Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng nam

Giá bán: 250.000₫

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng Đỗ trọng là một trong những vị thuốc bổ thận rất tốt, ngoài ra cây đỗ trọng có tác dụng tán sỏi rất tôt. Cây đỗ trọng thường mọc hoang ở nhiều nơi, cây đỗ trọng được sử dụng toàn cây trong các bài thuốc nam, trên thị trường thường sử dụng vỏ của cây đỗ trọng để chữa bệnh. vỏ cây tác dụng tốt hơn. Đỗ Trọng được dùng nhiều trong bài thuốc bắc Đỗ Trọng (tên khoa học: Cortex Eucommiae) có công dụng bổ can thận, mạnh gân xương, an thai. Bộ phận dùng: Vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.). Nguồn gốc: Vỏ thân đã phơi hay sấy...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: dtbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng

Đỗ trọng là một trong những vị thuốc bổ thận rất tốt, ngoài ra cây đỗ trọng có tác dụng tán sỏi rất tôt.

Cây đỗ trọng thường mọc hoang ở nhiều nơi, cây đỗ trọng được sử dụng toàn cây trong các bài thuốc nam, trên thị trường thường sử dụng vỏ của cây đỗ trọng để chữa bệnh. vỏ cây tác dụng tốt hơn.

Đỗ Trọng được dùng nhiều trong bài thuốc bắc

Đỗ Trọng (tên khoa học: Cortex Eucommiae) có công dụng bổ can thận, mạnh gân xương, an thai.

Bộ phận dùng: Vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.).

Nguồn gốc: Vỏ thân đã phơi hay sấy khô của cây Đỗ trọng (Eucomia ulmoides Oliv.), họ Đỗ trọng (Eucommiaceae).Nước ta có trồng được cây này ở một số vùng núi cao, có khí hậu mát. Dược liệu chủ yếu nhập từ Trung Quốc.

Phân bố: Cây của Trung Quốc mọc hoang ở vùng lạnh và cũng được trồng nhiều. Ta nhập giống vào trồng năm 1958, đến năm 1960, việc trồng thử ở Sapa đạt kết quả tốt. Ta đã nhân giống và trồng ở một số nơi khác ở Vĩnh Phú. Lai Châu, Thanh Hoá, Gia Lai, Lâm Đồng thì nhận thấy cây sinh trưởng tốt ở vùng núi cao trên 1000m.

Thu hái: Trồng 10 năm, cây chu vi 50-60cm mới thu hoạch được vỏ tốt. Có thể thu vỏ vào mùa xuân bằng cách bóc trừ lại 1/3 chu vi thân đảm bảo cho cây vẫn sinh trưởng bình thường, để sau vài năm lại tiếp tục thu hoạch. Vỏ bóc ra, đem ép phẳng, xếp thành đống, ủ 6-7 ngày đến khi mặt trong có màu đen. Phơi hay sấy khô. Cạo vỏ ngoài cho nhẵn bóng.

Công năng: Bổ can thận, mạnh gân xương, an thai.

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng nam, giá đỗ trọng bắc

Công dụng cây đỗ trọng

Thuốc bổ thận, gân cốt, chữa đau lưng, mỏi gối, di tinh, đái đêm, liệt dương, phụ nữ khó có thai, động thai. Chữa cao huyết áp.

Cách dùng, liều lượng: 5-12g mỗi ngày dạng thuốc sắc, ngâm rượu hay cao lỏng.

Bào chế: đỗ trọng

Đỗ trọng: Cạo vỏ thô còn sót lại, rửa sạch, thái miếng hoặc sợi còn tơ, phơi khô, dùng sống hoặc chế.Diêm đỗ trọng (Chế muối): Đỗ trọng thái miếng còn tơ, tẩm nước muối trong 2 giờ (1 kg Đỗ trọng dùng 30 g muối trong 200 ml nước), sao vàng, đứt tơ là được; hoặc sao đến khi mặt ngoài màu đen sém khi bẻ gẫy, tính đàn hồi tơ kém so với khi chưa sao; vị hơi mặn.

Thành phần hóa học của cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng chứa nhiều chất hoạt chất có tác dụng với sức khỏe. Các thành phần chính bao gồm lignan, flavonoid, acid phenolic, polysaccharide và các dẫn xuất của acid cinnamic.

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng nam, giá đỗ trọng bắc

Tác dụng với sức khỏe của cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng đã được sử dụng trong y học truyền thống để điều trị nhiều bệnh và cải thiện sức khỏe tổng quát. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh các tác dụng củacây đỗ trọng đối với sức khỏe, bao gồm cả theo y học cổ truyền và y học hiện đại.

Tác dụng theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, cây đỗ trọng có tính ôn và bổ, có thể giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể. Nó được sử dụng để tăng cường sức khỏe chung, bồi bổ cơ thể, và hỗ trợ hệ thần kinh.

Cây đỗ trọng cũng được cho là có tác dụng bảo vệ thận và gan, giảm đau lưng và kháng vi khuẩn. Nó cũng có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hệ thống miễn dịch.

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng nam, giá đỗ trọng bắc

Tác dụng theo y học hiện đại

Nghiên cứu khoa học gần đây đã xác nhận một số tác dụng của cây đỗ trọng theo quan điểm y học hiện đại. Các chất hoạt chất trong cây đỗ trọng có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.

CÂY ĐỖ TRỌNG: ĐẶC ĐIỂM, PHÂN LOẠI VÀ SỬ DỤNG

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng cây đỗ trọng có thể giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, hỗ trợ quá trình giảm cân và kiểm soát đường huyết. Nó cũng có tác dụng chống ung thư và bảo vệ khỏi các tổn thương gây ra bởi tia tử ngoại. Các bệnh điều trị bằng cây đỗ trọng Cây đỗ trọng đã được sử dụng để điều trị một số bệnh, bao gồm: Bệnh đau lưng và đau khớp: Cây đỗ trọng có tính kháng viêm và
giúp giảm đau lưng và đau khớp. Bệnh tiểu đường: Nghiên cứu cho thấy cây đỗ trọng có tác dụng làm giảm đường huyết và cân bằng mức đường trong cơ thể. Bệnh tim mạch: Cây đỗ trọng có khả năng giảm mức cholesterol và huyết áp, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bệnh viêm xoang: Cây đỗ trọng có tác dụng chống viêm và kháng vi khuẩn, có thể giúp giảm triệu chứng viêm xoang.

Tác dụng phụ của cây đỗ trọng

Mặc dù cây đỗ trọng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cần lưu ý rằng nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Một số người có thể gặp phản ứng dị ứng khi sử dụng cây đỗ trọng. Ngoài ra, việc sử dụng quá liều cây đỗ trọng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn và tiêu chảy. Liều lượng và cách sử dụng Việc sử dụng cây đỗ trọng và liều lượng cụ thể nên được tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia y tế hoặc nhà thuốc. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tình trạng sức khỏe của mỗi người, liều lượng và cách sử dụng cây đỗ trọng có thể khác nhau. Thường thì cây đỗ trọng được sử dụng dưới dạng bột hoặc chiết xuất có sẵn trên thị trường. Liều lượng thông thường là từ 500mg đến 1500mg mỗi ngày, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và hướng

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng nam, giá đỗ trọng bắc

Bài thuốc: có đỗ trọng

  • Chữa đau vùng thắt lưng: Đỗ trọng, hạt Quít mỗi vị đều 80g, sao, tán nhỏ uống dần với thang nước muối và rượu. Hoặc dùng Tỳ giải, và  Địa cốt bì sắc cách thuỷ với rượu, uống thường ngày.
  • Chữa ra mồ hôi trộm: Đỗ trọng, Mẫu lệ đều bằng nhau tán nhỏ, uống với rượu, mỗi lần một thìa.
  • Chữa các chứng trẻ em thuộc hư hàn và bẩm sinh ốm yếu, kinh giản, hen suyễn, lỵ mạn tính, mất tiếng, cam tích, bị trướng, còi xương, chậm nói, chậm đi: Đỗ trọng 4g, Thục địa 4g, Sơn dược 4g, Sơn thù 4g, Phục linh 4g, Ngưu tất 4g, Mẫu đơn 3g, Ngũ vị 2g, Trạch tả 3g, Phụ tử chế 1,2g, Nhục quế 0,8g, sắc uống.
  • Chữa phụ nữ sẩy thai quen lệ (uống dự phòng khi thai được 2-3 tháng): Đỗ trọng, Cẩu tích, Ba kích, Thục địa, Vú bò, Củ gai, đương quy, Tục đoạn, Ý dĩ sao, mỗi vị đều 10g, sắc uống.
  • Chữa thận yếu, đau lưng, mỏi gối, liệt dương: Đỗ trọng, Ngưu tất, Tục đoạn, Đương quy, Thục địa, Ba kích, Cẩu tích, Cốt toái bổ, Mạch môn, Hoài sơn, mỗi vị đều 12g, sắc uống hoặc tán bột làm viên với mật ong, mỗi ngày dùng 15-20g, chia làm 2 lần. Hoặc dùng Đỗ trọng 16g, Tỳ giải 16g, Cẩu tích 20g, Dây đau xương 12g, rễ Gốc hạc 12g, Thỏ ty từ 12g, rễ cỏ xước 12g, Cốt toái bổ 16g, Củ mài 25g, Sắc uống.

Kiêng kỵ: Âm hư hỏa vượng không nên dùng.

Ghi chú: Hiện nay trên thị trường có vị thuốc Đỗ trọng nam, đây là vỏ thân của một số cây, ví dụ cây Đỗ trọng nam (Parameria glandulifera Benth.), họ Trúc đào (Apocynaceae), cây Cao su (Hevea brasilensis (HBK.) Muell.-Arg.), họ Thầu dầu (Euphorbiaceae)…

Địa chỉ bán độ trọng nơi bán đỗ trọng uy tín

Đỗ trong là vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong những bài thuốc bắc và dụng ngâm rượu bài thuốc thường dùng ngâm rượu đơn giản nhất là đỗ trong, ba kích và ngưu tất mỗi thứ 1kg ngâm với 10 lít rượu để sử dụng.

Đỗ trọng được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh, quý khách mua đỗ trọng ở những tỉnh thành khác được giao hàng qua bưu điện.

Mua đỗ trọng ở đâu, đỗ trọng bán ở đâu rẻ

Đỗ trọng và tác dụng "cường cân tráng cốt"

Đỗ trọng hiệu quả điều trị tốt đối với đau lưng, lưng gối mất sức, cho nên xưa nay được xem là thuốc quý "cường cân tráng cốt".

Nghiên cứu hiện đại khám phá rằng Đỗ trọng đối với hệ thần kinh trung ương, hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch, hệ nội tiết, hệ tiết niệu đều có tác dụng điều tiết với những mức độ khác nhau. Loại tác dụng điều tiết này được tiến hành "hiệp đồng" nhiều hệ thống trong cơ thể, cho nên tác dụng bảo vệ sức khỏe đặc biệt thấy rõ.

Bộ phận dùng của Đỗ trọng là vỏ thân, nguồn thuốc hơi hiếm. Nghiên cứu gần đây cho thấy cành và lá có tác dụng dược lý tương đương như vỏ thân, giúp hóa giải được nguồn thuốc kham hiếm "cung không đủ cầu".

Công dụng cây đỗ trọng, địa chỉ bán đỗ trọng nam, giá đỗ trọng bắc

Những lưu ý khi sử dụng cây đỗ trọng nam 

Công dụng cây đỗ trọng nam mang tới cho sức khỏe đời sống của con người rất nhiều nhưng người bệnh cũng phải đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau để tránh gặp phải tác dụng không mong muốn:

  • Không được phối hợp chung đỗ trọng nam vùng xà thoái và huyền sâm.

  • Chống chỉ định với người bị âm hư, can thận hư

  • Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải triệu chứng bất thường nào cần phải ngừng uống và tới bệnh viện ngay.

Cây đỗ trọng nam với thành phần hóa học đa dạng đã mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho nền y học truyền thống, là một vị thuốc quý. Qua bài viết này, người đọc chắc hẳn cũng đã nắm rõ việc cây đỗ trọng trị bệnh gì cũng như cách dùng và lưu ý cần thiết. Tuy nhiên để phát huy được hết tác dụng của dược liệu và đảm bảo an toàn cho cơ thể, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia y tế trước khi dùng nhé.

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?