Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây thành ngạnh | Cây đỏ ngọn | Ngành ngạnh | Lành ngạnh

Giá bán: 200.000₫

Cây thành ngạnh, công dụng cây thành ngạnh, địa chỉ bán cây thành ngạnh Cây thành ngạnh mọc hoang ở nhiều nơi cây có nhiều ở miền bắc, cây thuốc được cắt nhỏ để phơi khô sử dụng, quý khách cần sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cây thành ngạnh kết hợp với cây thông đất chữa bệnh teo não, cây còn có tên khác là cây đỏ ngọn có tác dụng chữa tim mạch Theo đông y, cây thành ngạnh có vị ngọt vừa, hơi đắng, chua và chát. Khi ăn sống nhai nhỏ cảm thấy dễ chịu và thường được ăn hàng ngày giúp tiêu hóa tốt hoặc khi yếu đau, sau khi đẻ. Vậy cây thành ngạnh...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ctnk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây thành ngạnh, công dụng cây thành ngạnh, địa chỉ bán cây thành ngạnh

Cây thành ngạnh mọc hoang ở nhiều nơi cây có nhiều ở miền bắc, cây thuốc được cắt nhỏ để phơi khô sử dụng, quý khách cần sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cây thành ngạnh kết hợp với cây thông đất chữa bệnh teo não, cây còn có tên khác là cây đỏ ngọn có tác dụng chữa tim mạch

Theo đông y, cây thành ngạnh có vị ngọt vừa, hơi đắng, chua và chát. Khi ăn sống nhai nhỏ cảm thấy dễ chịu và thường được ăn hàng ngày giúp tiêu hóa tốt hoặc khi yếu đau, sau khi đẻ. Vậy cây thành ngạnh có đặc điểm, công dụng cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

1, Mô tả về cây thành ngạnh.

Thành ngạnh (Cratoxylum cochinchinense) hay còn có tên là thành ngạnh nam, lành ngạnh, hoàng ngưu mộc, hoàng ngưu trà, cây đỏ ngọn. Là loài cây thuộc họ Bứa hay họ Măng cụt –Clusiaceae. Cây gỗ cao 10-15m, có gai ở gốc, cành non có lông tơ, sau đó trở nên nhẵn nhụi và có màu xám tro. Thân cây có màu vàng như da bò, nên gọi là hoàng ngưu mộc. Lá hình mác, dài 12–15 cm, rộng 3–5 cm, khi non có nhiều lông tơ màu đỏ nên có tên đỏ ngọn. Lá non dùng thay trà nên gọi là hoàng ngưu trà. Hoa mọc trên những cành ngắn có lông màu tía, chiều dài từ 1-4 cm có màu đỏ điều, không lông; cuống dài bằng cuống lá, cánh hoa hẹp, dài, không vẩy tiết; nhị hợp thành 3 bó, vòi nhụy 3, bầu hình nón. Quả nang hình trứng nhỏ, hạt nhiều và dài 15mm, rộng 3mm.

Cây thành ngạnh là cây mọc hoang ở nhièu tỉnh phía Bắc nước ta, hay gặp nhất trên các đồi trọc vùng trung du. Ở Singapore, cây thành ngạnh được đặt trên các tuyến đường để làm đẹp mỹ quan đô thị và giảm hệ quả tiêu cực của quá trình đô thị hóa, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống. Cây còn mọc nhiều ở Nam Trung Quốc, Malayxia, Singapore và các nước khác.

2, Thành phần của cây thành ngạnh

Năm 1995, TS Nguyễn Liêm – nguyên Chủ nhiệm khoa Dược học, Học viện Quân y và cộng sự đã xác định sự có mặt của tanin và flavonoid trong lá thành ngạnh. Tiến sĩ đã xác định được dịch nước chiết của lá đỏ ngọn (1/16) có tác dụng chống oxy hóa mạnh, hoạt tính chống oxy hóa (HTCO) đạt 69% so đối chứng với P.

3, Công dụng cây thành ngạnh

Trong những năm gần đây một số tác giả đã nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của dịch chiết toàn phần lá và thân cây đỏ ngọn. Nhóm nghiên cứu của Học viện Quân Y – Hà Nội cho biết cây đỏ ngọn ít độc, dịnh chiết toàn phần của lá và thân cây đỏ ngọn có tác dụng chống ôxi hoá tốt, hoạt tính đạt 69% trong khi tanakan chỉ đạt 48% và có tác dụng hoạt huyết, làm lưu thông máu, giảm đông ở những trường hợp tăng đông.

Theo một đề tài nghiên cứu “Cô lập và nhận dạng các hợp chất phenol từ cây thành ngạnh nam” do sinh viên Nguyễn Khoa Nam, ngành hóa hữu cơ, trường Đại Học Khoa học Tự nhiên TP.HCM thực hiện. Một số hợp chất thu được từ cây thành ngạnh này còn có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kháng oxy hóa và kháng sốt rét.

Bộ môn Dược học quân sự – Học Viện Quân Y trên cơ sở nghiên cứu lâm sàng dịnh chiết của lá đỏ ngọn Cratoxylum prunifolium trên chuột nhắt trắng và thỏ có so sánh với thuốc tanakan do hãng Beaufour Ipsen của Pháp sản xuất đã đưa ra kết luận: Dịch chiết toàn phần lá đỏ ngọn và dịch chiết etylaxetat lá đỏ ngọn đều có ảnh hưởng lên hoạt động của hệ thần kinh ở các mức độ khác nhau:

  • Dịch chiết etylaxetat lá đỏ ngọn có tác dụng tương đương Tanakan gây hoạt hoá đồng bộ các tế bào não ở thỏ thực nghiệm, thể hiện làm giảm thành phần sóng chậm delta, tăng thành phần sóng alpha trên điện não đồ, còn dịch chiết toàn phần lá đỏ ngọn không thể hiện rõ tác dụng hoạt hoá hệ thần kinh trung ương.
  • Dịch chiết etyl axetat và dịch chiết toàn phần lá đỏ ngọn, Tanakan đều có tác dụng hoạt hoá hệ thần kinh thực vật, thể hiện ở sự tăng rõ hàm lượng Catecholamin trong máu động vật thí nghiệm sau khi uống các thuốc này.
  • Mức độ ảnh hưởng làm tăng cường chức năng hệ thần kinh trung ương của  các chất theo thứ tự giảm dần: dịch chiết etyl axetat lá đỏ ngọn, Tanakan, dịch chiết toàn phần lá đỏ ngọn.
  • Dịch chiết etyl axetat lá đỏ ngọn có tác dụng làm tốt cả hai quá trình hưng phấn và ức chế có điều kiện ở não bộ động vật thí nghiệm (thông qua hoạt động phản xạ có điều kiện), tương đương với Tanakan và tốt hơn tác dụng này của dịch chiết toàn phần lá đỏ ngọn.

Ở Singapo dịch chiết cây Cratoxylum được sử dụng trong nhân dân có tác dụng chống các gốc tự do để chữa các bệnh liên quan đến sự căng thẳng, mệt mỏi. Tại Nhật Bản, từ rễ cây của một số loài thuộc chi Cratoxylum người ta bào chế thành thuốc làm tăng trí nhớ, chữa bệnh hay quên, phòng tránh bệnh lú lẫn, mất ngủ ở người già. Ở Trung Quốc, lá của cây đỏ ngọn người ta chế biến thành trà pha nước uống  hàng ngày và sử  dụng một cách rộng rãi. Từ phần dịch chiết etylaxetat của lá cây đỏ ngọn đã tách được các xanthone có tác dụng kháng ấu trùng của muỗi gây sốt da vàng hơn cả chất rotenon, không những thế các chất này còn có nhiều triển vọng làm thuốc chống mối.

Cây thành ngạnh

4, Sản phẩm từ cây thành ngạnh

Từ những kết quả nghiên cứu trên đã cho thấy rằng, thành ngạnh là một loại dược liệu quý mà thiên nhiên dành tặng cho những người mắc bệnh hay quên, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ… Mỗi bước tiến của khoa học kỹ thuật lại cho chúng ta thêm một cơ hội điều trị những căn bệnh nan y, phức tạp. Hy vọng trong tương lai, các nhà khoa học sẽ phát hiện thêm được nhiều công dụng mới và có ích từ chính cây thành ngạnh để chữa bệnh cho muôn người.

Cây thành ngạnh sử dụng với liều 10 -20g khô sắc nước uống để chữa bệnh tim mạch, mạch vành, cây còn kết hợp với cây thông đất để chữa bệnh teo não

Mua cây thành ngạnh ở đâu chữa tim mách, mất trị nhớ

Cây thành ngạnh là vị thuốc có tên khác là cây đỏ ngọn cây thuốc mọc hoang trong tự nhiên cũng có một số nơi sử dụng trồng làm cây xanh

Người ta thường sử dụng thân lá dùng làm thuốc để điều trị bệnh, thân lá được cắt nhỏ phơi khô đóng gói để sử dụng làm thuốc

Công dụng chính của cây thành ngạnh

Công dụng chính là dùng chữa bệnh tim mạch tức bệnh mạch vành và dùng chữa bệnh teo não, mất trí nhớ

Dùng chữa mạch vành thì người ta thường dụng 20g sắc nước uống

Dùng chữa bệnh teo não, mất trí thì kết hợp với lá dâu 10g cây thành ngạnh 10g, cây thông đất 5g sắc nước uống.

Mua cây thành ngạnh ở đâu

Hiện tại cây thành ngạnh khô được đóng gói và bán trên toàn quốc, sản phẩm khô đảm bảo sạch, chúng tôi có cung cấp những thảo dược đi kèm và nhiều thảo dược khác quý khach cần tìm hiểu hãy liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ bán cây thành ngạnh, nơi bán cây thành ngạnh uy tín

Cây thành ngạnh là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh tim mạch rất tốt, ngoài ra cây cũng được sử dụng chữa bệnh mất trí nhớ rất tốt, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cây đỏ ngọn, tác dụng cây đỏ ngọn, địa chỉ bán cây đỏ ngọn

Cây có tác dụng chữa bệnh tim mạch hồi phục trí nhớ cây đỏ ngọn được trồng để làm cảnh.

Cây đỏ ngọn thường được trồng làm cảnh đây là loại cây công trình được trồng rất nhiều ở cách công viên vì cây mọc có tán đẹp, cây đỏ ngọn ít ai biết về công dụng.

Tác dụng cây đỏ ngọn dùng trong chữa bệnh còn gọi là cây thành ngạnh

Cây Đỏ Ngọn có nhiều tác dụng mà ít người biết đến, loại cây mọc hoang có nhiều tác dụng rất tốt trong đó có bệnh mạch vành, là một thảo dược chống ô xy hóa ngăn ngưa xơ vữa động mạch.

bệnh mạch vành hạn chế lượng máu lưu thông, làm cho khả năng tuần hoàn máu chậm lại, gây ra các bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ hay đau tim. Mối lo đó giờ không đáng kể vì người  đã nghiên cứu thành công cây đỏ ngọn để hỗ trợ trị bệnh này. Cây đỏ ngọn là loại cây mọc hoang, thích hợp với khí hậu nhiệt đới và ôn đới, là cây thân gỗ sống lâu năm, lá hình trứng, nhọn ở đầu, ngọn có màu đỏ nên goi là cây đỏ ngọn, còn có tên goi khác là cúc lương, hoàng ngưu trà…
 
 Mô tả đặc điểm :

Cây đỏ ngọn có đến 5 loại nhưng loại Cratoxylum prunifolium hay cratoxylum formonsum là nhiều nhất và có nhiều công dụng nhất. Ở Việt Nam, cây mọc ở các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc. Những nước ở Châu Á  như Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Myanma, Ấn Độ cũng có loài này rất nhiều. Trong cây đỏ ngọn có chứa các chất hóa học như : axit hữu cơ, tannin, saponin, flavonoid…
Cây đỏ ngọn giúp bảo vệ tế bào, chống oxy hóa ngăn ngừa nguy cơ sơ vữa động mạch, suy giảm chức năng gan, các tổn thương do bức xạ.

Cây đỏ ngọn, tác dụng cây đỏ ngọn, địa chỉ bán cây đỏ ngọn

Công  dụng và cách sử dụng cây đỏ ngọn

Chất flavonoid trong cây đỏ ngọn có tác dụng triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể làm giảm khả năng tuần hoàn máu. Đỏ ngọn còn được sử dụng chống cục máu đông, chống xơ vữa động mạch, hỗ trợ trị các bệnh vè tim, điều hòa tuần hoàn máu và tăng cường máu lên não, giảm bệnh nhồi máu cơ tim, tăng xông.
Không những ở Việt Nam mà các nước Thái Lan và Trung Quốc cũng có nhiều nghiên cứu về loài này cho thấy loài này còn có tác dụng hỗ trợ hệ thần kinh, tăng khả năng phản xạ có điều kiện.

Cỏ đỏ ngọn người ta hái lá rồi mang phơi khô dùng để pha nước uống như trà bình thương. Hiện nay người ta cũng sản xuất trà từ loại này.

Cây đỏ ngọn là một loại dược liệu quý chữa được bệnh mạch vành phòng ngừa các bệnh về tim mạch rất tốt chính vì vây chúng ta có thể sử dụng chúng như một loại trà để phòng bệnh.

Địa chỉ bán cây đỏ ngọn, nơi bán cây đỏ ngọn uy tín

Cây đỏ ngọn được thu hoạch phơi khô và đóng gói được bán tại Búpxanh là hàng khô có chất lượng cao để sử dụng chữa bệnh, cây đỏ ngọn là dược liệu tốt cho bệnh tim mạch, mạch vành, ngoài ra đỏ ngọn còn kết hợp lá dâu, cây thông đất có tác dụng chữa bệnh teo não rất hiệu quả.

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?