Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Hạt cau | Binh lang | Đại phúc tử | Vỏ cau | Đại phúc bì | Rễ cau

Giá bán: 200.000₫

Hạt cau, công dụng hạt cau khô, địa chỉ bán hạt cau Cây cau được trồng để lấy quả cau dùng trong việc ăn trầu, ngày sưa có câu miếng trầu là đâu câu chuyện vì thế mà cau trầu được trồng rất nhiều, trong các dịp cưới hỏi ngày nay đều sử dụng trầu cau. Mô tả: Cây cau cao tới 15-20m, có thân cột mang chùm lá ở ngọn. Lá có bẹ dày, phiến xẻ lông chim. Cụm hoa là bông mo phân nhánh có mo sớm rụng. Trong cụm hoa, hoa đực thường ở trên, hoa cái ở dưới; hoa đực có mùi thơm. Quả hạch hình trứng, chứa một hạt tròn có nội nhũ xếp cuốn, khi già...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hck
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Hạt cau, công dụng hạt cau khô, địa chỉ bán hạt cau

Cây cau được trồng để lấy quả cau dùng trong việc ăn trầu, ngày sưa có câu miếng trầu là đâu câu chuyện vì thế mà cau trầu được trồng rất nhiều, trong các dịp cưới hỏi ngày nay đều sử dụng trầu cau.

Mô tả: Cây cau cao tới 15-20m, có thân cột mang chùm lá ở ngọn. Lá có bẹ dày, phiến xẻ lông chim. Cụm hoa là bông mo phân nhánh có mo sớm rụng. Trong cụm hoa, hoa đực thường ở trên, hoa cái ở dưới; hoa đực có mùi thơm. Quả hạch hình trứng, chứa một hạt tròn có nội nhũ xếp cuốn, khi già màu nâu nhạt.

Hoa tháng 2-8, quả tháng 11-5.  

Bộ phận dùng: Hạt khô - Semen Arecae, thường gọi là Tân lang, Binh Lăng. Vỏ quả ngoài và vỏ giữa - Pericarpium Arecae, thường có tên là Đại phúc bì.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ấn Độ - Malaixia, được trồng ở nhiều nước, từ Malaixia qua Philippin, Thái Lan, các nước Đông Dương, Trung Quốc, Ấn Độ, Madagascar và vùng Đông Phi. Ở nước ta, Cau được trồng từ lâu đời và khá phổ biến khắp các vùng nông thôn để lấy quả ăn trầu và hạt làm thuốc. Trồng bằng hạt vào mùa xuân. Sau 5-6 năm mới có thu hoạch; mỗi buồng cau có tới 200-300 quả. Thu hái những quả cau già để lấy hạt và vỏ quả. Hạt phơi hoặc sấy đến thật khô. Khi dùng đem hạt khô ngâm nước 2-3 ngày cho mềm, Mỗi ngày thay nước một lần (không nên ngâm vào dụng cụ bằng sắt, vì trong hạt có tanin). Vớt ra để ráo nước, thái mỏng, phơi hoặc sấy ở nhiệt độ 40-50oC tới độ ẩm dưới 10% (không được sao). Vỏ quả đem rửa sạch, ủ mềm một đêm, xẻ tơi, phơi hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 10%, tẩm rượu sao (tuỳ theo đơn) có thể nấu thành cao đặc. Cần bảo quản nơi khô ráo, thỉnh thoảng xông hơi lưu huỳnh để phòng mốc mọt.

Thành phần hóa học: Trong hạt cau có dầu béo 10-15%, protid 5-10%, glucid 50-60%, tanin 15%, alcaloid ở dạng kết hợp với tanin 0,3-0,5%. các alcaloid chính là arecolin, arecaidin (arecain) guvacolin, guvacin và isoguvacin, arecolidin. Vỏ quả cũng chứa những alcaloid như ở hạt (arecolin, guvacolin, guvacin...) nhưng với hàm lượng rất thấp.

Tính vị, tác dụng: Hạt Cau có vị cay, đắng, chát, tính ấm, có tác dụng tiêu tích, hành thuỷ sát trùng, trừ giun sán. Vỏ quả Cau có vị ngọt, hơi the, tính ấm, có tác dụng thông khí, hành thuỷ, thông đại tiểu trường.

Người ta đã biết được arecolin, hoạt chất chính trong hạt Cau là chất cường đối giao cảm, như muscarin. Nó làm tăng sự tiết dịch và làm co đồng tử. Với liều thấp, nó kích thích thần kinh; với liều cao, nó làm liệt thần kinh. Nó làm tăng nhu động ruột, làm tê bại cơ sán như kiểu nicotin, nghĩa là ức chế các hạch thần kinh, khớp thần kinh cơ, làm cho sán không bám vào thành ruột được.

Công dụng hạt cau

Chỉ định và phối hợp: Hạt Cau được chỉ định dùng trị bệnh sán xơ mít, giun đũa, sán lá, thuỷ thũng cước khí, dùng kích thích tiêu hoá, chữa viêm ruột ỉa chảy, lỵ, chốc đầu. Thường dùng 0,5-1g/ngày, dạng thuốc sắc; với liều cao, dùng trục sán. Vỏ quả Cau dùng trị thuỷ thũng cước khí, bụng đầy trướng, bí tiểu tiện, phụ nữ có thai phù thũng. Ngày dùng 6-12g, dạng thuốc sắc, thường phối hợp với các vị thuốc khác (vỏ rễ Dâu, vỏ Chân chim, vỏ Khủ khởi, Gừng sống).

Cách dùng: Để tẩy sán, phối hợp với hạt Bí ngô. Buổi sáng, lúc đói, ăn 40-100g hạt bí đã bóc vỏ, sau đó 2 giờ, uống nước sắc Hạt cau với liều 50-80g tuỳ người, đun với 500ml nước, sắc còn 150ml uống một lần; nửa giờ sau uống một liều thuốc tẩy. Nằm nghỉ đợi khi buồn đi ngoài thì đi vào một chậu nước ấm.

Hạt cau khô | địa chỉ bán hạt cau

Đơn thuốc:hạt cau

1. Chữa khó tiêu, đầy trướng bụng: Dùng hạt Cau 10g, Sơn tra 10g, sắc nước uống.

2. Chữa sốt rét: HAT CAU 2g. Thường sơn 6g, Thảo quả 1g, Cát căn 4g, nước 600ml, sắc còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày.

3. Trẻ em bị chốc đầu: Dùng hạt Cau mài lấy bột phơi khô hoà với dầu Vừng mà bôi.

Diện tích trồng cau hiện nay đã bị thu hẹp rất nhiều vì còn rất ít người biết ăn trầu, người ta trồng cau chủ yếu để phục vụ đám cưới, đám hỏi... và sử dụng làm thuốc, từ năm 2015 nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu cau của Việt Nam về làm bánh kẹo chính vì vây mà giá rất cao.

4. Trục giun đũa: Dùng 21 hạt Cau sao tán nhỏ, nhịn ăn, chia uống làm 2-3 lần trong một ngày với nước sắc vỏ quả Cau làm thang (Bách gia trân tàng).

Địa chỉ bán hạt cau, nơi bán hạt cau

Hạt cau được phơi khô đóng gói để bảo quản, hạt cau thường lấy từ những quả cau già thường sử dụng để kết hợp với nhưng cây thuốc khác.

Ngoài hạt cau chúng tôi còn bán rễ cau dùng chữa bệnh sinh lý.

Đại phúc bì | công dụng đại phúc bì | địa chỉ bán đại phúc bì

Đại phúc bì là vỏ quả cau phơi khô

Đại Phúc Bì  Tên thuốc: Đại Phúc Bì.

Tên gọi khác: Vỏ quả cau.

Tên khoa học: Pericarpium arecaeHọ Dừa (Palmeae).

Bộ phận dùng: Vỏ quả cau nhà. Vỏ quả khô, nhiều xơ xốp vàng, mềm, dai là tốt; cứng, mốc, đen là xấu.

Tính vị: Vị cay,  tính ôn.

Quy kinh: Vào kinh Tỳ và Vị.

Tác dụng: Hạ khí hành thuỷ, thông đại tiểu tràng. Làm thuốc trị thuỷ thũng.

 

Đại phúc bì

Chủ trị:

- Dùng sống: bụng tức trướng, thuỷ thũng, thông tiểu tiện.

- Dùng chín: an thai, bình vị

- Cao đặc: trị đau đầu, phù thũng

Liều dùng: Ngày dùng  6 - 12g

Cách bào chế:

Theo Trung Y: Trước hết nên rửa rượu, rồi lấy nước đậu đen lại rửa qua, phơi khô, lùi vào tro nóng. Thái nhỏ.

Theo kinh nghiệm Việt Nam:

- Rửa sạch, ủ mềm một đêm, xé tơi, phơi khô, thường dùng.

- Tẩm rượu sao qua (tuỳ theo đơn).

Bảo quản: Đậy kín để nơi cao ráo, tránh mốc. Dược liệu cần phơi luôn hoặc sấy hơi diêm sinh sẽ trắng đẹp.

Ghi chú: Bẹ bọc buồng cau gọi là Lưỡi mèo có nơi cũng gọi là Đại Phúc Bì

thái nhỏ sao rồi sắc uống trị phù thũng, an thai.

Kiêng kỵ : Bệnh hư không thấp nhiệt thì không nên dùng.

Địa chỉ bán đại phúc bì | bán đại phúc bì

Đại phúc bì được thu hái từ khu vực quảng ngãi được phơi khô để sử dụng chữa bệnh, quý khach mua đại phúc bì được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh

 

Cây cau, công dụng cây cau, rễ cây cau, công dụng rễ cau, địa chỉ bán rễ cau

Cây cau thường được dùng trong nhiều bài thuốc, rễ cau là một vị thuốc rất quý có tác dụng chữa bệnh sinh lý rất đươc nhiều người tìm hiểu dùng để chữa bệnh, người ta dùng sắc nước uống hay dùng để ngâm rượu sử dụng

Cây Cau  Cau có tên khác là binh lang, tân lang, người Tày gọi là mạy làng

Tên K’Ho là pơ lạng, thuộc họ Cau. Arecaceae. Đó là loại cây trồng phổ biến ở nhiều nơi, nhất là vùng nông thôn, để lấy quả ăn trầu và các bộ phận khác làm thuốc.

  - Rễ cau: Thường dùng loại rễ màu trắng mọc lộ ra trên mặt đất gọi là rễ cau nổi. Dùng độc vị rễ cau nổi (20-30g) thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày, chữa liệt dương. Để chữa đái nhắt, đái són, lấy rễ cây cau (10g) phối hợp với rễ trầu không (10g, có thể dùng thân hoặc lá) thái nhỏ, sắc uống ngày một thang. Dùng vài ngày. Phụ nữ có thai không được dùng rễ cau.

     - Lá cau: Phối hợp với vỏ núc nác, mỗi thứ 20-30g, thái nhỏ, sắc uống; kết hợp lấy lá đinh lăng lót giường nằm, chữa kinh giật ở trẻ em.

     - Hạt cau: Có vị đắng, chát, tính ôn, có tác dụng diệt trùng, tiêu tích, hành khí, lợi tiểu. Tẩy giun sán: Hạt cau khô (6-8g) thái nhỏ, sắc với 2 bát rượu, lấy 1bát, uống làm 2-3 lần trong ngày. Chữa kiết lỵ, viêm ruột: Hạt cau khô (0,5-4g) sắc uống. Chữa khó tiêu, bụng đầy trướng: Hạt cau (10g), sơn tra (10g), sắc uống làm hai lần trong ngày.

     - Vỏ quả cau: Lấy lớp vỏ dày trắng bên trong (đã lột bỏ vỏ xanh bên ngoài) phơi khô, có tên thuốc trong y học cổ truyền là đại phúc bì. Dược liệu có vị cay, tính hơi ôn, có tác dụng hạ khí, tiêu thũng chữa phù toàn thân, bụng đầy trướng, đại tiện không thông, tiểu tiện khó khăn. Ngày 6-9g dưới dạng nước sắc.

Dùng ngoài, bột hạt cau rắc làm thuốc cầm máu.

     - Buồng cau đang ra hoa và hình thành quả non bị thui chột, không phát triển, tự khô héo, màu vàng xám, gọi là buồng cau điếc (tên dân gian) hay tua cau rũ (tên trong sách thuốc cổ). Buồng cau điếc đốt tồn tính (không để cháy thành than) tán nhỏ, mỗi lần 4-6g ăn với cháo hoa, chữa hen suyễn hoặc 8g uống với nước tiểu trẻ em vào lúc đói, chữa khí hư. Buồng cau điếc (40g) phối hợp với gương sen (1-2 cái) thái nhỏ, phơi khô, nấu nước đặc uống trong ngày, chữa băng huyết.

     Để chữa băng huyết, nôn ra máu, lấy mốc cau (20g), tinh tre (20g), lá chuối hột (10g). Đốt tồn tính, tán nhỏ, sắc uống làm hai lần trong ngày.

     - Mốc Cây Cau hay phấn cau, rêu cau là những mảng mỏng màu trắng xám bám ở gốc và thân cây cau. Khi dùng, cạo lấy mốc, sao qua, lấy 40g giã nhỏ với bồ hóng (20g), dịt vào vết thương đang chảy máu, máu sẽ cầm ngay.

Dược sĩ Đỗ Huy Bích   

re cau kho

Công dụng của rễ cau :

  • Hộ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý

  • Điều trị bệnh liệt dương

Cách chọn rễ cau :

  • Lấy loại rễ màu trắng mọc lộ ra trên mặt đất gọi là rễ cau nổi.
  • Nên lấy rễ ở những cây cau đã trồng lâu năm, càng lâu càng tốt, nhưng ít nhất là 5 năm tuổi

Cách chế biến rễ cau làm thuốc :

  • Dùng độc vị (một mình) rễ non của cây cau (20 – 30g) thái nhỏ, sao vàng.

  • Sắc với 400 ml nước, sắc còn 100 ml, uống làm hai lần trong ngày để điều trị liệt dương

Cách ngâm rượu rễ cau non

Ngoài cách sắc uống Chúng ta cũng có thể sử dụng rễ cau non để ngâm rượu. Cách ngâm như sau:

Rễ cau non phơi khô sao vàng hạ thổ, các bạn đem ngâm với rượu theo tỉ lệ: 1 ký rễ cau non khô ngâm với 5 lít rượu. Ngâm trong thời gian khoảng 50 ngày trở lên là dùng được.

Rượu rễ cau có tác dụng cường dương mạnh, kéo dài thời gian quan hệ, điều trị chứng xuất tinh sớm rất hiệu quả.

Lưu ý khi dùng bài thuốc này :

​Đây là bài thuốc khá đơn giản được lưu truyền thông dân gian. Song cũng cần lưu ý, không nên lạm dụng bài thuốc này. Bởi vì nếu dùng quá nhiều có thể gây tán khí, nghĩa là hao tổn phần khí huyết bên trong cơ thể .

Rễ cau có thể ngâm chung với nấm ngọc cẩu , sâm cau

rễ cau

Địa chỉ bán rễ cây cau, nơi bán rễ cau

Rễ cau được thu hái sau đó phơi khô để sử dụng, sản phẩm được đóng gói 1kg để sử dụng quý khách ở thành phố hồ chí minh được giao hàng miễn phí.

Rễ cau người ta thường rất hiếm bởi người ta trồng để lấy quả, cây cau thường sống cả 100 năm nên cây cau càng già quả càng có chất lượng do vậy rễ cau rất hiếm.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?