Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo

Giá bán: 150.000₫

Chọn mua
Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo | Địa chỉ bán cây cỏ mực khô Cây cỏ mực có nhiều công dụng trong trị bệnh mà nhiều người chưa biết đến, cây mọc hoang chủ yếu vào mua mưa cây phát triển rất tốt, cây cỏ mực có công dụng tốt như cầm máu, chữa nhiều bệnh phụ nữ... Tên khác Tên thường gọi: Cỏ mực Còn có tên là Cỏ nhọ nồi, Hạn liên thảo. Tên khoa học Eclipta alba Hassk/ Họ khoa học: Thuộc họ Cúc Asteraceae Ta dùng toàn cây nhọ nồi tươi hoặc khô. Cây Cỏ mực (Mô tả, hình ảnh cây Cỏ mực, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....) Mô tả cây Cỏ nhọ nồi...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ccmk-1
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo | Địa chỉ bán cây cỏ mực khô

Cây cỏ mực có nhiều công dụng trong trị bệnh mà nhiều người chưa biết đến, cây mọc hoang chủ yếu vào mua mưa cây phát triển rất tốt, cây cỏ mực có công dụng tốt như cầm máu, chữa nhiều bệnh phụ nữ...

Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo | Địa chỉ bán cây cỏ mực khô

Tên khác

Tên thường gọi: Cỏ mực Còn có tên là Cỏ nhọ nồi, Hạn liên thảo.

Tên khoa học Eclipta alba Hassk/

Họ khoa học: Thuộc họ Cúc Asteraceae

Ta dùng toàn cây nhọ nồi tươi hoặc khô.

Cây Cỏ mực

(Mô tả, hình ảnh cây Cỏ mực, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả cây

Cỏ nhọ nồi là một loại cỏ thẳng đứng có thể cao tới 80cm, thân có lông cứng. Lá mọc đối có lông ở hai mặt, dài 2-8cm, rộng 5-15mm. Cụm hoa hình đầu màu trắng ở kẽ lá hoặc đầu cành, lá bắc thon dài 5-6mm, cũng có lông. Quả bế 3 cạnh, hoặc dẹt, có cánh, dài 3mm, rộng 1.5mm, đầu cụt. Mọc hoang khắp nơi ở nước ta.

Thành phần hoá học

Theo các nhà nghiên cứu trong nhọ nồi có một ít tinh dầu, tamin, chất đắng, caroten và chất ancaloit gọi là ecliptin.

Có tài liệu nói trong cỏ mực có chứa chất wedelolacton là một chất curmarin lacton và tách được chất demetylwedelacton và một flavonozit.

Tác dụng dược lý

Về tác dụng cầm máu

- Nước sắc cỏ nhọ nồi khô, với liều 3g/kg thể trọng trên khỉ có tác dụng làm giảm thời gian Quick rõ rệt có nghĩa là làm tăng tỉ lệ prothrobin toàn phần. Nhọ nồi cũng như vitamin K có tác dụng chống lại tác dụng của dicumarin.

- Nhọ nồi làm tăng trương lực của tử cung cô lập. Trường hợp chảy máu tử cung, nếu dùng nhọ nồi thì ngoài tác dụng làm tăng prothrombin, còn có thể làm nén thành tử cung, góp phần thúc đẩy việc chống chảy máu.

Đối với thỏ có thai có thể xảy thai.

- Cỏ nhọ nồi không gây tăng huyết áp.

- Cỏ nhọ nồi không làm giãn mạch

Về độc tính của nhọ nồi

Thử trên chuột bạch với liều từ 5-80 lần liều lâm sàng không có triệu chứng trúng độc.

Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo | Địa chỉ bán cây cỏ mực khô

Vị thuốc Cỏ mực

(Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng ....)

Tính vị, tác dụng:

Vị ngọt, chua, tinh lương vào hai kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, chỉ huyết lị. Dùng chữa can thận âm kém, lỵ và ỉa ra máu, làm đen râu tóc.

Công dụng và chỉ định

Nhân dân vẫn dùng cây nhọ nồi giã vắt nước uống để cầm máu trong Rong kinh, Trĩ ra máu, bị thương chảy máu. Còn dùng Chữa ho hen, ho lao, viêm cổ họng. Ngày dùng từ 6-12g, dạng sắc uống hoặc làm thành viên. Những người thợ nề dùng cỏ nhọ nồi xoa tau chữa bỏng rát do vôi. Có người dùng chữa bệnh nấm ngoài da, làm thuốc mọc tóc, nhuộm tóc, bôi lên những chỗ trổ ở da thịt để có màu tím đen

Tham khảo

Sách Nam dược thần hiệu cỏ mực dùng để chữa chứng chảy máu mũi đêm ngày không dứt, lấy cỏ mực giã nát, đắp vào giữa mỏ ác và trên trán.

Sách Thần nông bản thảo gọi cỏ mực là “thuốc cầm máu nổi tiếng”.

Sách Đường bản thảo viết, người bị chảy máu dữ dội dùng cỏ mực đắp sẽ cầm, bôi nước lên đầu thì tóc sẽ mọc lại nhanh chóng.

Điền nam bản thảo cho rằng, cỏ mực làm chắc răng, đen tóc, chữa khỏi 9 loại trĩ.

Bản kinh (ra đời cách đây 2000 năm) viết: “Máu chảy không cầm, đắp cỏ mực cầm ngay”.

Ngày nay, vị thuốc này được dùng nhiều trong điều trị sốt xuất huyết muỗi truyền, ung thư và nhiều bệnh khác.

Viện Dược liệu từng nghiên cứu tác dụng cầm máu và độc tính của cỏ mực và nhận thấy nó có khả năng chống lại tác dụng của dicumarin (thuốc chống đông), cầm máu ở tử cung, tăng trương lực tử cung. Cỏ mực không gây giãn mạch, không hạ huyết áp, nhưng có thể gây sảy thai.

Cỏ mực trong một số bài thuốc

Thổ huyết và chảy máu cam: dùng cỏ mực cả cành và lá tươi giã lấy nước để uống.

Tác dụng của cây cỏ mực

Thành phần hóa học: có ít tinh dầu, tannin, chất đắng, caroten và chất ancaloit gọi là ecliptin. Có tài liệu nói trong cỏ mực có chứa chất wedelolacton là một chất curmarin lacton và tách được chất demetylwedelacton và một flavonozit.

Cỏ mực cũng giống như vitamin K có tác dụng chống lại tác dụng của discumarin, chống chảy máu tử cung trên động vật thí nghiệm. Cỏ mực không gây tăng huyết áp, không làm giãn mạch, không độc.

Theo y học cổ truyền, cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu) vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, làm đen râu tóc, chỉ huyết lỵ, dùng chữa can thận âm kém, xuất huyết nội tạng (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh), kiết lỵ, viêm gan mạn, chấn thương sưng tấy lở loét, mẩn ngứa… Trong dân gian thường dùng cỏ mực giã vắt lấy nước để uống cầm máu trong rong kinh, trĩ ra máu, bị thương chảy máu. Còn dùng chữa ho hen, ho lao, viêm cổ họng. ngày dùng 6 - 12g dước dạng thuốc sắc hay làm thành viên mà uống. Có người dùng chữa nấm ngoài da, làm thuốc mọc tóc (sắc uống hoặc ngâm vào dầu dừa mà bôi), nhuộm tóc.

Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo | Địa chỉ bán cây cỏ mực khô

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Cỏ nhọ nồi

Thổ huyết và chảy máu cam:

Dùng cỏ nhọ nồi cả cành và lá tươi giã lấy nước để uống.

Tiêu ra máu:

Cỏ nhọ nồi nướng trên miếng ngói sạch cho khô, tán bột. Mỗi lần dùng 2 chỉ (8g) với nước cơm (Gia tàng kinh nghiệm phương).

Tiểu ra máu:

Cỏ nhọ nồi, mã đề 2 vị bằng nhau, giã lấy nước ngày uống 3 chén lúc đói (Y học chân truyền). Hoặc nấu cháo cỏ nhọ nồi (100 g) với 3 lát gừng.

Trĩ ra máu:

Cột nắm cỏ nhọ nồi để nguyên rễ, giã nhuyễn, cho vào 1 chén rượu nóng, thành dịch đặc vừa uống trong, vừa đắp bã ngoài (Bảo thọ đường phương).

Chảy máu dạ dày - hành tá tràng:

Cỏ nhọ nồi 50g, bạch cập 25g, đại táo (táo đỏ) 4 quả, cam thảo 15g sắc uống, ngày 1 thang chia làm 2 lần.

Vết đứt chém nhỏ chảy máu:

Một nắm cỏ nhọ nồi sạch nhai hoặc giã nhuyễn đắp lên vết thương.

Chữa râu tóc bạc sớm:

Cỏ nhọ nồi với lượng tùy dùng, rửa sạch, nấu cô đặc thành cao rồi cho nước gừng, mật ong với lượng vừa phải, cô lại lần nữa. Cho vào lọ, khi dùng lấy 1 - 2 thìa canh hòa nước đun sôi còn ấm hoặc cho ít rượu gạo để uống. Ngày 2 lần, cao này có tác dụng bổ thận, ích tinh huyết. Hoặc: Cỏ nhọ nồi 1 - 2kg, cho vào nước ép lấy dịch đặc trộn với bột nữ trinh tử đã được chế sẵn như sau: nữ trinh tử 300 - 1.000g ngâm rượu 1 ngày, bóc vỏ, rang khô tán bột. Viên hoàn bằng mật ong. Mỗi lần uống 10g. Ngày uống 3 lần với rượu gạo hâm nóng. Hoàn này bổ can thận, xanh đen râu tóc, khỏi đau lưng gối.

Chữa di mộng tinh (do tâm thận nóng):

Cỏ nhọ nồi sấy khô, tán bột. Uống ngày 8g với nước cơm, hoặc sắc cỏ nhọ nồi để uống ngày 30g.

Rong kinh:

Nếu nhẹ, lấy cỏ nhọ nồi tươi giã vắt lấy nước cốt uống hoặc cỏ nhọ nồi khô sắc nước uống. Nếu huyết ra nhiều, cần phối hợp thêm trắc bá diệp hoặc cây huyết dụ…

Trẻ tưa lưỡi:

Cỏ nhọ nồi tươi 4g, lá hẹ tươi 2g giã nhuyễn, lấy nước cốt hòa mật ong chấm lên lưỡi cách 2 giờ 1 lần.

Trị chảy máu cam, nôn ra máu từ dạ dày

Dùng cỏ nhọ nồi 30g, lá sen 15g, trắc bá diệp 10g, đun sôi với nước và chia ra uống làm 3 lần trong ngày. Bị loét ống tiêu hóa chảy máu, dùng cỏ nhọ nồi 30g, cỏ bấc 30g đun sôi uống.

Chữa cơ thể suy nhược, thiếu máu, kém sức, ăn không ngon, gầy yếu:

Cỏ nhọ nồi 100g, cỏ mần trầu 100g, gừng khô 50g, các vị chặt nhỏ, sao sơ, khử thổ, đổ vào 3 chén nước dừa tươi, nấu còn 8 phân, uống ngày 2 lần.

Chữa đái ra máu:

Cỏ nhọ nồi 30g, cả cây mã đề 30g. Cả hai thứ còn tươi rửa sạch, giã, ép lấy nước uống (hoặc say bằng máy sinh tố), còn chữa cảm sốt nóng, ho, viêm họng.

Chữa phụ nữ chảy máu tử cung:

Cỏ nhọ nồi 15g, lá trắc bá diệp 15g. Sắc uống ngày 1 thang, uống liền 7 ngày.

Mua cây nhọ nồi ở đâu uy tín, Búpxanh tự hà là địa chỉ mua bán cây nhọ nồi uy tín nhất, giá rẻ, số lượng lớn, giao hàng toàn quốc.

Ngày nay, vị thuốc này được dùng nhiều trong điều trị sốt xuất huyết muỗi truyền, ung thư và nhiều bệnh khác.

Viện Dược liệu từng nghiên cứu tác dụng cầm máu và độc tính của cỏ nhọ nồi và nhận thấy nó có khả năng chống lại tác dụng của dicumarin (thuốc chống đông), cầm máu ở tử cung, tăng trương lực tử cung. Cỏ nhọ nồi không gây giãn mạch, không hạ huyết áp, nhưng có thể gây sảy thai.

Cỏ nhọ nồi còn tăng cường miễn dịch, ức chế ung thư, loại cây này sẽ kích hoạt hệ miễn dịch, đặc biệt là đối với tế bào limphô T (T – lymphocytes); có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, loại cây này sẽ giúp dưỡng da, đen tóc, bởi nó có tác dụng cải thiện quá trình tuần hoàn máu ngoài da (đặc biệt là da đầu), giúp cho da thịt, đầu tóc được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhờ vậy da dẻ trở nên mịn màng, râu tóc thêm đen mượt.

Cây nhọ nồi bán tại búpxanh là cây đã được phơi khô đóng gói để bảo quản .

Chúng tôi chỉ bán cây nhọ nồi khô quý khách vui lòng không liên hệ để mua hàng tươi

Cây cỏ mực thảo dược chữa suy thận đen tóc

Cây cỏ mực thảo dược chữa suy thận đen tóc, cây cỏ mực một trong những loại thảo được có nhiều công dụng giúp bảo vệ bệnh, chữa bệnh suy thận, đen tóc

Cây cỏ mực người ta còn gọi là cây nhọ nồi

Cây cỏ mực được thu hái trong tự nhiên là chính sau đó phơi khô để sử dụng chữa bệnh, ngày nay cây cỏ mức được nghiên cứu khá nhiều được ứng dụng trong nhiều bài thuốc rất hiệu quả, cây cỏ mực ngày nay được trông với số lượng lớn để phục vụ chữa bệnh.

Cây cỏ mức được sử dụng tảo ra sản phâm ô mộc khang người ta kết hợp cỏ mực, hà thủ ô, kẽm, đâu đen xanh lòng...

Cây cỏ mực sử dụng thường xuyên cùng đậu đen xanh lòng cũng có tác dụng chữa suy thân và làm đen tóc rất hiệu quả nhưng phải sử dụng dài ngày mới có tác dụng hiệu quả.

Cây cỏ mực được sử dụng chữa bệnh phụ nữ có tác dụng chữa rong kinh sử dụng kết hợp với trắc bá diệp lá sen...

Sử dụng trong việc cầm máu chữa, chữa sốt xuất huyết, người say rượu, dau đạ dày cũng khá hiệu quả

Cây cỏ mực được sử dụng khá nhiều, ngày nay người ta dùng trà cỏ mực cũng khá nhiều để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đậu đen xanh lòng kết hợp với cây cỏ mực chữa bệnh thận  khá hiệu quả

Ngoài việc thanh can nhiệt, dưỡng thận âm, tác dụng cầm máu của cỏ mực đã được nghiên cứu tổng kết qua lâm sàng bệnh sốt xuất huyết và trong phòng thí nghiệm, mở ra cách giải thích cơ chế tác dụng cầm máu. Do vậy, cần bảo lưu vai trò của cỏ mực trong phương pháp chữa sốt xuất huyết, vì chảy máu là một trong 2 yếu tố gây tử vong lớn nhất trong bệnh này.

Cây cỏ mực | Cây nhọ nồi | Hạn liên thảo | Địa chỉ bán cây cỏ mực khô

Địa chỉ bán cây cỏ mực, nơi bán cây cỏ mức uy tín

Cây cỏ mực được thu hoạch trong tự nhiên để sử dụng chữa bệnh người ta thường phơi khô để sử dụng, sản phẩm được đóng gói 1 túi 1kg cây cỏ mực tại búp xanh được loại bỏ cỏ dại tương đối do vậy quý khách an tâm sử dụng để chữa bệnh, cây cỏ mực khô tại búp xanh có dược tính cao để phục vụ chữa bệnh của quý khách.

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?