Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng

Giá bán: 250.000₫

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng Sử dụng lá cây trầu không chữa bếnh quý vị cùng tìm hiểu công dụng lá trầu không, địa chỉ bán trầu không uy tín để giúp quý vị phòng và chữa bệnh được hiệu quả. Cây trầu được người dân sử dụng từ rất sa xưa, lá dùng là trầu kết hợp quả cau, vỏ cây chăn vôi tôi, ăn trầu có tác dụng trống sâu răng Trầu Không  - Piper betle L., thuộc họ Hồ tiêu - Piperaceae. Mô tả: Cây nhỡ leo nhẵn. Lá có cuống có bẹ, dài 1,5-3,5mm; phiến hình trái xoan, dài 10-13cm, rộng 4,5-9cm, có gốc hơi không cân, hình tim nhiều...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: lctkbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng

Sử dụng lá cây trầu không chữa bếnh quý vị cùng tìm hiểu công dụng lá trầu không, địa chỉ bán trầu không uy tín để giúp quý vị phòng và chữa bệnh được hiệu quả.

Cây trầu được người dân sử dụng từ rất sa xưa, lá dùng là trầu kết hợp quả cau, vỏ cây chăn vôi tôi, ăn trầu có tác dụng trống sâu răng

Trầu Không  - Piper betle L., thuộc họ Hồ tiêu - Piperaceae.

Mô tả: Cây nhỡ leo nhẵn. Lá có cuống có bẹ, dài 1,5-3,5mm; phiến hình trái xoan, dài 10-13cm, rộng 4,5-9cm, có gốc hơi không cân, hình tim nhiều hay ít ở những lá dưới, có mũi nhọn ở chóp, có dạng màng và cứng, có các điểm tuyến trong suốt rất mịn; gân gốc thường là 5. Hoa khác gốc, mọc thành bông. Quả mọng lồi, tròn, có những lông mềm ở đỉnh.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Bộ phận dùng: Thân, lá, quả - Caulis, Folium et Fructus Piperis.

Nơi sống và thu hái: Cây gốc ở Malaixia, được trồng rộng rãi để lấy lá ăn trầu. Lá thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi khô, có khi tán bột, dùng dần.

Thành phần hoá học: Lá chứa 0,8-1,8% (-2,4%) tinh dầu thơm, có vị nồng, gồm chủ yếu là 2 phenol: betel-phenol là đồng phân của eugenol và chavicol kèm theo nhiều hợp chất phenolic khác. Chúng có tác dụng kháng sinh rất mạnh đối với các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khẩu, song cầu khuẩn, vi khuẩn subtillis và trực trùng coli.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Tính vị, tác dụng: Vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm; có tác dụng trung hành khí, khư phong tán hàn, tiêu thũng chỉ thống, hoá đàm, chống ngứa. Trầu không được xem như là thuốc làm săn da, làm chất kích thích, làm chất lợi nước bọt và xem như có tác dụng dự phòng chống bệnh lỵ và sốt rét.

Theo y học cổ truyền lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn.

Cây trầu không được trồng ở khắp nơi trong nước ta để lấy lá ăn trầu (lá trầu không, vôi, cau và vỏ cây), ngoài ra lá trầu không còn được dùng làm thuốc. Trầu không là một loại cây mọc leo, thân nhẵn. Lá mọc so le, cuống có bẹ, dài 1,5 - 3,5cm, phiến lá hình trái xoan, dài 10-13cm, rộng 4,5 - 9cm, phía cuống hình tim (đối với những lá phía gốc) đầu lá nhọn, khi soi lên thấy rất nhiều điểm chứa tinh dầu rất nhỏ, gân lá thường 5. Hoa khác gốc mọc thành bông, quả mọng không có vòi sót lại.

Trong 100g lá trầu không chứa tới 2,4% tinh dầu. Các thành phần chính của tinh dầu trầu không thuộc nhiều nhóm hóa học khác nhau có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn lỵ...và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Thành phần hóa học của trầu không:

Cây trầu không có chứa thành phần hóa học đa dạng, bao gồm:

- Tinh dầu thơm; Betel-phenol; Chavicol; Eugenol; Methyl eugenol; Allylcatechol;

- Cadinen; Tanin; Axit amin; Vitamin; p-cymen; Chavibetol

- Trong lá trầu không có 0,8-1,8%, có khi đến 2,4% tinh dầu tỷ trọng 0,958-1,057 thơm mùi creozot (củi đốt), vị nóng. Trong tinh dầu người ta đã xác định có hai chất phenol là betel-phenol (đồng phân với chất eugenol chavibetol C10H12O2 và chavicol), kèm theo một số hợp chất phenolic khác.

Tác dụng dược lý của trầu không: Cao chiết lá và tinh dầu trầu không có hoạt tính ức chế một số chủng vi khuẩn (in-vitro) như: tụ cầu vàng, phế cầu, Staphylococcus albus, Bacillus subtilis, liên cầu tan máu, Escherichia coli, Salmonella typhi… và các chủng nấm Candida albicans, C. stellatoides, Aspergillus niger… Hoạt tính diệt nấm có thể so sánh với resorenilol.

Theo Y học cổ truyền, trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, quy vào các kinh phế, tỳ, vị. Chúng có tác dụng trừ phong thấp, chống lạnh, hạ khí, tiêu đờm, tiêu viêm, sát trùng.

Ở Ấn Độ, lá và tinh dầu trầu không dùng điều trị các bệnh xuất tiết, bệnh phổi và làm thuốc đắp, thuốc súc miệng. Lá trầu không có trong thành phần của chế phẩm thuốc cổ truyền Ấn Độ cùng với một số dược liệu khác dùng để trị hen suyễn.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Một số bài thuốc có trầu không

- Chữa vết thương: Lá trầu không, lá thanh táo, lá cỏ răng cưa, lấy lượng bằng nhau. Tất cả đem giã nát rồi đắp lên vết thương. Hoặc để rửa vết thương: Lá trầu không tươi 40g, đem rửa sạch, đun với 2 lít nước sôi trong 15–20 phút, Để nguội, gạn lấy nước trong, thêm phèn phi 8g vào đánh tan rồi rửa.

- Chữa mụn nhọt: Lá trầu không, lá thồm lồm, hoa dâm bụt, lấy lượng bằng nhau. Giã nát tất cả rồi đắp lên da.

- Chữa tiểu gắt: Rễ trầu không (hoặc dùng thân, lá), rễ cau, mỗi vị 10g. Sắc uống ngày một thang, dùng vài ngày đến khi khỏi.

- Chữa sai khớp, bong gân: Lá trầu không 12g, nghệ già 20g, lá cúc tần, lá xạ can mỗi vị 12g. Giã nát, trộn với một ít giấm, bọc gạc rồi đắp lên chỗ sưng đau. Thay băng sau khoảng 2–3 ngày/lần. Cần có sự giám sát và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

- Chữa cảm mạo: dùng lá trầu không đánh gió, xát ở xương sống từ trên xuống dưới

- Chữa viêm họng: Lá bạc hà, húng quế, lá trầu không, mật ong và gừng. Đem các thảo dược rửa sạch và ép lấy nước. Sau đó trộn đều với mật ong và ngậm.

- Chữa các bệnh ngoài da như lở loét, côn trùng cắn, rôm sảy, chàm và hắc lào: 1 nắm lá trầu không. Rửa sạch nguyên liệu, sau đó giã nát lá trầu và hòa với nước sôi để nguội. Dùng nước để rửa và đắp vào vùng da bị tổn thương.

Trầu không nơi thôn quê là vị thuốc phổ biến, dễ tìm, lại chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, người bệnh nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng trầu không như một bài thuốc để trị bất cứ bệnh gì.

-  Trị đau nhức, cảm cúm: Lấy khoảng 5 lá trầu không nhúng vào rượu đánh cảm giảm đau nhức xương khớp, nhẹ đầu giảm các triệu chứng cảm cúm.

- Chữa nước ăn chân: Lấy lá trầu không 8g, lá ráy 50g thái nhỏ, đổ ngập nước, đun sôi để nguội rồi ngâm chân. Hoặc  lấy một nắm lá trầu không đun sôi để nguội ngâm chân cũng rất hiệu nghiệm.

- Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết: Lấy 5 lá trầu, rửa sạch giã dập rồi xoa vào thái dương hay đỉnh đầu sẽ có tác dụng giảm đau và dịu cơn nhức đầu.

- Sát khuẩn vết thương: Khi bị thương, vắt nước trầu không rửa vết thương rồi dùng lá trầu không sạch phủ lên, băng lại hoặc có thể lấy lá trầu không nấu nước rửa vết thương hàng ngày vết thương sẽ khô, kín miệng sau 2 ngày.

-  Chữa chứng ngứa, viêm nhiễm vùng kín:  Lấy 1 nắm  lá trầu không vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Sau đó lấy nước lá trầu không để nguội, dùng rửa ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả.

- Chữa viêm họng:  Khi viêm đau họng lấy 5 lá trầu không rửa sạch giã nát chắt lấy nước, thêm mật ong rồi ngậm có thể nuốt từ từ rất hiệu nghiệm.

 - Thông tia sữa: Sau khi sinh sản phụ cương sữa lấy lá trầu không hơ nóng áp vào bầu vú giúp sữa xuống nhanh giảm đau nhức. Hoặc có thể lấy lá trầu không tẩm một chút dầu gió áp vào bầu vú sẽ kích thích sữa chảy nhanh và tuần hoàn dòng sữa.

Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống​

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Lưu ý khi sử dụng lá trầu không

Sử dụng lá trầu không sai cách có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc được giới chuyên gia lên tiếng cảnh báo.

Lá trầu không là một trong những loại lá rất được ưa chuộng từ lâu trong dân gian ta. Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tính năng hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát khuẩn, trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và thần kinh, phòng bệnh lam sơn trướng khí.

Người ta không chỉ sử dụng lá trầu không để chữa bệnh mà còn dùng như một loại nguyên liệu làm đẹp vừa rẻ tiền lại cực hiệu quả. Tuy nhiên, việc không tìm hiểu kỹ càng cũng như sử dụng chưa đúng cách, lạm dụng lá trầu không trong chữa bệnh hay làm đẹp đã dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Những hành động sai lầm khi dùng lá trầu không để chữa bệnh, làm đẹp là:

Lá trầu không bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa

Lá trầu không là một nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ và được biết đến nhiều nhờ công dụng kháng khuẩn. Vì vậy muốn trị bệnh viêm âm đạo, chị em phụ nữ đừng quên bài thuốc gắn liền với loài lá xanh mướt này nhé.

Khi sử dụng lá trầu không làm thuốc chữa bệnh viêm âm đạo nhiều người mắc sai lầm là ngâm cả vùng kín của mình trong nước thuốc, vì cho rằng như vậy hiệu quả hơn. Nhưng, thực tế không phải vậy, cách làm trên đôi khi còn làm phản tác dụng, gây viêm nhiễm nặng hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên quá lam dụng tiến hành bài thuốc dân gian này thường xuyên. Chỉ nên áp dụng từ 2-3 lần trong 1 tuần mà thôi.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Bạn sẽ có tới hai cách thực hiện. Cách thứ nhất là hãy rửa sạch những chiếc là trầu không, sau đó vò nát chúng ra rồi đem lọc lấy riêng phần nước cốt. Pha nước trầu không vừa có được với nước ấm và vệ sinh cho vùng âm đạo. Cách thứ hai, chúng ta sẽ không vò nát lá mà đem số lá đó cho vào nồi có sẵn nước và muối, đun sôi rồi sử dụng.

Việc sử dụng lá trầu không chữa viêm da cơ địa là một bài thuốc dân gian từ đâu đã được nhiều người tin tưởng sử dụng. Do đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, sát khuẩn,… của lá trầu không đã đem lại hiệu quả chữa viêm da cơ địa được đánh giá cao. Tuy nhiên để hiểu đúng, hiểu đủ về lá trầu không chữa tình trạng viêm da cơ địa như thế nào mọi người nhất định không được bỏ qua bài viết sau đây.

Những công dụng của lá trầu không chữa viêm da cơ địa

Trong y học cổ truyền, lá trầu không là một dược liệu có vị cay nồng, mùi thơm, tính ẩm,… có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn cũng như sát khuẩn cao. Chính vì điều này mà đã từ xa xưa, ông bà ta đã dùng lá trầu không để điều trị các bệnh lý ngoài da, làm sạch vết thương và đặc biệt là chữa viêm da cơ địa khá tốt.

Ngoài ra, trong lá trầu không có chứa nhiều hàm lượng chất xơ, protein, carbohydrate cùng các khoáng chất có lợi giúp cho làn da luôn duy trì được độ ẩm cần thiết để đàn hồi tự nhiên. Do đó, dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa là hiệu quả đồng thời giúp giảm ngứa, kháng viêm và loại bỏ nhanh những tế bào chết trên da.

Vậy chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không như thế nào?

Hãy cùng học nhanh những cách chữa viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn nhất bằng lá trầu không sẽ được tổng hợp ngay dưới đây để giúp mọi người có thể tự thực hiện ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo kết quả như ý muốn.

Ngâm rửa bằng lá trầu không

Sử dụng lá trầu không để ngâm rửa mỗi ngày có tác dụng hỗ trợ giảm viêm nhiễm và loại bỏ nhanh những tế bào chết trên da tương đối tối ưu.

Cách thực hiện được đưa ra như sau: Chuẩn bị khoảng 10 lá trầu không đã làm sạch, ngâm qua nước muối sau đó vò nhẹ lá trầu để đun cùng 2 lít nước trong 10 phút. Đợi làm nguội bớt sẽ dùng để ngâm và rửa vùng viêm da cơ địa trong khoảng 7-10 phút sau đó. Kết hợp chà xát bằng bã trầu không lên vùng da để có những kết quả tốt nhất.

Tắm rửa bằng lá trầu không

Khi dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa thì cách tắm rửa bằng lá trầu không cũng sẽ cải thiện nhanh chóng vùng da tổn thương hiệu quả.

Quy trình thực hiện khá đơn giản như sau: Chuẩn bị một nắm lá trầu không đã được sơ chế sạch sẽ, ngâm nước muối để làm sạch. Vò nát và đun sôi cùng 3 lít nước sôi khoảng 10 phút để lá trầu không tiết ra hết tinh chất. Pha cùng với nước ấm để tắm rửa mỗi ngày sẽ có những cải thiện tốt hơn cho vùng viêm da cơ địa.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Uống nước lá trầu không

Đừng quên đun nước lá trầu không lấy nước để uống cũng đem lại nhiều hiệu quả đối với vùng da bị viêm.

Cách thực hiện được đưa ra như sau: Sử dụng khoảng 30gr lá trầu không tươi đã được rửa sạch, ngâm nước sau đó vò nát lá trầu và hãm cùng 500ml nước sôi trong vòng 20 phút. Lọc lấy phần nước và uống đều mỗi ngày đến khi viêm da cơ địa có những cải thiện đáng kể.

Chà xát trực tiếp với lá trầu không

Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa bằng cách chà xát trực tiếp lên vùng viêm da cơ địa sẽ khiến các hoạt chất thẩm thấu sâu vào da nhanh chóng nhất.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 30gr lá trầu sâu, sơ chế sạch sẽ, ngâm qua nước muối và tiến hành vò nát để chà xát trực tiếp lên vùng viêm da cơ địa đã được vệ sinh trước đó. Chà xát vài lần sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng thêm kem dưỡng ẩm để bảo vệ da.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa

Việc dùng lá trầu không trong chữa viêm da cơ địa khá an toàn, chi phí thấp và dễ dàng khi thực hiện tuy nhiên mọi người cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, cụ thể là:

  • Không quá lạm dụng, chỉ nên thực hiện 1 lần/ ngày và không để lá trầu không qua đêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chữa viêm da cơ địa.
  • Với bài thuốc uống nên sử dụng với mức nhất định và hoàn toàn không được thay thế nước uống hàng ngày.
  • Khi chà xát lên vùng da cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương da khiến nhiễm trùng trở nên nặng nề hơn.
  • Đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, không chứa chất độc hại nếu không dễ khiến da bị nhiễm trùng.

Sau khoảng 1 tuần dùng không có kết quả cần dừng lại và tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế để có những cách thức hiệu quả hơn.

Lá trầu không | Địa chỉ bán lá trầu không | Công dụng, tác dụng chữa vảy nên, viêm gia cơ địa

Địa chỉ bán lá trầu không, nơi bán lá trầu không khô

Lá trầu không được phơi khô sau đó được đóng gói kỹ để sử dụng quý khách cần sử dụng hay liên hệ với chúng tôi, quý khách chưa biết mua lá trầu không ở đâu hãy liên hệ ngay với chúng tôi, quý khách thông cảm chúng tôi chỉ bán lá khô. và bột lá trầu không

Ngoài những công dụng trên thì còn một công dụng khác mà một số người chơi gà chọi thường dùng đó là dùng để ôm gà giúp gà khỏe mạnh, lá trầu không thường kết hợp với cây ngải cứubột nghệ đỏ để ôm gà.

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?