Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây trắc bách diệp | Trắc bá diệp | Bá tử nhân

Giá bán: 150.000₫

Trắc bách diệp, công dụng trắc bách diệp, địa chỉ bán trắc bách diệp Cây bách trắc diệp thường mọc hoang và được mang về trồng làm cảnh, cây còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Tên khác : Trắc bách, tên khoa học: Platycladus orientalis (L.), Franco Họ: Hoàng đàn (Cupressaceae) Mô tả, phân bố trắc bách diệp Trắc bá là loại cây nhỡ, sông lâu năm và quanh năm xanh tốt. Thân thẳng, phân nhánh sang hai bên theo một mặt phẳng: Lá mọc đối phiến lá dẹt, hình vảy màu xanh thềm. Hoa nhiều và có hình tròn. Quả hình tròn, trong chứa hạt hình trứng, màu nâu săm. Trắc bá được trồng khắp nơi ở nước ta, nhất là khu...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cbtdk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Trắc bách diệp, công dụng trắc bách diệp, địa chỉ bán trắc bách diệp

Cây bách trắc diệp thường mọc hoang và được mang về trồng làm cảnh, cây còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả.

Tên khác : Trắc bách, tên khoa học: Platycladus orientalis (L.), Franco Họ: Hoàng đàn (Cupressaceae)

Mô tả, phân bố trắc bách diệp

Trắc bá là loại cây nhỡ, sông lâu năm và quanh năm xanh tốt. Thân thẳng, phân nhánh sang hai bên theo một mặt phẳng: Lá mọc đối phiến lá dẹt, hình vảy màu xanh thềm. Hoa nhiều và có hình tròn. Quả hình tròn, trong chứa hạt hình trứng, màu nâu săm.

Trắc bá được trồng khắp nơi ở nước ta, nhất là khu vực đình chùa, vườn hoa để làm cảnh.

Bộ phận dùng, thu hái

Trắc bá có hai bộ phận dùng làm thuốc, đó là: Lá (Trắc bách diệp) và nhân hạt (Trắc bá tử hay Bá tử nhân).

Lá: Thu hái quanh năm, tốt nhất là vào tháng 9 – 11 hàng năm. Hái cả cành

và lá bỏ cành to, phơi khô trong râm. Trắc bách diệp có mùi thơm, vị hơi cay, đắng và chát.

Bá tử nhân: Thu hái vào mùa đông. Hái những quả đã già, phơi khô, xát bỏ vỏ ngoài, lấy nhân hạt rồi phơi khô trong râm. Bá tử nhân hơi có mùi, vị ngọt.

Trắc bá diệp đã được ghi trong Dược điển Việt Nam (2002).

Thành phần hóa học

– Dược liệu trắc bá diệp có chứa tinh dầu, nhựa, chất đắng. Có tài liệu nói có vitaminc và glycosid cường tim,

– Dược liệu bá tử nhân chứa chất béo, saponosid, tinh đầu.

Công dụng trắc bách diệp, cách dùng

Dược liệu trắc bách diệp có tác dụng làm mát máu, cầm máu trừ phong thấp. Dùng chữa các chứng bệnh: chảy máu cam, nôn ra máu, lỵ và tiểu tiện ra máu, phụ nữ băng huyết.

Cách dùng: Uống 5 – 10g/ngày, dạng thuốc sắc. Nên sao đen trước khi dùng.

Bá tử nhân có tác dụng Bổ âm, nhuận huyết mạch, an thần, cầm mồ hôi, nhuận tràng. Dùng chữa các chứng bệnh: Hồi hộp, tim đập nhanh, mất ngủ, hay quên, ra nhiều mồ hôi, táo bón.

Cách dùng: Uống 3 – 10g/ ngày, dạng thuốc sắc. Có thể chế thành Bá tử sương, làm thành viên để uống.

Đơn thuốc sử dụng trắc bách diệp

Chữa khái huyết do cảm nhiễm phong tà (sốt, ho ra đờm có huyết, miệng khô, mũi ráo...): Lá Trắc bách diệp 20g, lá Ngải cứu tươi 20g, cỏ Nhọ nồi 40g, lá Sen tươi 40g, nước 600ml sắc còn 300ml, người lớn chia uống hai lần trong ngày.

Rong kinh

Là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có khi đến cả tháng. Thường kỳ kinh chỉ có từ ba đến năm ngày,nếu kéo dài từ hơn một tuần trở lên và thường xuyên thì có nghĩa là bị rong kinh.

Bài thuốc Đông y chữa rong kinh: Lấy 100g cỏ nhọ nồi, 100 củ cây gai, 50g trắc bách diệp. Đem saovàng hạ thổ, mỗi tháng uống 1 thang khi có kinh. Hoặc bài thuốc: Ích mẫu 20g, đào nhân 10g, uất kim8g, nga truật 8g, tóc rối đốt thành than 6g, bách thảo sương 14g, cỏ nhọ nồi 16g. Sắc uống ngày 1thang.

Lá Trắc bách diệp cũng được dùng trong các bệnh xuất huyết, như khái huyết nhẹ và vừa của bệnh nhân lao, chảy máu cam, rong huyết cơ năng tử cung, viêm niêm mạc tử cung và viêm phần phụ có xuất huyết... có hiệu quả cao. Dạng thuốc dùng thuận tiện nhất là thuốc sắc: lá Trắc bách diệp sao vàng đen (không dùng cành), sắc lấy nước đặc, pha thêm nước đường vào cho dễ uống. Liều dùng: người lớn uống mỗi ngày 50 – 70ml dung dịch trên, dùng liên tục từ 5 – 7 ngày. Thường lá Trắc bách diệp được dùng phối hợp với các vị thuốc khác trong các đơn thuốc cầm máu:

Chữa đại tiện ra máu (viêm trực tràng chảy máu, trĩ): Lá Trắch bá diệp (sao đen) 30g, hoa Kinh giới (sao đen) 30g, Hoa hoè (sao đen) 30g, Chỉ xác (bỏ ruột) 20g; sấy khô các vị thuốc trên rồi tán nhỏ, rây kỹ, cho vào lọ nút kín; người lớn mỗi lần uống 8g với nước đun sôi để nguội.

Địa chỉ bán trắc bách diệp, nơi bán trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp được thu hái sau đó phơi khô đóng gói để bảo quản để sử dụng. sản phảm được chúng tôi cung cấp cam kết 100% nguyên chất, quý khách sử dụng sản phẩm tại búp xanh an tâm về chất lượng

Trắc bách diệp chữa bệnh gì, bán trắc bách diệp

Trắc bách diệp người ta gọi là cây bá tử nhân cây được trồng trong những công trình cây cao 6-8m cây xanh quanh năm do vậy được rất nhiều người thích trồng loại cây này, cây trồng sống lâu năm.

trac_bach_bx
 

Lá và quả cây trắc bách diệp được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, cây thuốc được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc bắc.

Cây trắc bách diệp nhiều người gọi là trắc bá diệp  nhìn xơ thì giống cây tùng nhưng không phải nên tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Trắc bách diệp chữa bệnh gì
 

 • Tác dụng cầm máu
 • Tác dụng giảm ho
 • Tác dụng long đờm
 • Tác dụng giảm cơn hen
 • Tác dụng an thần
 • Ảnh hưởng đối với hệ tuần hoàn
 • Tác dụng kháng khuẩn

"Trích đoạn Y văn cổ:

 • Sách Danh y biệt lục: " chủ thổ huyết, nục huyết, lî huyết, băng trung xích bạch. Làm tăng lực nhẹ người (khinh thân ích khí), giúp con người chịu được với khí hậu lạnh và oi bức ( lãnh nhân nại hàn thử), trừ thấp khí sinh cơ."
 • Sách Dược tính bản thảo: " Chỉ niệu huyết, năng trị lãnh phong, lịch tiết đông thống".
 • Sách Bản thảo hội ngôn: " Trắc bá diệp là thuốc cầm máu trừ phong thấp. Phàm thổ huyết, nục huyết, băng huyết, tiện huyết, huyết nhiệt chảy ra ở kinh lạc, giã lấy nước là khỏi. Phàm chứng lịch tiết phong chạy khắp người, rất đau không vận động được, sắc nước uống là ổn. Nhiệt thương huyết phần và phong thấp thương kinh mạch, hai chứng này chuyên dùng thuốc này. Nhưng tính vị của thuốc đắng hàn mà táo, nếu bệnh về huyết mà nhiệt cực lộng hành có thể dùng, nếu âm hư phế táo ho mà động huyết, không nên dùng. Nếu bệnh tý mà phong thấp bế trệ thì có thể dùng, nếu can thận lưỡng hư, huyết khô tủy bại thì không dùng."
 • Sách Cảnh nhạc toàn thư: " thuốc chuyên về thanh huyết, lương huyết, chỉ thổ huyết, nục huyết, lî huyết, niệu huyết, băng trung xích bạch, khu thấp nhiệt thấp tý, cốt tiết đông thống. Giã nát đắp hỏa đơn, giảm nhiệt độc đau của quai bị và bỏng lửa, nước, giảm đau chứng ho ban..."
 • Sách Dược phẩm hóa nghĩa: " Trắc bá diệp vị đắng tư âm, sáp liễm huyết, chuyên trị nghịch huyết phần trên. Thêm âm khí rất hậu, nên di tinh, bạch trọc, niệu quản đau sáp, dùng với Ngưu tất rất công hiệu"."

"Rong kinh

Là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có khi đến cả tháng. Thường kỳ kinh chỉ có từ ba đến năm ngày,nếu kéo dài từ hơn một tuần trở lên và thường xuyên thì có nghĩa là bị rong kinh.

Bài thuốc Đông y chữa rong kinh: Lấy 100g cây nhọ nồi hây cây cỏ mực, 100 củ cây gai, 50g trắc bách diệp. Đem sao vàng hạ thổ, mỗi tháng uống 1 thang khi có kinh. Hoặc bài thuốc: Ích mẫu 20g, đào nhân 10g, uất kim 8g, nga truật 8g, tóc rối đốt thành than 6g, bách thảo sương 14g, cỏ nhọ nồi 16g. Sắc uống ngày 1thang."

Địa chỉ bán trắc bách diệp, nơi bán trắc bách diệp uy tín

Trắc bách diệp được thu hái trong tự nhiên và thu hái từ những cây trồng làm cảnh, khi người ta cắt tỉa cây trắc bá diệp để cây đẹp hơn người ta đem cành cây phơi khô để sử dụng chữa bệnh, sản phẩm trắc bách diệp được đóng gói túi 1kg để bảo quản chữa bệnh , quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?