Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Hạt mùi | Hạt ngò

Giá bán: 250.000₫

Hạt mùi, công dụng hạt mùi, địa chỉ bán hạt mùi chữa sởi Hạt mùi được thu hoạch từ cây rau mùi, cây trồng để làm rau gia vị, hạt mùi có nhiều công dụng trong điều trị bệnh, hạt mùi được đóng gói để bảo quản sử dụng Hạt mùi Fructus Coriandri Tên khác:,Hồ tuy, Nguyên tuy. Tên khoa học: Coriandrum sativum  L., họ Cần (Apiaceae). Mô tả: Dạng thảo nhỏ mọc hằng năm, cao 20 đến 60 cm hay hơn, nhẵn, thân mảnh, lá bóng màu lục tươi; các lá ở dưới chia thành phiến hình trái xoan, có răng; các lá ở trên chia thành tua rất nhiều. Cụm hoa tán kép. Hoa màu trắng, ít khi màu hồng. Quả...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hmk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Hạt mùi, công dụng hạt mùi, địa chỉ bán hạt mùi chữa sởi

Hạt mùi được thu hoạch từ cây rau mùi, cây trồng để làm rau gia vị, hạt mùi có nhiều công dụng trong điều trị bệnh, hạt mùi được đóng gói để bảo quản sử dụng

Hạt mùi Fructus Coriandri Tên khác:,Hồ tuy, Nguyên tuy. Tên khoa học: Coriandrum sativum  L., họ Cần (Apiaceae).

Mô tả: Dạng thảo nhỏ mọc hằng năm, cao 20 đến 60 cm hay hơn, nhẵn, thân mảnh, lá bóng màu lục tươi; các lá ở dưới chia thành phiến hình trái xoan, có răng; các lá ở trên chia thành tua rất nhiều. Cụm hoa tán kép. Hoa màu trắng, ít khi màu hồng. Quả hình cầu màu vàng sẫm.

Cây rau mùi chủ yếu trồng làm gia vị, chỉ có một số nơi trồng để thu hạt sử dụng, chủ yếu hạt chỉ để làm giống cho vụ sau chứ ít ai trồng để lấy hạt.

Bộ phận dùng: Quả (Fructus Coriandri)

Phân bố: Cây được trồng khắp nơi làm rau, gia vị và làm thuốc.

Công dụng Hạt Mùi : Thúc đậu sởi mọc, làm thuốc giúp tiêu hoá.

Cách dùng, liều lượng: Lấy khoảng 50g quả giã nát, hoà vào một ít nước, vẩy lên người.

Bài thuốc: có hạt mùi

1.Chữa bệnh sởi trẻ em: Chủ yếu lúc sởi mới mọc, sởi mọc không đều, hoặc sốt kéo dài mà sởi chưa mọc hoặc mọc quá ít, dùng cây rau mùi có tác dụng thúc sởi mọc nhanh và đều, tăng tuần hoàn ngoại vi làm cho độc sởi được phát ra ngoài, trạng thái nhiễm độc được giảm nhẹ.

-Dùng ngoài: Hạt Mùi tươi ( hoặc cả thân lá) 100 - 150g sắc nước sôi độ 5 phút, giã nát để sắc (không sắc lâu) đem xoa ấn vào tay chân và thân mình trẻ ( theo thứ tự lưng trước bụng sau, trên trước dưới sau) không để trẻ bị lạnh. Hoặc dùng Hạt mùi 80g tán nhỏ trộn với rượu 100ml và nước 100ml đun sôi lọc bỏ bã phun vào người bệnh nhi trừ mặt ( để nước thuốc hơi ấm mà dùng).

-Uống trong: Hạt mùi 12g sắc nuớc uống ấm trong ngày 1 - 2 lần.

2.Trị rối loạn tiêu hóa bụng đầy đau do thực tích: Dùng bài: Hồ tuy 8g, Đinh hương 4g, Quất bì 4g, Hoàng liên 4g, sắc nước uống.

3.Kinh nghiệm trị những chứng khác:

-Phụ nữ sau đẻ cạn sữa: Quả mùi 6g, nước 100ml, đun sôi 15 phút chia 2 lần uống trong ngày.

-Trị da mặt có những nốt đen: Quả mùi sắc nước rửa luôn, nốt đen sẽ mất dần.

-Trị lòi dom: Quả mùi đốt hun khói xông hâïu môn.

-Trị lãi kim: Hạt Mùi tán mịn trộn với bột trứng gà luộc chín và dầu mè liên tục ba ngày, mỗi ngày một lần trước lúc ngủ.

Ghi chú: Không dùng thuốc lúc sởi đã mọc đều, thời kỳ toàn phát và hồi phục của bệnh sởi. Không dùng đối với bệnh nhiễm mồ hôi ra nhiều, cơ thể suy nhược, bệnh nhân có lóet dạ dày không dùng uống trong.

Hạt mùi, công dụng hạt mùi, địa chỉ bán hạt mùi chữa sởi

Địa chỉ bán hạt mùi, nơi bán hạt mùi

Hạt mùi được phơi khô đóng gói để bảo quản để sử dụng.

Hạt mùi dùng để tắm cho sỏi mọc đều, lấy một nắm hạt mùi khoảng 50g nấu nước để sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút sau đó pha với nước để nước ấm cho trẻ bị sỏi giúp sởi mọc nhanh hơn để mau hồi phục, bệnh sỏi cần tránh gió, khi bệnh phát nên ở nhà khoảng 2 -3 ngày là bệnh giảm.

Bệnh sỏi lấy lan rất nhanh sau khi bị bệnh thì hiếm khi bị lại

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?