếu gặt máy), có thể sử dụng lại quả dùng rồi từ 2-3 lần, những lần sau thì nên dùng với những bộ quần áo bẩn ít hơn

Dùng làm nước rửa chén thì tách quả bồ hòn ra lấy vỏ bỏ hạt cho vào nồi đun sôi 5- 10 phút cho thêm chút chanh để bảo quản được nâu để nguội trừng 1-2 tiếng dung dịch chuyển sang dạng sền sệt lấy nước đó giặt đồ hoặc rửa chén đĩa ( 10 quả thì 1lit nước )

Quả bồ hòn làm xà bông giặt đồ cho trẻ sơ sinh, trẻ em giúp trẻ phát triển khỏe mạnh không bị dị ứng da.

Giặt đồ len, lụa bảo quả đồ lâu bị hư.

Giặt đồ thường rất an toàn.

Quả bồ hòn làm dung dịch rửa chen bát vừa sạch vừa đảm bảo an toàn, sản phẩm hoàn toàn tự nhiên

Thông tin thếm về quả bồ hòn

Trên các diễn đàn hiện nay nhiều chị em đang truyền tay nhau một công thức nước giặt hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất tẩy rửa, 100% từ thiên nhiên. Đặc biệt, làm nước tắm cho bé, dung dịch rửa bình sữa và đồ chơi cho bé không gây kích ứng da, an toàn cho bé yên tâm cho mẹ. Bồ hòn là loại quả có chứa chứa chất “Saponin” – một chất tự nhiên được xem là có thể thay thế 100% bột giặt và chất tẩy rửa hóa học. Khi tiếp xúc với nước, nó tạo ra bọt nhẹ, tương tự như xà phòng. Từ trái bồ hòn này, người dùng có thể chế biến ra dung dịch Bồ Hòn – có thể được sử dụng để làm sạch bất cứ thứ gì từ quần áo, rửa mặt, tắm gội, rửa chén bát, lau chùi kính. Điều đặc biệt của loại quả này, tuy được gọi là xà phòng nhưng lại vô cùng lành tính với da, không gây kích ứng da kể cả với da trẻ em. Bạn có muốn tìm hiểu nó là gì không. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từ nguồn gốc đến toàn bộ công dụng của nó.

Chia sẻ của chị Thái Thủy : “Nuôi con đã cực, mà nuôi con thời “hóa chất” nghiễm nhiên tồn tại ở mọi nơi như ngày nay càng khó. Nói sao người Việt Nam mình ngày càng có nhiều người chết vì bệnh ung thư, và bệnh nhân ung thư thì ngày càng trẻ hóa. Mình đọc nhiều bài báo, nhiều thông tin về những loại thức ăn, thực phẩm chứa hóa chất cấm mà sợ hãi quá, không biết hằng ngày mình đã đưa vào cơ thể bao nhiêu lượng hóa chất mà nói, và mình thật lo lắng khi nghĩ đến con mình, thế hệ tương lai sẽ như thế nào đây, khi từ lúc sinh ra đã ngấm hóa chất. Mình cứ làm thử phép tính thế này, mình từ khi sinh ra ở dưới quê không khí mát mẻ, xung quanh là rừng cây cao su, mình lại ăn rau do mẹ trồng hoàn toàn không thuốc trừ sâu, không thuốc tăng trưởng, mình học hết lớp 12 mà không tí mụn nào trên mặt, vừa xuống đại học cái là mụn mọc khắp nơi. Mình nghĩ dù gì mình cũng có 18 năm đầu có cuộc sống sạch, còn con mình giờ ở nhà phố xe cộ, kèn xe ồn ào, khói bụi, ăn uống hóa chất,… nghĩ vậy thôi mà ngán ngẩm, haizz…Mình đã lên phương án tìm chỗ người quen trồng rau sạch, mua về cho con rồi, nhưng mình vẫn còn lo sợ hóa chất trong nước rửa chén, bột giặt,…Vừa hay có cô bạn thời đại học biết được sự lo lắng của mình, nên đã chia sẻ cách chăm con “nói không với hóa chất”, mình cảm thấy vô cùng yên tâm, định bụng sẽ áp dụng cho con, để con có một nền tảng ban đầu lành mạnh. Bồ hòn nè, sau một thời gian sử dụng bồ hòn thì mình đã bị nghiện, và không thể quay trở lại với các thể loại hoá mỹ phẩm nhân tạo được nữa các mợ ạ.”

Quả bồ hòn là quả gì

Tên khác: Vô hoạn, bòn bòn, mộc hoạn tử, mác hón (Tày), co hón (Thái), mầy quyến ngần (Dao).

Tên nước ngoài: Soap – nut tree, soap – berry (Anh); savonnette, savonnier (Pháp).

Họ: Bồ hòn (Sapindaceae).

bo_hon_la_gi

Mô tả: cây bồ hòn

Cây gổ to, cao 5 – 10 m hay hơn, rụng lá vào mùa khô. Lá kép lông chim, mọc so le, có 4 – 6 đôi lá chét mọc gần đối, nhẵn, gốc lệch, đầu nhọn, mép nguyên, gân nổi rõ ở cả hai mặt.

Cụm hoa mọc ở đầu cành thành chùm hoặc chùy gồm rất nhiều hoa nhỏ, màu lục nhạt; đài 5 răng có ít lông; tràng 5 cánh hình trứng có vảy ngắn ở gốc, có lông, không nở xoè; nhị 8, cong, dài hơn tràng; bầu hình trứng nhẵn, có 3 ô.

Quả hình cầu, có đường sống nổi rõ, vỏ ngoài (cùi) dày, khi chín nhăn nheo, màu vàng nâu; hạt tròn màu đen.

Mùa hoa: tháng 7 – 9; mùa quả: tháng 10-12

Bộ phận dùng: Quả và hạt. Quả hái vào mùa thu, để nguyên hoặc bỏ hạt phơi khô.

Cây bồ hòn ở đâu?

Cây được trồng ở khắp các tỉnh miền Bắc nước ta, có nơi trồng làm cây bóng mát quanh nhà. Trước đây vào những năm người ta còn thu mua xuất khẩu, hằng năm có thể thu tới 20-30 tấn quả chủ yếu tại nhũng tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn (Than Mọi), Bắc Cạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Tây, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang.

Quả bồ hòn hái về để nguyên cả hạt hoặc có khi bóc bỏ hạt, xâu thịt quả vào một que tre, hạt phơi khô cũng được dùng làm thuốc.

Thành phần hóa học: quả bồ hòn

Quả bồ hòn là nguồn nguyên liệu giàu saponin. Trong thịt quả có tới 18% saponosid. Saponin mukorosin C52H84O11 2H2O (đc 155 – 1560) đã được chiết ra dưới dạng kết tinh. Khi thủy phân cho ta genin là hederagenin và đường là L – arabinose, DI – glucose, L – rhamnose, và D – xylose.

Các sapindosid có trong bồ hòn như sapindosid A, B, C, D, E, E1, X, Y, Y2… đều là những saponin triterpen.

Ngoài ra còn có mukuroyiosid la, Ib, Ila, Ilb là những saponin có hoạt tính bề mặt mạnh. Nhiều phương pháp chiết xuất saponin từ quả bồ hòn đã được mô tả, trong đó phương pháp đơn giản nhất là đun sôi bột quả với nước, cô đặc dịch chiết và tủa saponin bằng sulfat amoni.

Hạt bồ hòn chứa 9-10% dầu béo.

Tác dụng dược lý: trái bồ hòn

Rễ bồ hòn có vị đắng, tính mát, hơi độc, vào các kinh phế, tỳ, có tác dụng tiêu đờm hóa trệ. Quả bồ bòn có tác dụng sát trùng.

Theo tài liệu cổ, bồ hòn có tác dụng chữa ho trừ đờm, nhân quả bồ hòn có tác dụng chữa hôi miệng, sâu răng. Ở một số vùng, nhân dân dùng vỏ cây bồ hòn giã nát ngâm nước tắm cho động vật bị bọ, rận, chấy.

Trong y học dân gian Ấn Độ, để điều trị viêm phổi người ta dùng bột vỏ quả bồ hòn trộn với mật ong, làm thành viên hoàn mỗi viên khoảng 2g. Mỗi lần uống một viên, trộn với sữa nóng, ngày 2 lần.

Nhân dân một số vùng ở Nepal dùng vỏ quả bồ hòn tán nhỏ thành bột nhão đắp hàng ngày vào chỗ bị bệnh để trị những bệnh ngoài da như ghẻ và bệnh nấm da. Cũng dùng vỏ quả bồ hòn tán nhỏ, trộn với 2 lần lượng bột ngô và dùng gội đầu thường xuyên để trị gầu và diệt chấy.

Công dụng bồ hòn

1.Cách làm dung dịch bồ hòn

Cho khoảng 15-20 quả bồ hòn khô nấu với 1.5 lít nước, mình đun cho sôi già rùi cho vào nồi ủ từ 5-7 tiếng, hoặc để qua đêm, xong lấy ra lọc bã, và cho vào lọ dùng dần. Khuyến khích nấu đậm đặc càng tốt vì bảo quản bên ngoài được lâu khi để trong chai hoặc lọ kín.

bo_hon_la_gi_1

Nước 1 (nước đầu): dùng giặt đồ, rửa chén.

Nước 2 (nấu lần 2):Bã bồ hòn này mình lại nấu thêm với nửa lít nước, cũng ủ mấy tiếng và lấy ra, dùng để rửa mặt và tắm.

Bã còn lại cho zô túi giặt để giặt đồ lần nữa rùi mới bỏ, vắt kiệt những tinh chất bồ hòn cuối cùng.

bo_hon_la_gi_2

2.Công dụng quả bồ hòn

Đối với y học

Chữa hôi miệng, trừ sâu răng: Nhân quả bồ hòn (5 – 10g) tán bột, ngậm nhổ nước.

Diệt sâu, trừ giòi:Vỏ quả bồ hòn, sắc lấy nước đặc, đem tưới.

Chữa hắc lào: Vỏ quả bồ hòn (20g), củ riềng già (10g). Tán nhỏ, ngâm với 20ml cồn 90°, dùng bôi.

Chữa ghẻ lở, hắc lào: Quả bồ hòn bỏ hạt nấu thành dầu, rồi tán hạt củ đậu với diêm sinh lượng bằng nhau, hòa lẫn vào để bôi sau khi đã xát rửa sạch nơi bị bệnh với nước nóng.

Chữa họng tắc, không nuốt được: Vỏ quả bồ hòn đồ, phơi, tán nhỏ, thổi vào họng.

Phòng ngừa đỉa cắn: Dầu quả bồ hòn, bôi vào đùi và chân trước khi lội xuống ao. ruộng.

Ngừa muỗi đốt: Nước bồ hòn thêm tinh dầu như xả, oải hương, cam, hương thảo, xịt lên da rồi đi ngủ nhé.

Quả bồ hòn làm nước giặt đồ

Trong khi bột giặt nhiều kiềm và chất tẩy làm đồ len, lụa, voan, ren nhanh phai màu, chóng hỏng, thông tin giặt quần áo bằng bồ hòn, bồ kết không có hóa chất dịu nhẹ với da, làm vải mềm mại gây sự chú ý cho nhiều người.

bo_hon_giat_do

Nghe thì rất vô lý đúng không? Nhưng trong quả bồ hòn có tính tẩy rửa rất tốt đấy, quan trọng nhất là lành tính, không gây kích ứng da, giặt xong quần áo vẫn giữ nếp, không co giãn, rút chỉ. Cách làm đơn giản là cho 5 quả bồ hòn vào trong túi vải, sau đó cho vào giặt cùng quần áo, để máy giặt ở chế độ giặt nước ấm 50 độ. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi không mất tiền mua xà phòng mà quần áo vẫn trắng sáng. Nếu giặt tay dùng 3 muỗng nước bồ hòn, ngâm vào quần áo để qua đêm. Nếu có vết bẩn đặc biệt, dùng vỏ bồ hòn đã luộc, chà xát vào chỗ bẩn rồi ngâm, giặt tay bình thường.

Quả bồ hòn làm dầu gội

Nếu bạn yêu những gì đến từ thiên nhiên, không muốn dùng các loại dầu gội có hoá chất thì đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Bạn lấy một lượng nước quả bồ hòn đã đun sôi, pha loãng với nước, gội đầu trong 5 phút, sau đó gội lại bằng nước. Nếu không muốn tóc khô bạn nên kết hợp với tinh dầu bạn thích hoặc nước lô hội, hoặc nấu chung shikakai để tóc mềm mượt hơn.

Trái bồ hòn làm sạch trang sức

Trang sức của bạn bị ngả màu, không muốn đi đánh bóng ngoài tiệm? Vậy hãy sử dụng công thức làm nước xà phòng từ quả bồ hòn này ở trên, ngâm trong 3 phút, lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi đánh bóng lại 1 lần nữa bằng vải khô. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khi món trang sức của bạn được tẩy rửa xong đấy.

Làm chất tẩy rửa

bo_hon_la_gi_3

Nước rửa chén: cho lượng tuỳ ý vào và dùng mút hay lưới tạo bọt để tạo bọt, rửa chén bằng quả bồ hòn rất tiết kiệm nước nhé.

Nước lau nhà: cho vào nước lạnh một lượng vừa phải, có thể cho thêm tinh dầu bạn yêu thích hoặc nấu thêm xả, vỏ cam, quế cũng cho vào bình giữ nhiệt, đổ nước nóng. Bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng, thơm thi cho con của bạn tha hồ chơi đùa.

Nước lau kính : cho nước bồ hòn, nước xịt lên mặt kính và lau với vải mềm.

Lau Bếp bóng loáng : cho vào bình xịt rồi xịt lên nơi cần rau chùi nhé.

Rửa mặt: pha thật loãng nước bồ hòn và chanh hay glycerin rồi cho vào bình tạo bọt. Khi xịt nước bồ hòn tạo bọt rất nhiều bạn có thể rửa mặt.

Bông tắm: nước bồ hòn, dầu dừa hoặc loại dầu nền bạn thích, glycerin pha trộn, tắm sẽ rất mượt da.

3.Lưu ý: cách sử dụng quả bồ hòn

Khi sử dụng quả bồ hòn để giặt tẩy là phải dùng với nước nóng, nhiệt độ cao thì quả này mới tiết chất saponin (xà phòng tự nhiên) và khi xả phải dùng nước lạnh để xà phòng không tiết ra. Quần áo trắng cần dùng thêm sản phẩm làm trắng. Muốn quần áo thơm phải cho thêm tinh dầu vào nước cuối. Vỏ quả bồ hòn sau khi sử dụng để khô có thể bỏ vào các chậu cây làm phân, chúng sẽ phân hủy tự nhiên, bảo vệ môi trường. Nước bồ hòn đun sôi để nguội bạn chỉ nên để 1 đến 2 tuần tuỳ theo thời tiết, nếu để quá lâu nước sẽ lên men và có mùi ôi thiu vì trong nước bồ hòn không có chất bảo quản. Khuyến khích sử dụng dung dịch bồ hòn trong 1 tháng kể từ khi chế biến.

Một siêu phẩm tự nhiên tuyệt vời cho các nàng nội trợ đảm đang, không chất bảo quản, không chứa hóa chất độc hại, an toàn, không gây kích ứng da đặc biệt làn da non nớt của trẻ nhỏ. Hãy tìm cho mình 1 kg bồ hòn khô để trong tủ bếp nào các mẹ thông thái.

Hiện tại của hàng có cung cấp bột bồ hòn để tiện sử dụng cho quý khách.

botbohonloai1

Sử dụng quả bồ hòn an toàn đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tại sao nên mua quả bồ hòn tại Búpxanh:

Búpxanh là trung tâm về cây dược liệu trong cả nước, quả bồ hòn mà chúng tôi bán ra thị trường là hàng tách hạt sây khô nên chất lượng tốt nhất, trên thị trường có loại phơi chất lượng rất thấp đôi khi bị mốc ở bên trong.

Quả bồ hòn hạt không sử dụng chúng tôi đã loại bỏ để tiết kiệm thời gian cho quý khách, sử dụng tiện lợi, giá cả rẻ hơn rất nhiều so với những địa chỉ khác.

 

Sử dụng bột bò hòn tốt hay quả bồ hòn tốt, bán bột bồ hòn

Bồ hòn là một trong những loại quả được sử dụng làm xa bông tự nhiên rất hiệu quả, đây là một trong những qua có tác dụng giặt tảy khá tốt hiện nay, không gây tác hại cho tay, dùng để tắm phòng bệnh về da rất tốt.

Quả bồ hòn được thế giới sử dụng khá nhiều nhưng mãi đến năm 2016 việt nam mới sử dụng quả này làm xa bông, và hiện nay được sử dụng rộng rãi.

Sử dụng bột bò hòn tốt hay quả bồ hòn tốt.

Quả bồ hòn hay người ta còn gọi là quả giặt người ta thường thu hái quả bồ hòn về bỏ hạt sau đó đun xôi để giặt đồ và dùng làm chất tảy, hiện nay một người phơi khô hay sấy khô để nghiền thành bột để sử dụng rửa chén và giặt đồ.

Sử dụng quả bồ hòn và bột bồ hòn đều có tác dụng nhu nhau nhưng người ta thích sử dụng bột bò hòn hơn vì rất tiện lợi chỉ cần bỏ vào nước ấm là sử dụng được còn quả thì phải đun xôi sau đó phải bóp để cho nhựa cua quả tan ra mơi sử dụng được.

bot_bo_hon
 

Do vậy người ta thích sử dụng bột bò hòn hơn nhưng nhược điểm khi giặt đồ chúng để lại cặn.

Bồ hòn sử dụng khá an toàn trong việc rửa chen, và giặt đồ đặc biệt là đồ của những em bé xơ sinh.

Bồ hòn có tác dụng bảo vệ da có thể chữa một số bệnh nấm da, một số trường hợp dùng nước nấu từ quả bồ hòn tắm chữa bệnh a sừng và vảy nên khá hiệu quả.

Bồ hòn dùng để chữa nấm da đầu rất tốt nhưng nhược điểm là làm xơ tóc trong quá trình điều trị, sau quá trình điều trị tóc trở lại bình thường.

Bột bồ hòn, địa chỉ bán bột giặt bồ hòn

Bột bồ hòn được làm từ quả bồ hòn sấy khô, quả bồ hòn thông thường được sử dụng ở dạng phơi khô nhưng ở dạng dẻo do vậy khi làm ra bột thì cần phải sấy khô khiệt mới nghiền được bột.

Bột giặt bồ hòn được sử dụng làm bột giặt tiện sử dụng hơn so với quả bồ hòn, bột bồ hòn cho vào nước ấm hay trực tiếp hòa vào nước là sử dụng được. đây là loại xà bông tự nhiên từ quả bồ hòn được nhiều người sử dụng.

Công dụng bột bồ hòn

 - Tiện dụng

 - Làm sạch vết bẩn

 - An toàn cho da

 - Kháng khuẩn tự nhiên

 - Tiết kiệm nước

Cách dùng bột bò hòn

Cách chế nước bồ hòn để giặt đồ

bột giặt bồ hòn

 - Dạng quả đã tách hạt: Ngâm quả bồ hòn với nước lã vài tiếng, sau đó nấu sôi rồi để nhỏ lửa khoảng 45 phút, lọc qua túi lọc để lấy nước. Tỷ lệ 150 gr với 0,5l nước, lọc lần 2 với 0,5l nước nữa.

Lưu ý: Nước tự chế dùng trong 5-7 ngày, nhiệt độ ngoài trời. Để tủ lạnh dùng tốt nhất trong khoảng 15-20 ngày.

 - Chế nước bồ hòn thật là đơn giản, tự chế để sử dụng sẽ tiết kiệm chai lọ, tự chế nước sẽ chủ động được về hạn sử dụng, không lo chất bảo quản.

Nếu dùng bột bò hòn thì không tốn thời gian chế chỉ bỏ bột bồ hòn vào nước là sử dụng được tiện hơn rất nhiều.

Giặt quần áo an toàn nhất là đồ em be sơ sinh bằng bột bồ hòn

 - Với lượng quần áo tương đương máy giặt 7kg, múc khoảng 2 thìa cà phê bột thịt quả bồ hồn vào túi giặt (tặng kèm trong túi sản phẩm) hoặc một chiếc tất, thắt nút lại.

 - Để tăng hiệu quả, ngâm túi giặt bồ hòn với khoảng 1 lít nước ấm trong vòng 5-7 phút. Cũng có thể ngâm túi giặt khoảng 15 phút với nước lạnh. Bóp túi giặt trong nước để tan hết chất từ bột bồ hòn vào nước.

 - Có thể giặt tay với nước bồ hòn hoặc giặt máy bằng cách đặt túi giặt bồ hòn và đổ nước ngâm vào chính giữa đồ giặt và bật chế độ giặt bình thường (áp dụng với cả máy cửa trên và cửa trước). Nên chọn chế độ giặt ít nước.

 - Để làm sạch những vùng bẩn như cổ áo …, ngâm và vò tay những vùng bẩn này trong nước bồ hòn.

Rửa chén - đĩa bằng bột bồ hòn

  - Với lượng chén bát gia đình 4-5 người ăn, chén bát nhiều dầu mỡ, lấy khoảng 1.5,5 thìa cà phê bột thịt bồ hòn vào túi vải, thêm ½ thìa bột quế (kèm trong sản phẩm), ngâm túi vải bồ hòn với khoảng một bát ăn cơm nước nóng ấm trong 5-7 phút, hoặc với nước lạnh trong khoảng 15 phút. Bóp túi vải trong nước để tan hết chất từ bột bồ hòn vào nước. Treo túi nơi khô ráo để có thể dùng tiếp cho lần rửa sau.

 - Tráng qua bát đĩa trước khi làm sạch bát đĩa bằng nước bồ hòn.

 - Sử dụng nước bồ hòn ở bước (1), thấm vào khăn rửa bát, hoặc xơ mướp để làm sạch bát đĩa.

 - Tráng lại bát. (chỉ cần tráng lại 1 lần nước, sử dụng ít nước)

Tắm rửa, vệ sinh bằng bột giặt bồ hòn

  - Lấy khoảng 2/3 thìa cà phê bột thịt bồ hòn vào túi vải (hoặc xơ mướp có may kèm túi vải), có thể thêm một nhúm bột quế (tùy thích), làm ướt túi lọc hoặc ngâm trong cốc nước để bột bồ hòn ngấm nước.

  - Dùng túi vải hoặc xơ mướp chứa bột bồ hòn chà sát làm sạch cơ thể.

 - Tắm tráng lại bằng nước trắng.

Địa chỉ bán bột bồ hòn, nơi bán bột giặt bồ hòn

Bột bồ hòn, địa chỉ bán bột giặt bồ hòn

Bột bồ hòn hay quả bồ hòn ngay nay được rất nhiều người sử dụng vì chúng có khả năng làm sạch vết bẩn hơn hẳn các loại bột giặt thông thường và an toàn với tất cả các  đồ dùng, không gây độc hại khi sử dụng, an toàn đối với môi trường.

Bột quả bò hòn được nhiều nước trên thế giới sử dụng như mỹ, anh, pháp ... chúng ta có nguồn nguyên liệu sẵn có nhưng mới sử dụng gần đây.

Quý khách ở thành phố hồ chí minh được giao bột bò hòn miễn phí còn những tỉnh thành khác được vận chuyển qua đường bưu điện có tính cước.

 

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?