Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Tô mộc | Gô vang | Công dụng tô mộc | Địa chỉ bán tô mộc

Giá bán: 150.000₫

Tô mộc, công dụng cây tô mộc, địa chỉ bán tô mộc Tộ mộc là loại cây mọc hoang phân bổ ở nhiều nơi, chủ yếu được sử dụng làm thuốc xông nhà, thường thu hoạch ở bình phước, bình dương, khu vực miền trung... Mô tả Gỗ Tô Mộc Dược liệu có hình trụ dài hay nửa trụ tròn đường kính 3 -12 cm, hay những thanh nhỏ, dài 10 cm hay hơn. Mặt ngoài các miếng lớn có màu đỏ vàng đến đỏ nâu, có vết dao đẽo và vết cành, thường có khe nứt dọc. Mặt cắt ngang hơi bóng, vòng tuổi thấy rõ rệt (màu da cam), có thể thấy màu nâu tối, có các lỗ nhỏ (mạch gỗ). Dễ...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ctmbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Tô mộc, công dụng cây tô mộc, địa chỉ bán tô mộc

Tộ mộc là loại cây mọc hoang phân bổ ở nhiều nơi, chủ yếu được sử dụng làm thuốc xông nhà, thường thu hoạch ở bình phước, bình dương, khu vực miền trung...

Tô mộc | Gô vang | Công dụng tô mộc | Địa chỉ bán tô mộc

Mô tả Gỗ Tô Mộc

Dược liệu có hình trụ dài hay nửa trụ tròn đường kính 3 -12 cm, hay những thanh nhỏ, dài 10 cm hay hơn. Mặt ngoài các miếng lớn có màu đỏ vàng đến đỏ nâu, có vết dao đẽo và vết cành, thường có khe nứt dọc. Mặt cắt ngang hơi bóng, vòng tuổi thấy rõ rệt (màu da cam), có thể thấy màu nâu tối, có các lỗ nhỏ (mạch gỗ). Dễ tách thành từng mảnh theo thớ gỗ, tủy có lỗ rõ. Các thanh được chẻ nhỏ có màu hồng đỏ, có thể có những chỗ có màu nhạt hay đậm hơn. Chất cứng, nặng, không mùi, vị hơi se.

Vi phẫu

Mặt cắt ngang có tia gồm 1 – 2 hàng tế bào rộng. Mạch tròn, đường kính tới 160 µm, thường chứa chất màu vàng nâu hay nâu đỏ. Sợi gỗ thường có hình nhiều cạnh, thành rất dày. Tế bào mô mềm trong gỗ thành dày hóa gỗ, một số chứa tinh thể calci oxalat hình lăng trụ. Mô mềm tủy gồm các tế bào hình nhiều cạnh không đều, thành hơi hóa gỗ, có lỗ.

Bột của Gỗ Tô Mộc

Màu cam, nhiều mảnh mạch điểm, kích thước thay đổi. Mảnh mô mềm tủy tế bào có thành mỏng, đôi khi thành hơi hóa gỗ, có lỗ thủng. Sợi dài khoảng 400 µm, rộng khoảng 12 µm, màng dày, khoang hẹp, đứng riêng lẻ hay chụm lại thành từng bó. Tia ruột hợp thành góc với bó sợi, tạo thành các ô vuông, mảnh mô mềm thành dày hóa gỗ, ít thấy tinh thể calci oxalat.

Tôi nhớ, hồi lên thăm Trung tâm Khoa học và sản xuất lâm nghiệp vùng Tây Bắc, ông giám đốc trung tâm giới thiệu cho tôi về hàng rào bằng cây tô mộc. Ông trồng so le 3 hàng tô mộc. Ông đan các cành từ sát mặt đất lên tới tận ngọn. Nó thành một hàng rào gai vô cùng vững chắc. Có lũ trẻ con đứng xem.

Ông đố: “Đứa nào chui được qua hàng rào này ông thưởng cho 10.000 đồng”. Cả lũ nhao nhao và tìm mọi cách để bò qua được hàng rào. Tuy nhiên, không đứa nào chui lọt được.

Mới biết, tô mộc quá nhiều gai. Nếu bà con ta ở các vùng dùng tô mộc để trồng làm hàng rào thì trâu, bò và kẻ gian không sao có thể băng qua được để vào phá nương rẫy, vườn tược. Vậy, sao ta không trồng?

Tô mộc có ở hầu khắp các vùng đồi núi của chúng ta (từ Tây Bắc, Việt Bắc tới tận Tây Nguyên). Nó là cây ưa sáng, thích khí hậu nóng ẩm và những nơi thoát nước tốt. Người ta thường thu quả vào tháng 10-11. Sau đó, đưa quả đi phơi 3-4 nắng rồi bóc lấy hạt. H

hạt đem gieo vào tháng 2-3. Ta có thể gieo vào bầu hoặc gieo thẳng vào nơi định trồng. Khoảng 15-20 ngày thì hạt nảy mầm. Nên trồng với khoảng cách 3-4m/cây.

Chỉ sau 1 năm là cây đã cho quả. Thế còn, sau 4-5 năm là ta đã có thể thu gỗ. Ta bỏ phần giác mà chỉ lẫy phần lõi (màu đỏ nâu) rồi chẻ nhỏ và phơi khô để làm thuốc.

Tên khoa học cây tô mộc ( Lignum Sappan)

Tô Mộc còn có tên là Gỗ vang, Tô phương mộc là gỗ phơi khô của cây Gỗ vang Caesalpinia sappan L. thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae) dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Tân tu bản thảo.

Tô mộc đươc cắt nhỏ hay chẻ nhỏ dùng để làm thuốc người ta thường sử dụng để pha trà uống hay pha trà chung với tô mộc giúp ta tránh được bệnh đau bụng. Với các bà, các chị mới sinh con thì tô mộc còn giúp họ chắc dạ hơn, không bị các bệnh hậu sản.

Tính vị qui kinh:

Vị ngọt, mặn, hơi cay, tính bình. Qui kinh Tâm, Can, Tỳ.

 • Sách La thị Hội dược y kinh, tập 17: " Vị ngọt, cay mặn, hơi ôn".
 • Sách Bản thảo cương mục, tập: " Tô phương mộc: tam âm kinh, huyết phần".
 • Sách Bản thảo kinh sơ: "nhập túc quyết âm, thủ thiếu âm, túc dương minh kinh".
 • Sách Dược phẩm hóa nghĩa: " nhập Can, Vị, Đại tràng".

Thành phần chủ yếu:

Trong Tô Mộc có Brasilin, brasilein, sappanin, D-alpha-phellandrene, ocimene, tanin, acid galic, tinh dầu.

Tô mộc | Gô vang | Công dụng tô mộc | Địa chỉ bán tô mộc

Cây tô mộc chữa bệnh gì, địa chỉ bán tô mộc

Cây tô mộc chữa bệnh gì là câu hỏi của rất nhiều người chúng ta cùng tìm hiểu về cây tô mộc, cây tô mộc là cây gỗ lớn được sử dụng gỗ để làm thuốc một số nơi dùng gỗ của cây để làm vật dụng, cây tô mộc còn gọi là cây gỗ vang hay vàng tâm..

Cây tô mộc sống ở đâu

Cây tô mộc thường mộc hoang tron rừng một số nơi người ta trồng cây có nhiều ở bình dương, bình phước... cây chủ yếu mọc trong rừng

Cách chế biến cây tô mộc

Cây tô mộc dạng lớn thân cây to người ta dùng để lấy gỗ những cây nhỏ và cành cây được thu hoạch cắt nhỏ để làm thuốc chữa bệnh, cây trẻ nhỏ để phơi khô sử dụng

Cây tô mộc chữa bệnh gì hãy tìm hiểu công dụng cây tô mộc

Cây tô mộc được sử dụng để chữa bệnh đầy hơi, đau bụng, dạ dày, bế kinh, tốt cho phụ nữ sau sinh, kinh nguyệt không đều

Liều sử dụng 10-15g nấu nước hay hãm trà sử dụng

Địa chỉ bán cây tô mộc, nơi bán tô mộc uy tín

Cây tô mộc được thu hái sau đó đem trẻ nhỏ phơi khô , sản phẩm được đóng gói túi 1 kg để bảo quản sử dụng, tô mộc khô được cung cấp với số lượng lớn quý khách cần sử dụng làm thuốc hay sử dụng cho công ty hãy liên hệ ngay với chúng tôi, quý khách chưa biệt mua cây tô mộc ở đâu liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Cây tô mộc được sử dụng trong dân gian làm thuốc xông nhà giúp xua tân vận khi xấu giúp gia đinh mạnh khỏe, giúp kinh doanh được thuận tiện, quý khách tìm hiểu bài thuốc xông nhà hãy liên hệ với chúng tôi.

Tác dụng dược lý:

A.Theo Y học cổ truyền: cây tô mộc

Tô Mộc có tác dụng: " Hoạt huyết thông kinh, khu ứ chỉ thống. Chủ trị chứng kinh bế, đau bụng sau sinh, đau do ngã chấn thương".

Trích đoạn Y văn cổ:

 • Sách Tân tu bản thảo: " Chủ phá huyết, sau sinh huyết đầy tức muốn chết".
 • Sách Nhật hoa tử bản thảo: " trị phụ nhân, khí huyết tâm phúc thống, kinh nguyệt không đều. Bài nùng chỉ thống, tiêu ung nhọt, ứ huyết do chấn thương, xích bạch lî".
 • Sách Y học khởi nguyên (chủ trị bí quyết): " phát tán biểu lý phong khí".
 • Sách Bản kinh phùng nguyên: " Tô Mộc dương trung chi âm giáng nhiều thăng ít là thuốc của phần huyết kinh can, có tác dụng phá huyết, sau sanh huyết đầy trướng muốn chết, dùng rượu sắc đặc uống."
 • Sách Bản thảo kinh sơ: " Tô phương mộc, phàm chứng tích huyết và đàn bà sau sanh huyết trướng đầy muốn chết, không ngoài bệnh của 2 kinh Tâm, Can. Tô mộc đi vào phần huyết, vị cay có tác dụng tẩu tán làm tan các chất bại trọc ứ tích, 2 kinh sẽ yên ổn và bệnh khỏi".
 • Sách Bản thảo cầu chân: " Tô mộc tác dụng như Hồng hoa, dùng ít có tác dụng hòa huyết, dùng nhiều thì phá huyết nhưng Hồng hoa tính hơi ôn hòa, còn Tô mộc tính hơi hàn lương".

B.Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại: tô mộc

 • 1.Tô Mộc có tác dụng làm co mạch nhẹ đối với tim ếch cô lập gây co bóp mạnh hơn, có thể làm cho lực co bóp của tim giảm do nước sắc Chỉ xác được hồi phục.
 • 2.Thuốc có tác dụng làm giảm độc một số thuốc như: Chlopromazin, quinin, nikethamid,.. đối với tim ếch cô lập.
 • 3.Liều lượng nhỏ của thuốc có thể gây ngủ đối với chuột nhắt, thỏ, chuột Hòa lan, liều lượng lớn có tác dụng gây mê, gây tử vong.
 • 4.Thuốc có tác dụng đối kháng tính hưng phấn trung khu thần kinh của Strynin, nhưng không đối kháng với tính hưng phấn trung khu thần kinh của Morphin. Thuốc có tác dụng ức chế tử cung cô lập của chuột nhắt.
 • 5.Nước ngâm và nước sắc Tô mộc có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn như Bạch hầu, Cúm, Phó thương hàn C, Trực khuẩn Flexner, Tụ cầu vàng, Liên cầu khuẩn tan huyết, Phế cầu khuẩn, Ho gà, Thương hàn, Phó thương hàn A, B,.

Ứng dụng lâm sàng: cây tô mộc

1.Trị chứng phụ nữ huyết trệ, kinh bế, bụng đau: dùng bài:

 • Thông kinh hoàn: Xích thược, Qui vỹ, Ngưu tất, Đào nhân đều 10g, Sinh địa 15g, Hổ phách 1,5g, Xuyên khung, Hồng hoa, Tô mộc đều 6g, Hương phụ, Ngũ linh chi đều 8g, hồ làm hoàn. Mỗi lần uống 10g, ngày 2 - 3 lần.

2.Trị chứng ngã té chấn thương tụ máu đau:

 • Bát ly tán: Xạ hương 0,4g, Tô mộc 15g, Chế phàn mộc miết 4g, Đồng tự nhiên, Nhũ hương, Một dược, Huyết kiệt đều 10g, Hồng hoa 8g, Đinh hương 2g, làm thuốc tán, mỗi lần uống 3 - 4g, ngày 2 lần, uống với rượu.
 • Nhị vị Sâm tô ẩm: Đảng sâm 12g, Tô mộc 6g, sắc nước uống trị tổn thương phổi nôn ra nhiều máu, khí hư huyết ứ.
 • Tô mộc sấy khô tán bột, rắc vào vết thương cầm máu.

3.Trị chứng kinh nguyệt không đều hoặc sinh xong đau bụng từng cơn:

 • Tô mộc 10g, Huyền hồ sách 6g, Sơn tra 10g, Hồng hoa 3g, Ngũ linh chi 8g, Đương qi thân 10g, nước 600ml, sắc còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày.
 • Sanh xong huyết ra nhiều: Tô mộc 12g, sắc với 200ml nước còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày.

Nói chung điều trị bụng đau do huyết ứ, dùng Tô mộc thường phối hợp với Hồng hoa, Đương qui, Xích thược.

Liều dùng và chú ý:

 • Thuốc uống và cho vào thuốc thang: 3 - 10g.
 • Dùng thận trọng với phụ nữ có thai.

Tô mộc được xem là vị thuốc rất hữu ích đối với phụ nữ khi có thể chữa đau bụng do kinh nguyệt bế, sau khi đẻ huyết ứ trướng đau, chấn thương, ứ huyết, choáng váng, hoa mắt và mất máu quá nhiều sau khi đẻ. Ngoài ra, tô mộc còn được dùng để chữa lỵ ra máu, đau ruột, chảy máu ruột, tiêu chảy do nhiễm trùng hay chứng xích bạch đới. Phương thức dùng là sắc thuốc hoặc hoàn tán với liều dùng từ 6 đến 15g một ngày. Tô mộc có thể dùng riêng và cũng có thể phối hợp với các vị thuốc khác. Cũng có thể chế cao lỏng và làm thuốc bôi ngoài. Nước sắc đặc tô mộc còn có thể được dùng để rửa vết thương.

Địa chỉ bán tô mộc, nơi bán tô mộc uy tín

Tô mộc được thu hoạch trong rừng tự nhiên sau đó được trẻ nhỏ phơi khô để sử dụng, tô mộc được đóng gói 1kg để sử dụng

Tô mộc còn gọi là gỗ vang được sử dụng nhiều để làm thuốc sông nhà cuối năm hay đầu năm giúp cho gia chủ thêm may nắm trong năm mới.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh

Kiêng kỵ

Phụ nữ có thai, huyết hư không ứ trệ thì không nên dùng.

Mua tô mộc ở đâu tốt

Cây tô mộc mọc ở khăp nơi  thu hái lây phần gỗ đem phơi khô để sử dụng quý khách cần sử dụng hay liên hệ ngay, cam kết nguyên chất 100%

Tô mộc | Gô vang | Công dụng tô mộc | Địa chỉ bán tô mộc

Gỗ vang, công dụng cây gỗ vang, địa chỉ bán gỗ vang

Cây gỗ vang được thu hoạch trong tự nhiên để sử dụng làm thuốc lưu ý là chúng tôi chỉ bán gỗ để làm thuốc không bán gỗ để sây dựng.

Gỗ vang là tên gọi khác của cây tô mộc dùng làm thuốc

Cây gỗ vang chủ yếu mọc hoang trong rừng, gỗ có màu vàng thường dùng làm thuốc.

Tên dược: Lignum Sappan 

Tên thực vật: Caesalpinia sappan L.

Tên thông thường: Gỗ cây vang

Bộ phận dùng và phương pháp chế biến: Lõi gỗ được cưa thành miếng hoặc ngâm rồi cắt thành miếng.

Tính vị: Ngọt, mặn, hơi cay và bình

Quy kinh: Tâm, can, tỳ

Công năng: Hoạt huyết và thúc đẩy kinh nguyệt; 2. Chỉ thống giảm sưng

Chỉ định và phối hợp:

Huyết ứ biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, mất kinh và đau bụng sau đẻ. Tô mộc phối hợp với Ðương qui, Xích thược và Hồng hoa.

Sưng đau do ngoại thương. cây tô mộc phối hợp với Nhũ hương và Một dược.

Liều lượng: 3-10g

 • Trị chứng phụ nữ huyết trệ, kinh bế, bụng đau, dùng bài: Thông kinh hoàn: Xích thược, Qui vỹ, Ngưu tất, Đào nhân đều 10g, Sinh địa 15g, Hổ phách 1,5g, Xuyên khung, Hồng hoa, Tô mộc đều 6g, Hương phụ, Ngũ linh chi đều 8g, hồ làm hoàn. Mỗi lần uống 10g, ngày 2 – 3 lần.
 • Sanh xong huyết ra nhiều: Tô mộc 12g, sắc với 200ml nước còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày.
 • Trị chứng kinh nguyệt không đều hoặc sinh xong đau bụng từng cơn: Tô mộc 10g, Huyền hồ sách 6g, táo mèo 10g, Hồng hoa 3g, Ngũ linh chi 8g, Đương qi thân 10g, nước 600ml, sắc còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày.
 • Nói chung điều trị bụng đau do huyết ứ, dùng Tô mộc thường phối hợp với Hồng hoa, Đương qui, Xích thược.
 • Nhị vị Sâm tô ẩm: Đảng sâm 12g, Tô mộc 6g, sắc nước uống trị tổn thương phổi nôn ra nhiều máu, khí hư huyết ứ.
 • Trị chứng ngã té chấn thương tụ máu đau: Bát ly tán: Xạ hương 0,4g, Tô mộc 15g, Chế phàn mộc miết 4g, Đồng tự nhiên, Nhũ hương, Một dược, Huyết kiệt đều 10g, Hồng hoa 8g, Đinh hương 2g, làm thuốc tán, mỗi lần uống 3 – 4g, ngày 2 lần, uống với rượu.
 • Tô mộc sấy khô tán bột, rắc vào vết thương cầm máu.

Thận trọng và chống chỉ định: Chống chỉ định dùng khi có thai

Gỗ vang thường được dùng trong sông nhà và một số bài thuốc.

Địa chỉ bán gỗ vang, nơi bán cây gỗ vang uy tín

Gỗ vang được thu hoạch ở khu vực miền trung và các tỉnh bình dương bình phước sản phẩm được trẻ nhỏ phơi khô đóng gói 1kg để sử dụng.

Sản phẩm được giao hàng miễn phí hồ chí minh, mua gỗ vang ở tỉnh khác được giao hàng miễn phí để sử dụng

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?