Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Củ gai khô | Rễ cây gai | Trữ ma căn | Cây củ gai

Giá bán: 350.000₫

Củ gai, rễ cây gai, công dụng củ gai, địa chỉ bán củ gai Dùng làm thuốc an thai hiệu quả Búpxanh bán củ gai khô chất lượng Cây lá gai được một số nơi trồng rất nhiều và được trồng nhiều nhất ở khu vực miền bắc dùng để làm bánh do qua trình phát triển cây gai bị thay thế bằng cây hoa màu có hiệu quả kinh tế cao hơn. Hiện nay chỉ còn một số ít nơi trồng để làm banh Ít, ở tỉnh Quảng Ngãi. Cây Gai sinh trưởng rất mạnh mẽ đẻ nhánh nhiều nếu đào không hết rễ chúng lại mọc tiếp. Rễ cây gai sử dụng làm thuốc Cây gai có nhiều ở miền trung và miền...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cgk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Củ gai, rễ cây gai, công dụng củ gai, địa chỉ bán củ gai

Dùng làm thuốc an thai hiệu quả Búpxanh bán củ gai khô chất lượng

Cây lá gai được một số nơi trồng rất nhiều và được trồng nhiều nhất ở khu vực miền bắc dùng để làm bánh do qua trình phát triển cây gai bị thay thế bằng cây hoa màu có hiệu quả kinh tế cao hơn. Hiện nay chỉ còn một số ít nơi trồng để làm banh Ít, ở tỉnh Quảng Ngãi.

Cây Gai sinh trưởng rất mạnh mẽ đẻ nhánh nhiều nếu đào không hết rễ chúng lại mọc tiếp.

Rễ cây gai sử dụng làm thuốc

Cây gai có nhiều ở miền trung và miền bắc người ta thường dùng lá hoặc rễ cây gai ở dạng khô một số nơi dung ơ dạng cũ tươi, do quá trình bảo quả củ gai tươi khó khăn nên người ta thường dùng củ gai khô hãm trà hoặc sắc nước uống

Công dụng củ gai:

Lá dùng để làm bánh là chính còn rễ gai dùng chữa bệnh, rễ gai vị ngọt tính hàn không độc. công dụng rễ gai lợi tiểu, thanh nhiệt, bổ âm, khánh khuẩn, giải độc, chỉ huyết, tán ứ, đau bụng ra huyết, chữa động thai, sa viêm tử cung, khát nhiều, trị bệnh nhiệt, đái buốt, đái rắt, đái và đi ngoài ra máu, vú sưng đau, nhọt sưng...

Rễ gai hay còn gọi là củ gai dùng trong việc an thai và chữa trị động thai rất hiểu quả.

Dùng Bổ và An Thai Củ gai tươi khoảng 30g -50g rửa sạch sắt mỏng đổ khoảng 3-4 chén nước sau đó đun sôi nhỏ nửa xuống còn 1 chén gạn lấy nước chia ra 3 lần uống trong ngày. dùng 2-3 ngày là được.

Chữa động thai: khi chúng ta làm việc bất cẩn trong quá trình mang bầu có thể bị té, ngã hay va chạm, làm việc quá sức ngây ra đông thai có thể bị sảy thai, người mẹ cảm thấy bất an thì nên mua rễ gai tươi hoạc khô về sử dụng trong 3 - 4 ngày vừa có tác dụng bổ thai, an thai, giữ được đứa bé.

Ngoài việc an thai ra củ gai có thể dùng tươi để luộc ăn nhưng hiện nay số lượng không có nhiều vì vậy giá cả cao nên không dùng làm thực phẩm.

Các loại bệnh khác dùng dưới dạng tươi 50g dùng dưới dãng khô 30g uống trong nhiều ngày riêng trong trường hợp bổ thai, an thai dùng 2-4 ngày là được.

Nước sắc rễ gai co mùi rất thơm dễ uống.

củ gai khô | địa chỉ bán củ gai khô

Địa chỉ bán củ gai, nơi bán củ gai uy tín

Củ gai được đào nên rửa sạch, cắt nhỏ để phơi khô, dóng gói 1kg để bảo quản

Theo kinh nghiệm dân gian dùng 20g củ gai khô sắc nước uống vào thời kỳ đầu mang thai có tác dụng an thai hiệu quả, có tác dụng an thần cho phụ nữ, sử dụng rễ cây gai khô pha như trà để sử dụng, nước rễ gai khô có mùi thơm dễ sử dụng.

Rễ gai khô bảo quản dễ, dễ sử dụng chính vì thế người sử dụng rễ cây gai khô nhiều hơn hàng tươi.

Vả lại sử dụng rễ gai 1 tháng vài 3 lần chứ không sử dụng nhiều vì thế củ gai tươi không được ưa sử dụng, nước sắc củ gai tươi co nhớt khó uống.

Củ gai tại búpxanh được bán là dạng khô hàng đạt chất lượng cao, củ gái tại búpxanh là củ gai già vì thế công dụng chữa bệnh cao hơn bình thường.

Củ gai cũng được một số người dùng chữa bệnh hiếm muộn con

Theo anh Khai, bài thuốc chữa vô sinh này có hiệu quả muộn nhất là trong vòng 4 tháng. Đa số người dùng thuốc của anh một lần là có kết quả, rất ít người đến tới lần thứ hai.

Với bài thuốc chữa vô sinh nam nữ đã tồn tại hàng chục đời của gia đình truyền lại, anh nông dân Hoàng Văn Khai (SN 1971, trú tại thôn Thượng Lâm, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được hạnh phúc trọn vẹn. Bài thuốc của anh được lấy từ những cây cỏ trong vườn, chẳng tốn kém mà mang lại hiệu quả thiết thực.

Bài thuốc gia truyền nhiều đời

Tuy không làm nghề thầy thuốc nhưng anh Hoàng Văn Khai lại nổi tiếng trong vùng vì rất “mát tay” với bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả. Anh không chỉ chữa cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trong vùng mà người ở nơi xa biết tới cũng tìm đến anh nhờ chữa trị.

Ngồi trò chuyện, anh Khai cho biết anh vốn là người Việt gốc Hoa, bố anh là người Trung Quốc sang đây sinh sống một thời gian rồi lấy vợ lập nghiệp ở vùng đất này. Năm anh được khoảng 9 tuổi, bố của anh bỏ vợ con lại để vể nước sinh sống, từ đó đến nay anh không gặp lại ông nữa.

Khi sinh sống ở đây, bố anh Khai đã sử dụng bài thuốc chữa vô sinh gia truyền của người Hoa chữa cho một số người mắc bệnh vô sinh. Khi đó, anh Khai còn nhỏ nên mỗi lần có người đến chữa trị là anh lại được bố sai đi lấy các vị thuốc. Sau đó khi về nước, ông biết chẳng quay lại nữa nên đã chỉ cho người hai người con trai cách dùng bài thuốc này như thế nào. Tuy nhiên, chỉ có anh phát huy được nó một cách hiệu quả nhất và đến anh là đời thứ 7 sử dụng bài thuốc chữa vô sinh này.

Theo anh Khai, bài thuốc chữa vô sinh của anh bao gồm hai loại, một loại để chữa trị cho nam giới mắc bệnh vô sinh do sinh lý yếu hoặc tinh trùng yếu. Một loại để chữa cho nữ giới mắc bệnh vô sinh do bẩm sinh, do viêm nhiễm tử cung, tắc vòi trứng, thấp dạ con hoặc do nạo hút thai nhiều ảnh hưởng đến việc sinh đẻ. Cũng theo anh Khai, nguyên nhân hiếm muộn không chỉ từ phía người phụ nữ mà nhiều khi là ở nam giới. Vì vậy, khi chữa anh cần bắt mạnh và tìm hiểu căn nguyên của cả hai để có cách điều chỉnh phù hợp thì bài thuốc mới đạt được hiệu quả tuyệt đối.

Giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

cây gai

Cây củ gai được dùng trong vị thuốc của anh Khai.

Anh Khai bắt đầu sử dụng bài thuốc từ năm anh 19 tuổi, từ đó đến nay anh đã chữa cho hàng trăm cặp vợ chồng nên anh cũng chẳng thể nhớ hết được tên họ hay địa chỉ mà anh cũng chẳng bao giờ hỏi. Anh còn nhớ, năm 19 tuổi, trong một dịp tình cờ anh đã sử dụng bài thuốc của bố anh truyền lại.

Năm đó, khi anh đang làm vườn thuê ở huyện Lục Ngạn thì quen với một cặp vợ chồng trẻ cùng làm chung một chỗ với anh. Đôi vợ chồng này cưới nhau đã hơn 4 năm mà chưa có con. Do vậy, hai vợ chồng thường xảy ra lục đục “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, người chồng luôn chán nản sinh ra rượu chè cờ bạc. Thấy cảnh đó, anh mạnh dạn đề nghị bốc thuốc giúp họ, thật kỳ diệu là chỉ sau một tháng, người vợ đã mang bầu trong niềm vui sướng tột cùng của cả hai. Đến nay, cả hai đã có được 3 mặt con và vẫn thường xuyên đi lại thăm gia đình anh Khai.

Từ đó, anh tiếp tục chữa trị cho nhiều người đến nhờ anh giúp đỡ vì hiếm muộn. Trong đó có một đôi vợ chồng ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế. Cả hai cưới nhau được 5 năm nhưng con cái chẳng thành được vì vợ bị viêm tử cung. Dù họ đã khám chữa ở bệnh viện nhiều nơi, tốn kém nhiều tiền của mà cũng chẳng ăn thua. Trước áp lực của gia đình bắt phải có được thằng con nối dõi vì người chồng là trưởng họ, cả hai đã tính đến nước ly dị. Cách đây gần 4 năm, được người giới thiệu, họ tìm đến anh với hy vọng ít ỏi. Nhưng may mắn đã mỉm cười, chỉ sau 2 tháng uống thuốc, người vợ có thai và sinh liền một mạch được cả trai lẫn gái.

Rồi cách đây 2 năm, có một cặp vợ chồng ở Hải Dương làm nghề buôn bán vật liệu xây dựng cũng dắt nhau lên đây nhờ anh bốc thuốc. Được biết, kết quả khám ở bệnh viện cho thấy chị vẫn bình thường, còn chồng thì chẳng chịu đi mà toàn đổ tội cho vợ “không biết đẻ”. Anh Khai bèn bắt mạch và nói nguyên nhân là do tinh trùng của người chồng loãng nên khó có con. Anh cắt thuốc cho người chồng, sau khi uống hết được 6 ấm trong vòng 2 tháng thì có kết quả. Đầu năm vừa rồi, hai vợ chồng đưa cháu bé tới nhà anh cảm ơn. Chị vợ còn vui mừng cho biết, từ khi có con, anh chồng bỏ mọi tật xấu mà tu chí làm ăn, cuộc sống gia đình vui vẻ như trước.

Ngay ở trong thôn có vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuân (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Huế (SN 1978) cũng hiếm muộn, được anh chữa trị hiện đã có hai đứa con lớn đi học. Hoặc anh Nguyễn Văn Hay và chị Nguyễn Thị Tường cũng nhờ vào bài thuốc của anh mà có con. Còn có chuyện người vợ do thời con gái nạo phá thai nhiều nên ảnh hưởng, khi đến đây phải giấu giếm nhờ anh lấy thuốc giùm.

rễ củ chữa bệnh vô sinh

Rễ cây gái khô

Vị thuốc là cây cỏ trong vườn

Nói về các vị thuốc, anh Khai cho biết: “Vị thuốc trong bài thuốc chữa vô sinh của tôi chẳng cầu kỳ, ra ngay ngoài vườn này cũng có thể kiếm được gần đủ một bài thuốc”. Thuốc của anh dùng hoàn toàn là thuốc tươi, các vị thuốc có quanh năm nên rất dễ kiếm. Rồi anh dẫn chúng tôi ra khu vườn ngay sau nhà và giới thiệu một số loại cây. Chỉ vào một bụi cây lá to có tên gọi là cây củ gai, anh cho biết loại này có tác dụng chữa trị cho chứng vô sinh bẩm sinh, rối loạn kinh nguyệt của người phụ nữ. Một cây khác có tên là cây vối hạt, có tác dụng chữa trị cho những người phụ nữ bị thấp dạ con hay cây bọ mẩy là vị thuốc chữa sinh lý yếu cho nam giới... Tất cả các loại cây đó mọc ở khắp vườn và xung quanh nhà anh rất nhiều.

Bài thuốc của anh khi chữa cho nam giới thường được ngâm vào rượu, khi uống có tác dụng bổ thận, tráng dương, kích thích tinh hoàn. Những người không uống được rượu thì có thể sắc lấy nước uống. Còn khi chữa trị cho phụ nữ, anh cắt thuốc để sắc. Thuốc dùng cho nam có khoảng 9 vị, nữ thì nhiều hơn chút.

Theo anh Khai, bài thuốc này có hiệu quả muộn nhất là trong vòng 4 tháng. Đa số người dùng thuốc của anh một lần là có kết quả, rất ít người đến tới lần thứ hai. Dù chữa được cho rất nhiều người, nhưng anh hoàn toàn không đòi hỏi vật chất, tùy tâm người cảm ơn và chưa bao giờ anh nhận quá vài trăm nghìn đồng. Theo anh, chữ “phúc” cũng là một vị trong bài thuốc nên anh chẳng dùng nó để làm giàu, “nếu đòi công thì tôi đã chuyển hẳn sang nghề làm thuốc rồi”, anh nói.

Nhận xét về bài thuốc chữa vô sinh của anh Khai, ông Nguyễn Văn Hiệp - phó trưởng thôn xóm Thượng Lâm cho biết: “Anh Khai có bài thuốc chữa trị vô sinh nổi tiếng nhiều năm nay, nhưng anh ấy không hành nghề làm thuốc mà chỉ giúp khi có có người cần nhờ đến. Ngay mấy cặp vợ chồng trong thôn này cũng được anh ấy chữa khỏi. Điều đáng quý là anh chỉ chữa giúp mà không lấy đó làm giàu cho bản thân”.

Bài thuốc trên trungtamduoclieu.vn nhằm giới thiệu cho quý khách để biết thêm thông tin để những bạn trẻ nào hiếm muộn đường con cái thì tìm đến.

Bài thuốc chữa vô sinh thường sử dụng củ gai kết hợp với những dược liệu khác.

Địa chỉ bán củ gai, nơi bán củ gai

Búpxanh có cung cấp củ gai khô dùng nấu nước để an thai

Cây gai, tác dụng cây lá gai, địa chỉ bán lá gai dùng làm bánh hay cây lá gai sử dụng chữa an thai, sử dụng củ gai tốt hơn lá.

Cây gai người ta thường trồng để lấy lá làm bánh gai ở miền bắc còn dùng làm bánh ít ở miền trung, cây thuốc dùng toàn thân cây và lá, rễ cây gai dùng làm thuốc an thai rất tốt.

Cây gai được sử dụng theo phương pháp dân dan dùng củ gai để an thai, giúp trẻ thông minh

Cây Gai Tên khác : Cây Gai,  còn gọi Vị thuốc cây lá gai, trữ ma, gai tuyết, chiều đủ (Dao), bâu pán (Tày), hạc co pán (Thái), trữ ma

Cây gai còn có tên gọi là trữ ma căn, tầm ma, tầm gai, cây gai bánh. Với tên khoa học Boehmeria nivea (L) Gaud, (Urtica nivea L), họ Gai (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Đây là cây mà dân gian vẫn dùng lá làm bánh gai ăn và sợi để dệt làm lưới đánh cá. Tại Việt Nam, người Kinh lấy lá cây này chủ yếu dùng để làm bánh gai, bánh ít.

Cây thường mọc hoang. Có thể trồng bằng gốc hay giâm cành vào mùa xuân. Loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 1,5 – 2m. Lá lớn, mọc so le, hình tim, dài 7 – 15cm, rộng 4 – 8cm, mép có răng cưa, đáy lá hình tim hay hơi tròn, mặt dưới trắng vì có nhiều lông trắng, mặt trên có màu lục sẫm, ráp, có 3 gân từ cuống phát ra.

Lá và rễ cây này đều dùng làm thuốc. Lá bánh gai thu hái vào mùa hè, phơi khô, tán bột để làm bánh. Thân cây có sợi dừng để dệt bao bố.

Đông y cho rằng cây gai có vị ngọt đắng, tính mát, đi vào hai kinh tâm, thận; thường dùng để trị các bệnh đường tiểu như: Bí tiểu, tiểu đục, tiểu ra máu, còn dùng để cầm máu và trị động thai.

Rễ được gọi là trữ ma căn, hái vào bất cứ mùa nào, nhưng tốt nhất là vào thu đông. Hái về rửa sạch đất phơi hay sấy khô. Rễ có vị đắng, tính hơi hàn, quy kinh tâm, thận.

Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán ứ, thông lâm, an thai. Dùng trong các trường hợp đơn độc, sang lở, đái buốt, đái rắt, phụ nữ có thai đau bụng, ra huyết, xích bạch đới, viêm cổ tử cung. Liều dùng 10 – 20g.

Tác dụng cây lá gai

Tả nhiệt tán ứ:

Chủ trị :

Kháng khuẩn, lợi tiểu. Chữa động thai đau bụng ra huyết, sa, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, đái dắt, đái đục, đái ra máu, mụn lở. Ngày 12 - 20g dạng sắc, bột, viên.

Dùng an thai chỉ uống 2 - 3 ngày. Dùng ngoài, rễ tươi giã đắp hoặc đun nước để rửa.

Đơn thuốc kinh nghiệm:

Bổ an thai: Rễ cây mới  hái hoặc phơi khô 30g sắc với 600ml nước cô còn 200ml chia làm 3 lần uống trong ngày, chỉ 1-2 ngày là có kết quả

Lợi tiểu: Rễ và lá còn dùng làm thuốc lợi tiểu tiện đục, lòi dom, tiểu tiển ra máu

Tìm Hiểu Thêm Cây Gai

Tên khoa học:

 Boehmeria nivea- họ gai urticaceae

Mô tả :

Cây nhỏ, cao 1m hay hơn, gốc hóa gỗ, cành non và cuống lá màu tím đỏ, có lông. Lá mọc so le, có cuống, mép khía răng, mặt dưới có lông trắng bạc. Hoa đực và hoa cái tụ tập thành bông kép, ở kẽ lá. Quả bế có đài tồn tại.

Phân bố : cây gai

Cây trồng ở khắp nơi, lấy lá làm bánh gai, vỏ lấy sợi và rễ củ làm thuốc. hiện nay cây gai chủ yếu được trồng ở khu vực miền trung và một số tỉnh miền bắc.

Bộ phận dùng :

Rễ. Thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa thu, đông. Thái lát, phơi hoặc sấy khô.

Thành phần hóa học : Rễ chứa flavonoid rutin. Toàn cây có acid cyanhydric. Hạt có dầu béo, nhiều acid tự do.

Tính vị:

Vị ngọt hàn không có độc

Qui kinh:

Vào kinh bàng quang

Bổ an thai:

Rễ cây mới hái hoặc phơi khô 30g sắc với 600ml nước cô còn 200ml chia làm 3 lần uống trong ngày, chỉ 1-2 ngày là có kết quả

Lợi tiểu:

Rễ và lá còn dùng làm thuốc lợi tiểu tiện đục, lòi dom, tiểu tiển ra máu.

Tư âm thanh nhiệt, dưỡng huyết an thai:

Trữ ma căn 30g (nếu tươi dùng 60 – 90g), sinh địa 30g, gạo nếp 100 – 150g; sắc sinh địa và trữ ma căn lấy nước cốt rồi ninh với gạo nếp thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Dưỡng huyết an thai:

Trữ ma căn tươi 50g, hồng táo 10 quả, gạo nếp 100g; sắc trữ ma căn lấy nước nấu với gạo và hồng táo thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Trị phụ nữ có thai ra huyết dọa sảy, có thai bị đau bụng:

Rễ gai tươi 4 phần, tía tô 1 phần, lá ngải cứu 1 phần (mỗi phần 12g), sắc với nước uống trong ngày.

Trị có thai bị đau bụng, động thai: rễ gai 2 phần, cành tía tô 2 phần (mỗi phần 4g), băm nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, cỡ còn 100ml uống hết 1 lần trong ngày. Nếu có rỉ máu thì cho thêm 10g lá huyết dụ.

Trị sa tử cung:

Rễ gai khô 30g sắc với 600ml nước, uống nhiều lần trong ngày. Uống liền 3 – 4 ngày.

Trị đại, tiểu tiện ra máu:

Lấy 15 – 20g lá gai sắc nước uống trong ngày.

Trị tiểu nước trắng đục như nước vo gạo:

Rễ gai 30g, rau dừa nước và thổ phục linh (mỗi thứ 20g), đinh lăng, trinh nữ và thương nhĩ tử (mỗi thứ 16g). Nấu với 1.000ml nước, cô lại còn 1/4 (250ml), chia 2 lần uống trong ngày.

Trị phong thấp đau nhức các khớp:

củ gai (trữ ma căn), 50g, ngâm với 1 lít rượu 1 tuần. Sau đó, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml.

Trị tay chân tê mỏi:

Rễ cây gai 15 – 20g, sắc uống. Làm mụn nhọt bớt mưng mủ, giảm sưng đau: rễ gai và rễ vông vang (2 thứ bằng nhau) giã nát đắp lên mụn nhọt. Đắp 1 – 2 ngày.

Cầm máu vết thương:

Lá gai tươi rửa sạch, giã nát đắp vào vết thương, băng lại.

Ngăn ngừa rụng tóc: chiết xuất từ rễ có nhiều chất sắt, được dùng để ngăn ngừa rụng tóc.

Trị chứng đau bụng khi có thai, động thai

Trong thời kỳ mang thai, 3 tháng đầu của thai kỳ là thời điểm quan trọng và là giai đoạn rất dễ bị động thai, sảy thai, thai lưu… Để giúp dưỡng thai hiệu quả, nên sử dụng rễ gai 2 phần, cành tía tô 2 phần (mỗi phần 4g), băm nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, cỡ còn 100ml uống hết 1 lần trong ngày. Nếu có rỉ máu thì cho thêm 10g lá huyết dụ.

Chống oxy hóa

Trong lá gai có chứa chất chlorogenic acid có tính chống oxy hóa mạnh gấp 10 lần vitamin E. Nó phong tỏa nhóm “tự do”, ngăn chặn sự oxy hóa lipoprotein LDL, là khởi điểm của xơ động mạch để dẫn tới cao huyết áp và nhồi máu cơ tim. Cũng như vitamin E, nên dùng chlorogenic acid trước khi LDL bị oxy hóa. Lá gai có các flavonoid khác như rhoifolin và apigenin. Các flavonoid này có tính chống oxy hóa yếu.

Địa chỉ bán lá gai, Búpxanh nơi bán củ gai

Lá cây gai được hai và phơi khô để sử dụng, một số nơi sử dụng để say bột làm bánh.

Lá gai khô có màu xanh mùi thơm, lá gai cũng được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc để chữa bệnh rất hiệu quả.

Tại búp xanh cũng có bán củ gai phơi khô để sử dụng làm thuốc an thai. củ gai khô sắc nước rất đơn giản, dùng củ gai khô rửa sạch hãm trà uống hoặc dùng để nấu nước sử dụng cụng rất tốt.

Báo nông nghiệp nói về cây gai xanh

Cây gai xanh hay còn gọi là cây lá gai, cây rami, là một loại cây được sử dụng trong sản xuất sợi làm vải. Lá và rễ cây gai xanh còn được dùng làm thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thai.

Cây gai xanh là loài cây bản địa của khu vực Đông Á.

Cây gai xanh là loài cây dễ trồng, ít kén đất, có thể trồng bằng gốc hay giâm cành vào mùa xuân.

Cây gai xanh có lá hình tim, mép có răng cưa, dài 7cm –15cm và rộng 6cm – 12cm. Cây gai xanh cao từ 1m - 1,2m.

Cây gai xanh còn có tên gọi khác là cây rami, cây lá gai, cây gai bánh, cây tầm gai. Ảnh khuyennongvn.

Cây gai xanh được sử dụng phổ biến trong sản xuất sợi làm vải. Sợi được làm từ cây gai xanh đã được cha ông ta sử dụng để may mặc, đan lưới… từ lâu đời nay. Ảnh duoclieuviet.

Ngoài cung cấp sợi gai, cây gai xanh còn được sử dụng để làm bánh ít lá gai – một đặc sản của miền Trung Việt Nam.

Lá và rễ cây gai xanh còn được dùng làm thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thai

Cty An Phước đã phối hợp với các nhà khoa học ở Viện Di truyền nông nghiệp để du nhập và tuyển chọn những giống cây gai tốt của thế giới. Họ đã chọn và bình tuyển được giống gai xanh AP1. Giống này có khả năng sinh trưởng rất mạnh, thân thẳng, không phân cành và có thể cao tới 3m. Chúng là cây ưa nóng ẩm và không chịu được điều kiện ngập úng. Người ta xếp cây gai xanh AP1 là loại cây công nghiệp ngắn ngày và trồng để lấy sợi là chủ yếu. Nó có khả năng lưu gốc từ 7 – 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Mỗi năm, ta có thể thu hoạch 4 – 5 lần. Nó cho năng suất sợi cao hơn các giống gai xanh của ta từ 2 – 2,5 lần. Bộ NN-PTNT đã công nhận chính thức giống gai xanh AP1 là giống cây trồng nông nghiệp mới và được phép phát triển ở Việt Nam.

Cây gai xanh là cây đa tác dụng nhưng sản phẩm chủ yếu là vỏ. Vỏ của chúng được dùng làm nguyên liệu để dệt nên những loại vải cao cấp. Ưu điểm nổi trội của sợi gai là có độ dài hơn hẳn các loại nguyên liệu khác và độ bền cao gấp 8 lần so với sợi bông và 7 lần so với sợi tơ tằm. Vải dệt từ sợi gai có đặc tính dễ nhuộm, có khả năng kháng khuẩn, chống bám bẩn tự nhiên, chống nấm mốc, bền với ánh sáng, phơi mau khô, chịu được nước nóng khi giặt… Vì vậy, các hãng thời gian cao cấp trên thế giới đều hướng tới các loại vải được dệt từ sợi gai.

Lá cây gai xanh còn được dùng để làm gánh gai, làm thức ăn cho gia súc. Lõi cây gai thì có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy, làm giá thể để trồng nấm và làm phân bón hữu cơ. Củ gai tươi lại là nguyên liệu quý để làm thuốc an thai, dưỡng thai. Như vậy là, tất cả các bộ phận của cây gai đều có ích, đều mang lại lợi nhuận cho người trồng. Người ta tính, một năm trên 1ha trồng cây gai xanh AP1 có thể thu được từ 3 - 4 tấn vỏ khô, tương đương với 120 - 160 triệu đồng. Chính vì hiệu quả tốt như vậy nên nhiều tỉnh đã bắt tay với Cty An Phước để trồng cây gai xanh. Điển hình là Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn 12 huyện của tỉnh với tổng diện tích tới 3.000ha. Nó sẽ thay thế diện tích trồng một số loại cây kém hiệu quả như: lúa một vụ (288ha), ngô (803ha), mía (448ha), sắn (449ha) và diện tích rau màu kém hiệu quả (1.012ha).

Thanh Hóa cho phép xây dựng một nhà máy sản xuất sợi dệt tại xã Cẩm Tú (huyện Cẩm Thủy). Cty An Phước đã đầu tư vào đây 628 tỷ đồng xây dựng nhà máy có công suất 10.000 cọc sợi với sản lượng đầu ra dự kiến 1.500 tấn sợi gai/năm và 1.400 tấn bông gai/năm. Nhà máy sẽ tạo việc làm cho 600 lao động và giúp tiêu thụ sản phẩm cây gai xanh cho 3.000 hộ nông dân trong tỉnh tham gia trồng

Rễ cây gai xanh còn gọi là rễ cây gai

Quý khách cần mua lá gai, rễ gai khô hay rễ gài tươi hãy liên hệ chúng tôi

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?