Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Hậu phác | Tác dụng của hậu phác | Địa chỉ bán hậu phác

Giá bán: 180.000₫

Hậu phác | Tác dụng của hậu phác | Địa chỉ bán hậu phác Hậu phác là dược liệu có vị đắng cay, tính ấm với tác dụng dược lý tương đối đa dạng. Thường được áp dụng trong các bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đại tiện bí… từ rất lâu đời. Tên gọi khác: Quế rừng, hậu phác nam, hậu bì, xuyên hậu phác, chế xuyên phác, tử du phác… Tên khoa học: Magnolia offcinalis Rehd. et Wils. Họ: Mộc lan (Magnoliaceae) Mô tả dược liệu 1. Đặc điểm thực vật Hậu phác là loại cây thân gỗ lớn, cao tới khoảng 6 – 15m, phần vỏ có màu nâu tím, cành khi còn non sẽ có lông bao phủ phía ngoài....
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hpkbxz
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Hậu phác | Tác dụng của hậu phác | Địa chỉ bán hậu phác

Hậu phác là dược liệu có vị đắng cay, tính ấm với tác dụng dược lý tương đối đa dạng. Thường được áp dụng trong các bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đại tiện bí… từ rất lâu đời.

Tên gọi khác: Quế rừng, hậu phác nam, hậu bì, xuyên hậu phác, chế xuyên phác, tử du phác…

Tên khoa học: Magnolia offcinalis Rehd. et Wils.

Họ: Mộc lan (Magnoliaceae)

Mô tả dược liệu

1. Đặc điểm thực vật

Hậu phác là loại cây thân gỗ lớn, cao tới khoảng 6 – 15m, phần vỏ có màu nâu tím, cành khi còn non sẽ có lông bao phủ phía ngoài. Lá mọc so le nhau có cuống to và dài khoảng 2 – 5cm, không có lông. Phiến lá có hình trứng, thuôn và dài khoảng 22 – 40cm, rộng khoảng 10 – 20cm. Phần đầu hơi nhọn và hẹp dần về phía cuống.

Hoa có màu trắng, mọc ở đầu cành, có mùi thơm dịu. Phần cuống hoa thô, đường kính hoa có thể lên đến 12cm. Quả kép, mọc tập trung với chiều dàu khoảng từ 9 – 12cm, đường kính 5 – 6,5cm và có chứa từ 1 – 2 hạt bên trong.

2. Bộ phận dùng

Vỏ thân là bộ phận của cây được sử dụng để làm vị thuốc chữa bệnh.

3. Phân bố

Dược liệu thường mọc ở những nơi ẩm thấp và có đất tốt, điển hình ở các sườn núi. Được tìm thấy khá nhiều ở các tỉnh Hồ Bắc, Triết Giang, Tứ Xuyên, Vân Nam, An Huy của Trung Quốc.

Riêng ở nước ta, có thể phát hiện dược liệu ở một số tỉnh giáp ranh biên giới Trung Quốc. Điển hình như Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang.

4. Thu hái và sơ chế

Dược liệu được thu hái vào tiết lập thu tới hạ chí, chọn những cây có tuổi thọ trên 20 năm. Lấy phần vỏ tương tự như thu hoạch bỏ quế. Sau đó đem về và tiến hành sơ chế theo 2 cách phổ biến như sau:

Cách 1: Để cho phần vỏ cây đã thu hoạch đổ mồ hôi rồi đem phơi trong bóng râm. Có thể cuộn thành ống hay cán cho thẳng đều được.

Cách 2: Sau khi bóc vỏ thì đem phơi ở nơi mát cho khô. Sau đó nhúng vào nước sôi và lấy ra chất thành đống đến khi nước chảy hết rồi phơi khô. Tiếp tục đem hấp cho vỏ mềm rồi cuộn thành ống và phơi khô ở nơi thoáng mát.

5. Bảo quản

Dược liệu khi đã được sơ chế khô cần để trong túi kín và bảo quản ở những nơi khô thoáng. Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh làm bay tinh dầu.

Hậu phác là gì? Nó có tên khoa học là magnolia offnalis rehd. Trong dân gian còn có các tên gọi khác như hậu bì, xích phác, liệt phát, chế xuyên phác, dã phác, ngoa đồng phác, xuyên phác ty, chế tiểu phác, xuyên hậu phác, tử du phát, tiền sơn phát. Cây thuộc họ nhà mộc lan.

hậu phác

Mô tả hình ảnh hậu phác

Hậu phác là cây gỗ lâu năm, cao từ 5 đến 16m, cành cây non có lông, vỏ cây màu nâu tím. Lá mọc thuôn hình quả trứng ngược lá mọc sole, nguyên, lá dài từ 22 đến 50cm, rộng từ 11 đến 22cm, đầu lá hơi nhọn có mép có mép nguyên hoặc hơi chút lượng sóng. Khi còn nhỏ cây có lông màu nâu tro sau lớn lên chuyển thành màu trắng, có nhiều lông nhung trên gân lá. Cây có hoa to, mọc ở đầu cành, màu tráng, thơm, đường kính lên tới  16cm. quả mọc thành chụm, hình trứng thuôn dài, dài khoảng 13cm và có đường kính khoảng 7cm, mỗi quả chứa từ 1 đến 2 hạt. người ta cắt vỏ thân cây khô rồi ép phẳng hình bản dài khoảng từ 0,4 đến 0.8m, dày chừng từ 3,3 đến 6,6mm, mặt ngoài có màu tro nâu hay là màu nâu đậm, không bằng phẳng và hơi xù xì, có các khối màu nâu đậm, mặt trong có màu nâu đỏ hoặc nâu tím, bên ngoài có các đường vân không theo nguyên tắc. vỏ cây giòn , cứng dễ gãy, không bằng phẳng, khi cắt ngang có vết dầu chảy ra ở giữa, có thớ sợi nhỏ. Khi tách lớp vỏ ra sẽ có màu thơm cay vị tê tê hơi đắng đặc biệt.

Hình ảnh cây hậu phác

Tính vị của hậu phác:

tính ôn, vị đắng, không đọc, vị rất nóng, cay, tính ẩm, ôn, tính đại nhiệt.

Nơi mọc , thu hái vỏ hậu phác;

cây thường mọc ở các vùng ẩm thấp, đất tốt đặc biệt là ở các sườn núi. Thấy cây mọc nhiều ở An Huy, Hồ Bắc, Triết Giang, Vân Nam ở trung quốc. ở việt Nam hầu như không thấy. người ta thu hái vỏ cây khi cây sống được 20 năm tuổi vào hạ chí hoặc lập thu, sau đó đem về phơi khô, cán cho thẳng hay phơi khô. Có khi người ta lại phơi vỏ cây trong mát rồi nhúng chúng vào nước sôi, sau đó chất vỏ cây hậu phát thành đống cho ráo nước, phơi thật khô rồi lại đem hấp cho vỏ mềm, cuộn chúng thành ống rồ phơi tiếp cho khô. Bảo quản nơi khô thoáng.

Tác dụng của hậu phác:

Tác dụng của hậu phác chữa trị đầy bụng, tiêu chảy:

Can khương 40g, hậu phác 42g , tán nhuyễn thành bột mịn. trộn làm viên to bằng hạt bắp. ăn cơm xong uống khoảng 20 viên.

Trẻ em vị hư kèm theo động kinh kéo dài, bị thổ tả: 42 hậu phác khô sắc với nước bán hạ 7 lần, ngâm 12 tiếng với nước cốt gừng, sau đó đem đi phơi khô. Mỗi lần uống phải ngâm với nước vo gạo 8 tiếng rồi đem đi sao cho ráo, lọc bỏ hậu phác chỉ dùng bán hạ. uống từ 3 đến 5 gram mỗi lần với nước sắc bạc hà.

Hỗ trợ trị khí trướng, ăn kém, ngực đầy, lúc lạnh lúc nóng, bệnh lâu mà không hết:

nước cốt gừng cùng với hậu phác sao vàng, tán nhuyễn thành bột mịn. mỗi lần uống 9g cùng với nước vo gạo, mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần.

Tác dụng của hậu phác trị suy nhược đại bổ tỳ vị suy nhược, giáng khí.

Những bệnh ôn trung, hóa đàm, kích thích tiêu hóa,trị tiêu chảy, nôn mửa:

Dùng hậu phác, sinh khương cắt lát, sắc với 500ml đến khi nước cạn chỉ lấy hậu phác rồi bỏ vào 82g cam thảo, 170g can khương sắc cùng với 500ml nước , sau đó bỏ cam thảo đi lấy gừng sấy khô cùng với hậu phác đem tán nhuyễn thành bột. dùng sinh khương, táo nhục, nấu chín rồi dùng táo quết nhuyễn tạo thành viên to hơn hạt đậu. dùng với nước cơm, mỗi lần uống 55 viên.

Tác dụng của hậu phác hỗ trợ điều trị đầy bụng tiêu chảy:

17g hậu phác, 17g can khương, tán nhuyễn, mỗi lần uống 9gram, mỗi ngày uống 3 lần cùng với nước vo gạo.

Tác dụng của hậu phác điều trị đại đường khô táo:

Dùng hầu phát tươi, phơi khô tán thành bột, ruốt heo nấu kĩ trộn với thuốc bột làm viên to hơn hạt đậu, mỗi lần sử dụng 33 viên với nước gừng.

Công dụng của hậu phác hỗ trợ điều trị đi tiểu ra chất đục

Các bệnh tâm tỳ không điều hòa: Dùng 42g hậu phát sao với nước cốt gừng, 1.3 chén rượu, bạch phục linh, đem đi sắc tất cả, dùng khi nóng.

Công dụng của hậu phác chữa chứng đầy bụng:

Trần bì 10g, chỉ xác 12g, mạch nha 13g, thảo quả 10g, trần bì, chi nhân 12g. đem tất cả sao vàng uống với nước mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

Công dụng của hậu phác hỗ trợ trị kinh nguyệt không thông:

dùng 110gram hậu phác, xắt lát, sao thơm, bỏ vào hồng hoa, đào nhân sắc với 300ml nước đến khi còn 100ml nước, mỗi ngày uống 2 lần khi đói.

Công dụng của hậu phác chữa đau bụng đầy bụng không ăn được:

13g hậu phác, 5g can khương, trần bì 10g, xích phục linh 13g, cam thảo 5g, thảo đậu khấu 7g, mộc hương 5g, sinh khương 12g, đại táo 12g. sắc uống với 1 lít nước này dùng từ 2 đến 3 lần.

Các lưu ý khi sử dụng cây hậu phát:

Không được sử dụng vị thuốc này cho những người bị tiêu thạch, hàn thủy thạch, ghét trạch tả.

Những người bị chân nguyên bất túc, tỳ vi hư nhược, phụ nữ mang thai không được sử dụng hậu phác.

Kiêng kỵ đậu, ăn đậu vào làm cho khí động.

Địa chỉ bán hậu phác uy tín

Hậu phác thường được sử dụng kết hợp với các vị thuốc khác để điều trị bệnh, quý khách cần mua hậu phác sỉ & lẻ liên hệ với chúng tôi.

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?