Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây đơn lá đỏ | Cây đơn mặt trời | Lá đơn đỏ | Đơn đỏ mặt trời

Giá bán: 200.000₫

Cây đơn lá đỏ, tác dụng cây đơn đỏ, địa chỉ bán cây đơn lá đỏ Đớn lá đỏ là vị thuốc có tác dụng hộ trợ chữa mề đay chữa mẩn ngứa được sử dụng nhiều trong dân gian, người ta thương nấu nước để tắm, và sử dụng, cây thuốc cũng hay dùng nấu nước mát, cây đơn đỏ hay lấy lá để treo trước nhà này mùng 5 tháng 5 Đơn lá đỏ thường được dùng hỗ trợ chữa mẫn ngứa, Cây đơn lá đỏ được dùng để hỗ trợ chữa bệnh mề đay Cây đơn lá đỏ chủ yếu là thu hoạch tại các vùng đồi núi, cây này người ta cũng thường trồng làm cảnh nhưng số lượng...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cdldk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây đơn lá đỏ, tác dụng cây đơn đỏ, địa chỉ bán cây đơn lá đỏ

Đớn lá đỏ là vị thuốc có tác dụng hộ trợ chữa mề đay chữa mẩn ngứa được sử dụng nhiều trong dân gian, người ta thương nấu nước để tắm, và sử dụng, cây thuốc cũng hay dùng nấu nước mát, cây đơn đỏ hay lấy lá để treo trước nhà này mùng 5 tháng 5

Đơn lá đỏ thường được dùng hỗ trợ chữa mẫn ngứa, Cây đơn lá đỏ được dùng để hỗ trợ chữa bệnh mề đay

Cây đơn lá đỏ chủ yếu là thu hoạch tại các vùng đồi núi, cây này người ta cũng thường trồng làm cảnh nhưng số lượng rất ít, chủ yếu trồng để sử dụng tại nhà vì cây có màu đỏ rất đẹp.

Đơn Lá Đỏ  Hằng năm, cứ vào ngày Tết Đoan ngọ, mồng 5/5 âm lịch, nhân dân một số địa phương nước ta có phong tục thu hái một số cây thuốc Nam để chữa bệnh hoặc để dành chữa bệnh suốt cả năm. Trong số đó phải kể đến cây “chè mồng 5, tháng 5”, đó chính là cây đơn lá đỏ (Excoecaria cochinchinensis Lour. var. cochinchinensis,) có tên thuốc là hồng liễu bối hoa tức cây có lá giống lá liễu mà phía lưng (bối) của lá có màu hồng. Có thể thu hái đơn lá đỏ quanh năm để làm thuốc, song chủ yếu từ tháng 4 đến tháng 6, đặc biệt vào tháng 5 âm lịch, khi tiết trời thường xuyên có nắng to, cây phát triển tốt, lá to, dày, nhiều nhựa, màu lá đỏ tía, cũng là lúc cây cho hàm lượng hoạt chất cao.

Cây đơn lá đỏ, tác dụng cây đơn đỏ, địa chỉ bán cây đơn đỏ

Cây đơn lá đỏ người ta còn gọi là cây đơn đỏ hay đơn đỏ

Về thành phần hóa học, Đơn Lá Đỏ có flavonoid, saponin, coumarin, anthranoid...

Công dụng cây đơn lá đỏ

Cây được dùng trong phạm vi nhân dân, từ xưa dân gian đã dùng đơn lá đỏ để hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:

 • Tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nhọt , mẩn ngứa

 • Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính

 • Tác dụng hỗ trợ điều trị đi cầu phân lỏng lâu ngày
 • Hỗ trợ điều trị đại tiện ra máu

 • Hỗ trợ chữa nổi mề đay

Đối tượng sử dụng cây đơn lá đỏ hỗ trợ

 • Người bị mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng ngoài da
 • Bệnh nhân viêm đại tràng, đi cầu phân lỏng

 • Người nổi mề đay nấu nước tắm hay dùng đề nấu nước uống có thêm lá neem hay còn gọi là lá sầu đâu

dung_la_don_do_chua_me_day

Tác dụng cây đơn đỏ

Theo YHCT, Đơn Lá Đỏ có vị đắng ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu phong, trừ thấp, lợi niệu, giảm đau. Có thể dùng độc vị đơn lá đỏ hỗ trợ để trị các bệnh mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng, đại tiểu tiện ra máu, lỵ, tiêu chảy lâu ngày. Sau đây là một số cách dùng chè đơn lá đỏ trị bệnh:

don_la_do_kho

Địa chỉ bán cây đơn lá đỏ, nơi bán đơn lá đỏ uy tín

Đơn lá đỏ được thu hoạch cắt nhỏ phơi khô để sử dụng, được đong gói 1kg/ túi

Cây đơn lá đỏ trồng làm cảnh

Cây đơn lá đỏ được trồng làm cảnh là chính, tại Búpxanh chỉ bán hàng khô để sử dụng chữa bệnh, đơn lá đỏ được dùng nhiều để hỗ trợ chữa mẩn ngứa, nổi mề đay.

Liều sử dụng thường là 10 -20g cây lá khô sắc nước uống.

 

Đơn mặt trời, công dụng cây đơn mặt trời, địa chỉ bán cây đơn mặt trời

Đơn mặt trời là cây mọc hoang được trồng làm cảnh và làm thuốc cây được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc dân gian khá hiệu quả, cây đơn mặt trời được sử dụng chữa bệnh mề đay mẩn ngứa hiệu quả.

Cây đơn mặt trời còn gọi là cây đơn lá đỏ, hay cây đơn đỏ

Cây thuốc được sử dụng thân lá để chữa bệnh dùng để tắm ngoài hay dùng để nấu nước uống và kết hợp với một số cây thuốc khác

Công dụng đơn mặt trời chữa mề đay không ai không biết

Đơn lá đỏ tên khoa học Excoecaria cochichinensis Lour (thuộc họ Thầu Dầu – Euphorbiaceae), ngoài ra nó còn có những tên gọi dân dã khác như đơn mặt trời, đơn tía… Đây là loại cây nhỏ, chỉ cao khoảng 1m, mặt trên lá có màu lục bóng, mặt dưới có màu tím, mép lá còn có hình răng cưa, hoa mọc ở ngọn, quả 3 mảnh, hạt có màu nâu nhạt. Bộ phận được dùng làm thuốc chủ yếu là Lá. Đây là loại cây được trồng ở nhiều địa phương, thường là làm cây cảnh hoặc lấy lá để làm thuốc.Theo Y học cổ truyền Đơn lá đỏ có tính mát, vị đắng ngọt có tác dụng giảm đau, trừ thấp, khu phong, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc.

Theo các nghiên cứu hiện đại Đơn đỏ có chứa các thành phần hóa học như anthranoid, saponin, flavonoid, coumarin rất thích hợp để trị các bệnh ngoài da như dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt, tiêu chảy, kiết lị, đại tiện ra máu…

Bài thuốc chữa mề đay từ cây đơn mặt trời

 • Cách 1

Dùng 10g lá đơn đỏ rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi sắc với 400ml nước, sắc đến khi cạn còn 100ml thì chia làm 2, uống vào 2 buổi trưa, tối.

 • Cách 2

Dùng 40gr Lá đơn đỏ rửa sạch, để ráo sau đó sao vàng. Cho lá đơn đỏ đã sao vào ấm sắc với 3 chén nước. Ngày sắc 3 lần uống vào 3 bữa khác nhau.

 • Cách 3

Dùng 30g lá đơn đỏ, lá đậu ván, thài lài, bầu đất tía (mỗi loại 15g). Tất cả nguyên liệu cho vào ấm sắc với 3 chén nước. Ngày phải sắc uống 3 lần.

 • Cách 4

Dùng 100g Lá đơn đỏ và 100g tầm phỏng đun sôi với 3 lít nước. Dùng nước này để tắm hoặc vệ sinh vùng da bị mề đay hàng ngày.

Với 4 cách chữa trị mề đay mẩn ngứa từ lá đơn đỏ ở trên, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân và thực hiện điều trị ngay tại nhà.

Địa chỉ bán cây đơn mặt trời, nơi bán đơn mặt trời

Cây đon mặt trời được thu hái lá và cành nhỏ để phơi khô sử dụng, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản hiệu quả, quy khách cần sử dụng hãy lien hệ với chúng tôi.

 

Đơn tướng quân, công dụng đơn tướng quân, địa chỉ bán đơn tướng quân

Cây đơn tướng quân được thu hoạch trong tự nhiên thường được sử dụng chữa bệnh mẩn ngứa, mề day. cây đơn tướng quân được thu hái cắt nhỏ phơi khô để bảo quản

Đơn Tướng Quân chữa mẩn ngứa, người ta còn gọi là đơn đỏ hay cây đơn lá đỏ

Cây đơn tướng quân được trồng làm cảnh được rất nhiều người trồng đôi khi cũng sử dụng chữa bệnh rất hiệu quả. người ta thường dùng ở dạng khô sắc nước uống rất hiệu quả

Công dụng đơn tướng quân

Bệnh thấp khớp y học cổ truyền gọi là “chứng tý” hiện nay là một loại bệnh rất hay gặp, biểu hiện của bệnh là đau nhức sưng tấy hoặc nóng đỏ ở các khớp xương hay cơ gân; nhiều chỗ hay một chỗ, có khi kiêm cả tê dại nặng nề, bệnh thường liên miên khi khí hậu thay đổi (lạnh) thường phát nặng hơn.

Đơn tướng quân

Cây đơn tướng quân

Khác với bệnh phong, hàn và thấp đơn thuần, đặc điểm của bệnh thấp khớp là đủ cả 3 khí phong, hàn và thấp kết hợp lại thành bệnh, cho nên người xưa biện chứng nhận xét trong 3 khí, khí nào nhiều hơn, để chia ra 3 loại mà điều trị, như: Bệnh di chuyển từ nơi này qua nơi khác, là do phong khí nhiều, nên gọi là phong ý (hành tý). Đau nhức kịch liệt và liên tục là do hàn khí nhiều, nên gọi là hàn tý (thống tý). Đau cố định một chỗ mà kèm có nặng nề tê dại là do thấp khí nhiều, nên gọi là thấp tý (trước tý). Lâu ngày, phong hàn thấp hóa nhiệt kết hợp với âm hư gây nên thể “nhiệt tý” là những đợt cấp diễn của thấp khớp kinh. Tổng hợp cả 4 thể trên quy nạp lại có 2 loại chính như sau:

Loại cấp tính:

Phát bệnh đột ngột sưng tấy nóng đỏ, đau nhức kịch liệt hoặc phát sốt hoặc có khát nước, buồn bực khó chịu, rêu lưỡi nhờn mỏng, mạch phù sác hoặc khẩn.

Phép chữa: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, thanh nhiệt.

Bài thuốc: Rễ gối hạc 16g, lá đơn mặt trời 12g, Đơn Tướng Quân 12g, lá bạc thau (sao) 12g, dây kim ngân 10g, ké đầu ngựa 16g, lá thông 8g.

Cách thêm bớt: Nhận thấy phong nhiều, thêm: vòi voi 16g, kinh giới 12g.

Nhận thấy hàn nhiều, thêm: tỳ giải 16g, thổ phục linh 16g.

Cách dùng: Cho vào 600ml nước, sắc lấy 200ml lọc trong, chia làm 3 lần uống, trước khi ăn và khi ngủ.

Loại mạn tính:

Bệnh phát từ từ hoặc ở cấp tính chuyển qua mạn tính, đau nhức nhẹ, không sưng hoặc có sưng mà da bình thường không tấy đỏ, không nóng, có khi ngoài da có chỗ tê dại, tay chân co duỗi khó khăn hoặc không vận động được, thay đổi thời tiết thì đau hơn, rêu lưỡi trắng nhờn hoặc vàng, mạch có khi trầm hoãn, có khi nhu hoãn.

Phép chữa: Khu phong, tán hàn, trừ thấp và chú ý đến bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc: Nam đằng (sao vàng) 12g, găng bầu 12g, rễ gối hạc 12g, rễ bươm bướm 12g, rễ rung rúc 8g, tơ mành 8g, cử thiên tuế 16g, tầm gửi , cây ruối 12g. Ăn kém thêm: Ý dĩ 20g; Huyết kém thêm: rễ gấm (vương tôn) 16g.

Bài thuốc chữa chung cho cấp tính và mạn tính: Rễ độc lực (tầm sọng) 240g, rễ và dây lá lốt 120g, rễ cỏ xước 80g, rễ cà gai leo 80g, thiên niên kiện 40g, quế chi 40g, rễ gấc hoặc dây mặt quỷ 80g, rễ rung rúc 80g, rễ bọ mảy.

Cách dùng: Đổ 2 lít nước, sắc lấy 500ml, cho thêm đường và 1/10 rượu vào. Mỗi lần uống 20ml, ngày 3 lần uống trong 10 ngày.

Lương y: Vũ Quốc Trung

Địa chỉ bán cây đơn tướng quân, nơi bán đơn tướng quân.

Cây đơn tướng quân người ta sử dụng thân lá, người ta thu hoạch thân cành lá nhỏ cắt nhỏ phơi khô bảo quản để sử dụng.

Cây đơn tướng quân được đóng gói 1kg để sử dụng, quý khách ở thành phố hổ chí minh được giao hàng miễn phí, còn ở tỉnh thành khác mua cây đơn tướng quân được giao hàng qua bưu điện

Đơn tướng quân với liều 10 -20g sắc nước uống chữa nổi mề day..

Mua cây đơn lá đỏ ở đâu tốt

Cây đơn lá đỏ, cây đơn tướng quân lá đỏ hay là đơn đỏ đó là thảo dược được sử dụng nhiều để hỗ trợ bệnh mẩn ngứa mề đay bệnh ngoài da ra hiện nay cây này được rất nhiều người sử dụng để uống để hỗ trợ bệnh ngoài da mẩn ngứa một số bệnh vẩy nến á sừng người ta cũng có thể dùng cây thuốc đơn đỏ để hỗ trợ rất tốt quý khách hãy liên hệ với chúng tôi 02862711283

Mua cây đơn lá đỏ ở đâu tốt

Dùng 50 gam nấu nước để tắm và dùng để uống

Quý khách đang tìm mua cây đơn Lá Đỏ, quý khách đã tìm đúng địa chỉ bởi chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm cây đơn lá đỏ ở dạng khô dùng để chữa bệnh hãy dùng để nấu nước tắm hỗ trợ chữa bệnh ngứa sản phẩm của chúng tôi được đóng gói túi 1 kg bảo quản kỹ để sử dụng thuận tiện, sản phẩm mà được cam kết chất lượng.

mua đơn lá đỏ ở đâu

Quý khách khi mua cây đơn lá đỏ hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi, nơi cung cấp các nguồn dược liệu uy tín đảm bảo chất lượng chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc kinh doanh dược liệu quý khách hãy yên tâm khi đặt hàng Búpxanh, sản phẩm chúng tôi đảm bảo là chất lượng nhất để đảm bảo cho quý khách sử dụng an toàn.

Sản phẩm cây đơn Lá đỏ là hàng khô được phơi dưới nắng tự nhiên không chất bảo quản an toàn khi sử dụng.

Hãy liên hệ ngay Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh 02862711283

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?