Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Trái đủng đỉnh | Địa chỉ bán quả đủng đỉnh khô | Cây móc

Giá bán: 120.000₫

Chọn mua
  Trái đủng đỉnh | Địa chỉ bán quả đủng đỉnh khô | Cây móc Đủng đỉnh là một loại cây trồng công trình phổ biến hiện nay, chúng còn được gọi với một cái tên khác là cây móc. Cây hiện nay được trồng rộng rãi để làm cảnh ở sân vườn hoặc được trồng nhiều ở những không gian rộng như công viên, các công trình cảnh quan. Cây đủng đỉnh còn đem đến rất nhiều công dụng nổi bật cho nên ngày càng được nhiều người trồng quan tâm. Để hiểu rõ hơn về cây trồng này mời bạn cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé. Thông tin giới thiệu về cây đủng đỉnh Cây trồng...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ddk1k
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

 

Trái đủng đỉnh | Địa chỉ bán quả đủng đỉnh khô | Cây móc

Đủng đỉnh là một loại cây trồng công trình phổ biến hiện nay, chúng còn được gọi với một cái tên khác là cây móc. Cây hiện nay được trồng rộng rãi để làm cảnh ở sân vườn hoặc được trồng nhiều ở những không gian rộng như công viên, các công trình cảnh quan.

Cây đủng đỉnh còn đem đến rất nhiều công dụng nổi bật cho nên ngày càng được nhiều người trồng quan tâm. Để hiểu rõ hơn về cây trồng này mời bạn cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

Thông tin giới thiệu về cây đủng đỉnh

Cây trồng này còn có tên gọi khác là Móc, tên khoa học của nó là Caryota mitis Lour. Cây phân bố rộng rãi ở nhiều quốc gia như: Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam…

Đặc điểm hình thái:

Cây đủng đỉnh công trình có thân đơn độc, thường mọc thành những bụi nhỏ với chiều cao chừng 2 đến 10m. Thân thẳng và có hình trụ. Khi còn nhỏ, gốc cây khá mảnh và nhỏ; đến khi trưởng thành phần thân sẽ to chừng bằng cây cau; càng lớn thì thân càng cao nhưng về đường kính thân thì không có qua nhiều sự thay đổi.

Lá của cây đủng đỉnh là dạng lá kép có hình lông chim, chiều dài khoảng 1,5 đến 3m, có cuống chung lớn. Lá chét mọc so le với nhau, dai và có chiều dài từ 15 – 20cm.

Hoa có kích thước khá nhỏ, mang màu kem, chúng thường mọc thành những mo dày đặc. Cây đủng đỉnh thường trổ hoa vào mùa hè.

Quả to tròn, khi chín có màu đỏ đậm, cây kết trái tầm tháng 11-12.

Đặc điểm sinh thái:

Cây đủng đỉnh có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, đây là loại cây trồng ưa ánh sáng và không cần tưới quá nhiều nước, cây có thể sống được khoảng 40 năm. Nhân giống cây bằng hạt hoặc tách các bụi nhỏ.

Nghiên cứu về thành phần trong cây đủng đỉnh hỗ trợ người bệnh xương khớp

Đề tài "Nghiên cứu thành phần hoá học và hoạt tính kích thích sự phát triển của tế bào sụn từ quả cây đủng đỉnh (Caryota mitis Lour.), tạo chế phẩm phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp" do PGS. TS Lê Tiến Dũng thực hiện. Thành công của đề tài hứa hẹn hỗ trợ người bị thoái hoá khớp, tận dụng nguồn dược liệu phong phú của Việt Nam, mang đến giải pháp an toàn hỗ trợ người bệnh.

PGS. TS Lê Tiến Dũng có thể cho biết lý do tiến hành nghiên cứu này?

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Cây đủng đỉnh đặc biệt là quả của cây có rất nhiều công dụng. Người dân dùng quả cây ngâm cùng rượu để uống hoặc mang đi xoa bóp những chỗ khớp đau, sưng viêm giúp hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý đáng kể. Nhận ra tiềm năng của cây đủng đỉnh trong hỗ trợ các tình trạng bệnh xương khớp, và gần như có rất ít các nghiên cứu về quả đủng đỉnh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu, đi sâu vào đánh giá thành phần hóa học, với mong muốn phát hiện các chất có hoạt tính tốt trong cây.

Chúng tôi phát hiện ra ở liều lượng thích hợp, caryotin không gây độc tế bào mà hỗ trợ tăng sinh tế bào sụn và kích thích tổng hợp các proteoglycan - thành phần quan trọng cấu tạo nên sụn khớp. Từ đó, chúng tôi định hướng tạo chế phẩm có tác dụng hỗ trợ người bệnh thoái hóa khớp.

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Một trong những khó khăn chúng tôi gặp phải là khi sơ chế quả chín đủng đỉnh. Quả của cây gây ngứa, có thể làm rộp da vì vậy công đoạn xử lý cần phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho chúng tôi những phát hiện rất thú vị. Trong các thử nghiệm thông thường trên các cao chiết dược liệu, cao chiết phân đoạn thường có tác dụng sinh học mạnh hơn cao chiết tổng. Nhưng trong nghiên cứu về cây đủng đỉnh lại cho kết quả ngược lại, hiệu quả của cao chiết tổng trên khả năng hình thành mô sụn mới lại lại có tác dụng tốt hơn các cao chiết phân đoạn.

Điều gì trong kết quả nghiên cứu mà PGS.TS tâm đắc nhất, chứng minh hiệu quả trong hỗ trợ bệnh xương khớp?

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Một trong những điều tôi quan tâm nhất là về liệu lượng sử dụng. Thử nghiệm ban đầu cho thấy caryotin ở nồng độ thấp cho hiệu quả hình thành mô sụn tốt, vì thế khi tạo chế phẩm chứa hoạt chất sẽ giúp tránh lãng phí nguyên liệu. Ngoài ra, kết quả cũng chỉ ra hoạt chất caryotin trong cây đủng đỉnh không chỉ giúp hỗ trợ kháng viêm, hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm mà còn hỗ trợ bảo vệ mô sụn. Các thử nghiệm ban đầu đánh giá hoạt chất caryotin có khả năng hỗ trợ phục hồi, hỗ trợ bảo vệ và tái tạo sụn khớp. Hiệu quả kháng viêm tương đương với các chất đối chứng dương diclofenac, an toàn và không gây ra tác dụng phụ lên đường tiêu hoá.

Vậy thưa PGS.TS, kết quả của nghiên cứu mở ra triển vọng thế nào trong hỗ trợ người bệnh xương khớp?

PGS.TS Lê Tiến Dũng: Việc ứng dụng quy trình chiết xuất hoạt chất và tạo chế phẩm vào thực tế sẽ giúp hỗ trợ người bệnh liên quan đến thoái hoá đốt sống cổ, thoái hoá đốt sống lưng, đau nhức xương khớp. Ngoài ra, chế phẩm Caryotin được chiết xuất từ quả đủng đỉnh có sẵn nhiều trong tự nhiên, là giải pháp tận dụng được nguồn dược liệu phong phú, giá rẻ, đảm bảo an toàn và ít tác dụng phụ cho người bệnh.

Thực phẩm BVSK Khương Thảo Đan Gold ra đời, là thành quả của sự kết hợp của 2 nhà khoa học nổi tiếng PGS.TS Lê Tiến Dũng và PGS. TS Lê Minh Hà. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ phục hồi sụn khớp. Lý giải cho hiệu quả này là nhờ bộ đôi hiệp đồng caryotin và KGA1 được đưa đến đúng vị trí tổn thương không chỉ hỗ trợ làm giảm sưng viêm, đau nhức mà còn giúp hỗ trợ phục hồi sụn khớp.

Kết quả các thử nghiệm mở ra kỳ vọng Khương Thảo Đan Gold là bước tiến mới trong hỗ trợ người bệnh xương khớp, giữ vững những tinh tuý của Khương Thảo Đan, ngoài ra còn đảm bảo hiệu quả hỗ trợ tốt hơn nhờ bổ sung hoạt chất caryotin từ cây đủng đỉnh.

Trong dân gian, quả Đủng đỉnh (hay còn gọi là Đùng đình) được xem là một loại thảo dược quý, rất tốt cho sức khỏe và có thể dùng để cải thiện nhiều căn bệnh khác nhau. Từ xa xưa, cha ông ta đã có kinh nghiệm sử dụng quả cây Đủng đỉnh ngâm rượu nhằm giảm đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, việc sử dụng này vẫn thuần theo kinh nghiệm từ cha ông ta để lại chứ chưa có nghiên cứu rõ ràng. Nhận thấy tiềm năng lớn trong quả Đủng đỉnh cho người bệnh xương khớp, các nhà Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra hoạt chất chính đem lại tác dụng có trong quả Đủng đỉnh đó là Caryotin. Hoạt chất mới này không chỉ có tác dụng giảm đau kháng viêm vượt trội cho bệnh khớp, mà còn tái tạo - phục hồi, sản sinh tế bào sụn khớp mạnh mẽ, mang lại giá trị lâu dài cho người sử dụng.

Quả cây Đủng đỉnh (Tên khoa học: Caryota mitis)

Caryotin trong quả Đủng đỉnh - Kích thích tế bào sụn khớp sản sinh mạnh mẽ.

Theo đề tài "Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kích thích sự phát triển tế bào sụn từ trái đùng đình (Caryota mitis Lour.), tạo chế phẩm phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp" do PGS. TS Lê Tiến Dũng tại Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng (IAMS), Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam thực hiện bằng phương pháp phân lập từ cao methanol thì có đến 14 hoạt chất gồm 6 nhóm hoạt chất bao gồm 1 cerebroside, 5 flavonoid, 4 stilbenoid, 1 lignan, 1 monosaccharide, 1 dẫn chất acid shikimic.

Qua các nghiên cứu thực nghiệm thì kết quả cho thấy trong 14 hoạt chất này có một hoạt chất là Caryotin có tác dụng chống viêm vượt trội, tái tạo sụn khớp rất hiệu quả. Cụ thể kết quả thử hoạt tính kích thích hình thành mô sụn ở nồng độ 0,1 µg/mL Caryotin cho thấy kết quả phục hồi sụn khớp, tái tạo tế bào sụn khớp mạnh mẽ tương tự với chất đối chứng TGF-β3 (1 loại protein, có tác dụng biệt hóa tế bào gốc. Liên quan đến sự phát triển và sản sinh tế bào sụn khớp vào thời kì phát triển thai nhi và trẻ nhỏ). Từ đó thấy được rằng Catyotin hứa hẹn là hoạt chất mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững cho người gặp phải các vấn đề về bệnh xương khớp.

PGS. TS Lê Tiến Dũng phát biểu tại Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Đây cũng là lần đầu tiên trái Đủng đỉnh được nghiên cứu rõ ràng về mặt hóa học theo định hướng tác dụng giúp tăng sinh tế bào sụn khớp. Thành công của nghiên cứu này mở ra "con đường sáng" cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp, sử dụng ngay chính thảo dược của Việt Nam để khắc chế căn bệnh mạn tính này. Nghiên cứu này mở ra hướng đi mới trong việc tìm ra các giải pháp toàn diện cho người bệnh bị thoái hóa khớp, vừa đem lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho người bệnh.

Tác dụng của hoạt chất Caryotin ở quả Đủng đỉnh đã tiếp tục được làm sáng tỏ và phát triển qua các nghiên cứu thực nghiệm.

Tác dụng giảm sưng, viêm mạnh mẽ của tinh chất Caryotin từ trái đủng đỉnh đã được thử trên thực nghiệm.

Trước kết quả đánh giá rất tiềm năng của hoạt chất Caryotin trên kết quả của nghiên cứu hóa học thì PGS. TS Lê Tiến Dũng đã tiếp tục nghiên cứu tác dụng của nó trên thực nghiệm bằng phương pháp gây viêm tại cổ chân vật thí nghiệm bằng cách tiêm CFA (một chất hóa học gây viêm và thoái hóa sụn khớp). Biểu hiện sau tiêm CFA là gây ra hiện tượng sưng khớp, tế bào sụn khớp bị phá hủy trên các mẫu soi hiển vi. Việc đo đường kính khớp cũng như soi các mẫu sụn khớp sẽ giúp đánh giá hiệu quả chống viêm giảm, phục hồi sụn khớp của hoạt chất. Vật thí nghiệm được chia làm 4 nhóm, 3 nhóm sử dụng Caryotin với liều lượng khác nhau, 1 nhóm chứng sử dụng thuốc tây Diclofenac để so sánh. Kết quả thu được cho thấy đường kính vùng khớp bị viêm giảm dần theo thời gian và trở về mốc bình thường sau 42 ngày điều trị ở cả 3 nhóm sử dụng Caryotin và Diclofenac. Điều đó chứng tỏ mặc dù là một hoạt chất từ thảo dược nhưng Caryotin mang lại hiệu quả chống viêm, giảm sưng không thua kém một thuốc tân dược.

Kết quả thực nghiệm cho thấy, tác dụng kháng viêm, giảm sưng của tinh chất Caryotin từ quả đủng đỉnh tương đương với chất đối chứng dương Diclofenac (thuốc đang được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh xương khớp hiện nay)

Khả năng phục hồi, bảo vệ và tái tạo sụn khớp vượt trội của tinh chất Caryotin từ trái đủng đỉnh.

Cũng trong nghiên cứu thực nghiệm này, kết quả sau 14 ngày cho thấy, sụn khớp ở lô vật thí nghiệm uống cao chiết Đủng đỉnh được bảo vệ rất tốt. Độ dày của sụn khớp gần như còn nguyên vẹn, không bị phá hủy bởi chất gây thoái hóa là CFA. Hàm lượng Proteoglycan (một protein tự nhiên cốt lõi giúp phục hồi sụn khớp) đã tăng lại dần so với lô chuột đối chứng khỏe mạnh. Từ đó cho thấy Caryotin có tác dụng phục hồi, bảo vệ và tái tạo mô sụn khớp thông qua việc gia tăng tổng hợp proteoglycan đây cũng là điểm ưu việt của Caryotin so với các thuốc giảm đau, kháng viêm đơn thuần. Ngoài ra, các nhà Khoa học đã phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của Caryotin giúp điều hòa miễn dịch, chống oxy hóa từ đó giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa tiến triển.

Từ hoạt chất Caryotin phát triển thành chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp được nghiên cứu chứng minh tác dụng bởi Đại học Y Hà Nội

Các kết quả từ nghiên cứu thực nghiệm của Caryotin mới thấy rằng đây là một hoạt chất vàng cho bệnh đau nhức xương khớp. Có thể nói đây là một thành tựu khoa học của Việt Nam trong thế kỷ XXI. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu là vậy, quá trình để ra được chế phẩm đến tay người tiêu dùng là cả một quá trình gian nan, tiêu tốn rất nhiều chất xám cũng như thời gian để có thể đưa một hoạt chất đến đúng vị trí nó tác dụng thông qua đường uống, quả thật là một thử thách lớn cho các nhà Khoa học. Các vấn đề phải đối mặt là sự phân rã trong đường tiêu hóa cũng như sự phân bổ hoạt chất từ máu đến ổ khớp bị viêm.

Qua rất nhiều thử nghiệm kết hợp thất bại từ năm 2018, mãi đến năm 2020 khi tiến hành nghiên cứu thử kết hợp Caryotin với chế phẩm Khương Thảo Đan của INPC - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trước đó mới cho thấy những dấu hiệu khả quan. Thành phần của Khương Thảo Đan trước đó bao gồm: KGA1 từ cây Địa liền, bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh và Collagen type II. Sự kết hợp đem lại hiệu quả cao bởi lẽ Khương Thảo Đan chứa bài thuốc cổ phương Độc hoạt tang ký sinh, một bài thuốc có tác dụng rất tốt với thấp khớp. Bài thuốc có đủ các vị thuốc Quân Thần Tá Sứ cũng như là bài thuốc dẫn giúp Caryotin đến đúng vị trí ổ khớp bị viêm và thoái hóa. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy Caryotin và KGA1 cũng cho tác dụng hiệp đồng rất tốt. Bộ đôi hiệp đồng Caryotin và KGA1 khi được bài thuốc dẫn Độc hoạt tang ký sinh đưa đến đúng vị trí thoái hóa thì không chỉ cho tác dụng chống viêm, giảm đau, làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp đơn thuần mà còn giúp phục hồi sụn khớp hiệu quả, sản sinh tế bào sụn khớp mạnh mẽ, từ đó đẩy lùi căn bệnh thoái hóa khớp, giúp bệnh ổn định, mang lại giá trị lâu dài và bền vững cho người bệnh.

Tháng 10/2020, tiền đề việc kết hợp hoạt chất Caryotin vào chế phẩm Khương Thảo Đan có hiệu quả tốt, các nhà Khoa học tiến hành đánh giá khách quan hơn nên công thức trên được gửi đến Đại học Y Hà Nội để tiếp tục so sánh với các thuốc hiện tại và trực tiếp đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Kết quả của Đại học Y Hà Nội, công thức này có tác dụng giảm đau, giảm sưng viêm, phục hồi và tái tạo sụn khớp hiệu quả tương đương thuốc so sánh là Diclofenac (Hoạt chất đang sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh lý xương khớp nhưng lại có tác dụng phụ trên đường tiêu hóa). Cụ thể kết quả nghiên cứu như sau:

 • Giảm nồng độ interleukin-1β: Chỉ số interleukin-1β và TNF-α là các chỉ số đặc hiệu thể hiện việc thoái hóa khớp. Nồng độ này sẽ tăng cao khi thoái hóa khớp tiến triển. Giảm được chỉ số này cũng đồng nghĩa với việc làm chậm được quá trình thoái hóa khớp. Theo nghiên cứu thì sau Công thức có Caryotin phối hợp cùng KGA1 có tác dụng làm giảm mạnh các chỉ số interleukin-1β và TNF-α. Đặc biệt nồng độ interleukin-1β giảm rõ rệt.
 •  
 • Giảm đường kính khớp gối, giảm lực gây đau tại gối: giảm đường kính khớp gối cũng đồng nghĩ với việc giảm sự sưng viêm, giảm đau nhức và giúp quá trình phá hủy khớp cấp được ngăn chặn. Công thức kết hợp này làm giảm đường kính khớp gối, có tác dụng giảm đau nhức trên mô hình giảm đau. Thậm chí, sau 6 tuần sử dụng thì công thức chứa bộ đôi hiệp đồng Caryotin và KGA1 còn cho kết quả thu nhỏ đường kính khớp gối tốt hơn Diclofenac.

Từ kết quả nghiên cứu này mới thầy rằng, Khi Caryotin được kết hợp Khương Thảo Đan sẽ tạo ra một chế phẩm đáp ứng vượt trội, với sứ mệnh dẫn hoạt chất đến đúng vị trí ổ khớp - đánh trúng đích, không những thế bộ đôi hiệp đồng Caryotin và KGA1 còn giúp đẩy mạnh tác dụng của từng hoạt chất vốn sử dụng đơn thuần rất tốt, khi được kết hợp với nhau lại còn tốt hơn. Khi Caryotin được kết hợp cùng Khương Thảo Đan trên thị trường thì không chỉ cho hiệu quả giảm đau mạnh mẽ mà còn giúp làm trơn khớp và phục hồi sụn khớp tốt hơn.

Với những nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên sâu của các nhà Khoa học về hoạt chất Caryotin trong quả Đủng đỉnh mở ra một hướng đi mới toàn diện cho người bệnh khớp, đem lại hiệu quả vượt trội hơn cả mà vẫn đảm bảo được tính an toàn trên đường tiêu hoá cho người bệnh. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi hiệp đồng tác dụng gồm Caryotin và hoạt chất KGA1 từ củ Địa liền hứa hẹn tạo ra 1 chế phẩm mới đáng mong đợi cho người bệnh khớp.

Cách ngâm rượu đủng đỉnh để bồi bổ xương khớp

Cây đủng đỉnh là một loài thực vật rất phổ biến ở các miền quê, nhất là người dân miền Bắc Trung Bộ, Nam trung bộ và Tây nam bộ, nhắc tới cây đủng đỉnh thì hầu như ai cũng biết đến nó. Tuy nhiên không phải ai trong số họ cũng biết đến công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe

Để tìm hiểu rõ hơn về loài cây này và công dụng cũng như cách ngâm rượu đủng đỉnh thì các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Trước khi tìm hiểu trái đủng đỉnh là trái gì thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược qua loài cây đủng đỉnh.

Cây đủng đỉnh hay còn được gọi là cây đùng đình, cây móc, loài cây này có tên khoa học là Caryota mitis Lour, là loài thực vật hạt kín thuộc họ Cau.

Loài cây này phát triển rất tốt ở những những vùng nhiệt đới có lượng mưa lớn, chính vì vậy mà ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan chúng mọc rất nhiều ở những bài rừng, ven núi đá vôi, thung lũng ẩm, dưới các tán cây gỗ thưa. 

Ở nước ta cây đủng đỉnh thường được trồng rất nhiều trước hiên nhà tuy nhiên với điều kiện môi trường như vậy chúng chỉ cao khoảng 2,5-3m, còn nếu sinh trưởng ngoài môi trường tự nhiên thì chúng có thể cao đến 20m thậm chí có thể hơn. 

Cây đủng đỉnh có thân đơn, thường mọc thành cụm, bụi nhỏ với nhiều cây. Chúng có thân hình cột, khi lớn cây đủng đỉnh có kích thước bằng cây cau và có nhiều vòng sẹo do bẹ lá để lại. 

Lá đủng đỉnh là lá kép có hình lông chim, có chiều dài từ 2- 3cm, có cuống lá chung lớn, lá chét mọc so le  và có răng cưa không đều ở mép lá. 

Hoa cây đủng đủng có màu kem, mọc thành các chùm dày đặc. Hoa đủng đỉnh nở vào màu hè.

Trái đủng đỉnh có hình tròn, khi còn non có màu xanh và khi chín có màu đỏ sẫm, trái mọc thành chùm dày đặc, Khi trái đủng đỉnh chín thì các bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với trái vì trong trái đủng đỉnh có chứa axit oxalic có thể gây bỏng.

Bồi bổ xương khớp, sụn khớp rất tốt

Hàm lượng vitamin C có trong quả đủng đỉnh khá cao, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm xương khớp rất hiệu quả, ngoài ra hàm lượng vitamin K có trong quả đủng đỉnh sẽ giúp tăng mật độ tế bào xương và giúp ngăn ngừa sự rạn xương hông.

Trong trái đủng đỉnh còn chứa 13 loại axit amin có tác dụng hồi phục nhóm cơ bị tổn thương và kích thích tái tạo các tế bào xương khớp rất tốt. 

Bên cạnh đó rượu đủng đỉnh còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp, đau nhức xương.

Cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa

Trong quả đủng đỉnh ngâm rượu có chứa chất oxy hóa và chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách bình thường, giảm nguy cơ ung thư ruột.

Giúp thúc đẩy sự hấp thụ protein của cơ thể. Ngoài ra ở một số như Ấn Độ, Thái Lan, châu Úc họ còn điều chế nước giải khát từ quả đủng đỉnh.

Lưu thông máu lên não

Trái đủng đủng có chứa nhiều dưỡng chất giúp tái tạo hồng cầu và giúp các mạch máu bị tắc nghẽn sớm được lưu thông, điều này sẽ rất có ích cho người bị thiếu máu hay bị hoa mắt chóng mặt.

Ngoài ra loại rượu này còn giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi, người già.

Ngăn ngừa sự phát triển của các khối U rất hiệu quả

Một số các nghiên cứu của khoa học gần đây đã chúng minh trong quả đủng đỉnh có chứa hoạt chất gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, các khối U ở giai đoạn khởi phát.

Cách ngâm rượu đủng đỉnh

Ngâm rượu đủng đỉnh tươi với đường

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1kg trái đủng đỉnh tươi (loại quả đã già và vừa chín tới)
 • 100gr đường phèn.
 • 3 lít rượu nếp nguyên chất.
 • 1 bình thủy tinh 5 lít, có nắp đậy kín dùng để ngâm rượu.

Cách thực hiện

Trái đủng đỉnh các bạn đem rửa sạch với nước, nên rửa nhẹ nhàng tránh làm quả bị trầy, dập có thể gây ngứa. Sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 2 giờ đồng hồ để giảm nhựa trong trái đủng đỉnh. Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt ra rửa lại với nước 2-3 lần.

Sau đó cho trái đủng đỉnh và đường phèn vào 1 chậu lớn. Đeo bao tay cao su vào rồi dùng tay bóp đều đường và đủng đỉnh nát ra (không cần quá nát).

Cho hỗn hợp đường phèn và trái đủng đỉnh vào bình thủy tinh, đậy kín nắp bình và ủ men trong khoảng 5-6 ngày. 

Sau khi hỗn hợp đã được lên men thì các bạn cho rượu nếp vào, đậy kín nắp bình và ngâm trong 3 tháng là có thể lấy ra sử dụng.

Ngâm rượu đủng đỉnh tươi không đường

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1kg trái đủng đỉnh (loại trái già và vừa chín tới)
 • 3 lít rượu nếp nguyên chất.
 • 1 bình thủy tinh 5 lít, có nắp đậy dùng để ngâm rượu.

Cách thực hiện

Các bạn cũng sơ chế trái đủng đỉnh theo cách như ở phần ngâm rượu với đường để giảm đi lượng nhựa trong trái đủng đỉnh.

Sau khi sơ chế xong thì các bạn cũng sơ chế sạch sẽ trái đủng đỉnh thì các bạn hãy cho chúng vào chậu và bóp nát (nhớ đeo găng tay cao su để không bị nhựa làm ngứa tay và có thể bị bỏng)

Tiếp theo là các bạn cho trái đủng đỉnh vào bình thủy tinh, cho rượu nếp đã chuẩn bị trước đó vào, đậy kín nắp bình và ngâm trong 3 tháng là có thể sử dựng được.

Ngâm rượu đủng đỉnh khô

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1kg trái đủng đỉnh khô.
 • 3 lít rượu nếp nguyên chất.
 • 100gr đường phèn.
 • 1 bình thủy tinh 5 lít, có nắp đậy.

Cách thực hiện

Trái đủng đỉnh tươi loại vừa chín tới sau khi hái về thì các bạn sơ chế như ở phần ngâm rượu đủng đỉnh với đường đã hướng dẫn. Sau khi sơ chế xong thì các bạn đem phơi dưới nắng khoảng 5-6 ngày thì trái đủng đỉnh sẽ khô lại.

Sau khi đã có trái đủng đỉnh khô thì các bạn cho vào bình thủy tinh, cho đường phèn và rượu nếp đã chuẩn bị trước đó vào, đậy kín nắp bình và bắt đầu ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng.

Cách dùng và bảo quản rượu đủng đỉnh

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng rượu ngâm đủng đỉnh thì các bạn nên sử dụng với liều lượng hợp lý, không nên quá lạm dụng có thể gây ra một số tác hại không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên sử dụng thường xuyên 2 lần/ngày và mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng 20-30ml trong hoặc sau bữa ăn.

Để bảo quản rượu ngâm đủng đỉnh tốt nhất thì các bạn nên đặt bình rượu ngâm ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Một số lưu ý khi dùng rượu đủng đỉnh

 • Rượu ngâm đủng đỉnh là một loại dược phẩm hỗ trợ điều trị hay ngăn ngừa một số bệnh lý, đây không phải là thuốc chữa bệnh nên khi sử dụng bạn nên cân nhắc và tìm gặp bác sĩ để tham khảo ý kiến.
 • Sau mỗi lần sử dụng rượu ngâm đủng đỉnh các bạn nên nhớ đậy kín nắp bình để rượu không bay hơi. Như vậy sẽ làm mất hương vị đặc trưng của nó.
 • Không nên sử dụng rượu ngâm đủng đỉnh khi chưa đủ thời gian ngâm như hướng dẫn, vì các dược tính chưa được hòa quyện hoàn toàn với rượu sẽ làm giảm đi công dụng của nó.

Chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ công dụng của rượu ngâm đủng đỉnh cũng như cách ngâm rượu đủng đỉnh đạt chuẩn nhất. Bạn có thể dựa vào đó và ngâm cho mình những bình rượu đủng đỉnh chất lượng nhất  tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh hay bồi bổ cơ thể.

Địa chỉ bán hạt đủng đỉnh

Sản phẩm đủng đỉnh được đóng gói túi 1kg để bảo quả quý khách đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đặt hàng trên web.

Chúc các bạn thành công !

 

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?