Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Huyết giác | Tác dụng huyết giác | Địa chỉ bán huyết giác | Cây xó nhà

Giá bán: 150.000₫

Huyết giác | Công dụng cây huyết giác | Địa chỉ bán huyết giác Cây thuốc được sử dụng bộ phận nhựa hóa gỗ gây ra do sấu đục khoét tạo thành vị thuốc được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc. ngày nay người ta gây bệnh cho cây để chiết xuất lấy dược liệu từ cây xó nhà Huyết giác Còn gọi là cây xó nhà, cây dứa dại, cây giáng ông. địa chỉ bán huyết giác Tên khoa học Pleomele cochinchinensis Merr. (Dracaena loureiri Gagnep). Thuộc họ Hành Alliaceae. Huyết Giác là chất gỗ màu đỏ, do một loại sâu hay nấm gây ra trên gỗ cây huyết giác già cỗi mục nát. A. Mô tả cây huyết giác Huyết Giác là một loại...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hgkd
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Huyết giác | Công dụng cây huyết giác | Địa chỉ bán huyết giác

Cây thuốc được sử dụng bộ phận nhựa hóa gỗ gây ra do sấu đục khoét tạo thành vị thuốc được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc. ngày nay người ta gây bệnh cho cây để chiết xuất lấy dược liệu từ cây xó nhà

Huyết giác Còn gọi là cây xó nhà, cây dứa dại, cây giáng ông. địa chỉ bán huyết giác

Tên khoa học Pleomele cochinchinensis Merr. (Dracaena loureiri Gagnep).

Thuộc họ Hành Alliaceae.

Huyết Giác là chất gỗ màu đỏ, do một loại sâu hay nấm gây ra trên gỗ cây huyết giác già cỗi mục nát.

A. Mô tả cây huyết giác

Huyết Giác là một loại cây nhỏ, cao chừng 1-1.5m, có thể tới 2-3m, sống lâu năm. Thân phân nhiều nhánh, cây nhỏ có đường kính chừng 1.6-2cm, cây to có đường kính 20-25cm. Lá hình lưỡi kiếm, trung bình dài 25-80cm, rộng 3-4cm tới 6-7cm, cứng, màu xanh tươi mọc cách, không có cuống. Lá rụng để lại trên thân một sẹo, thường chỉ còn một bó lá tụ tập trên ngọn. Cụm hoa mọc thành chùm dài tới 30cm. Hoa tụ từng 2-4 hoa gần nhau. Hoa nhỏ đường kính dài 7-8 mm, màu lục vàng nhạt. Quả mọng hình cầu, đường kính chừng 1cm. Khi khô có màu đen, hình cầu đường kính 6-7cm.

Cây huyết giác

B. Phân bố, thu hái và chế biến

Cây Huyết Giác thường mọc hoang tại các vùng núi đá xanh vùng Quảng ninh, Nam Định, Hà Nam, Hà Tây, Hoà Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Núi đất không thấy có huyết giác. Phải những cây già, đã chết và đổ nát mới có gỗ. Những cây đã thành huyết giác có màu đỏ hoặc có nhiều đám màu đỏ, mùi vị không có gì đặc biệt. Trong những chỗ màu đỏ có cảm tưởng như do một loài sâu nào đục khoét gây ra. Hiện nay chưa rõ nguyên nhân do sâu hay do loài nấm nào gây ra huyết giác và từ cây chết đến khi có huyết giác là bao nhiêu năm.

Khả năng thu mua Huyết Giác hằng năm của ta có thể lên tới 20-30 tấn. Việc thu hái có thể tiến hành quanh năm. Chặt về phơi khô là được. Huyết giác hiện nay được thu mua để dùng trong nước và suất sang Trung Quốc, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm hiểu được đông y Trung Quốc dùng để làm gì. Tên huyết giác chỉ là tên các nhà đông y Việt Nam thường dùng mà thôi.

Mô tả Dược liệu:

Vị thuốc Huyết giác là chất gỗ màu đỏ, do một loại sâu hay nấm gây ra trên gỗ cây huyết giác già cỗi mục nát.Lõi gỗ hình trụ rỗng ở giữa hoặc đôi khi là những mảnh gỗ có hình dạng và kích thước khác nhau, màu đỏ nâu. Chất cứng chắc không mùi, vị hơi chát.

C Thành phần hoá học:

Chưa thấy có tài liệu nghiên cứu. Năm 1961 nghiên cứu sơ bộ Đặng Thị Mai thì không thấy antoxyan, không thấy có cacmin và cũng không thấy chất nhựa.

Nhựa trong gỗ Huyết giác gồm hỗn hợp C6H5-CO-CH2-CO- OC8H9O và dracoresinotanol chiếm 57-82%, dracoalben khoảng 2,5%, dracoresen 14%, nhựa không tan 3%, phlobaphen 0,03%, tro 8,3%, tạp thực vật 10,4%.

Chưa thấy có tài liệu nghiên cứu. Năm 1961 nghiên cứu sơ bộ Đặng Thị Mai An không thấy antoxyan, không thấy có cacmin và cũng không thấy chất nhựa.

Chỉ mới biết rằng trong huyết giác có chất màu đỏ tan trong cồn, axeton, axit, không tan trong ete, clorofoc và benzen. Với kiềm, màu đỏ vàng lúc đầu chuyển sang màu da cam.

D. Tác dụng dược lý

Sơ bộ nghiên cứu tác dụng giãn mạch trên tai thỏ, thấy chất tan trong rượu 1/270 có tác dụng giãn mạch

E. Công dụng và liều dùng

Huyết Giác còn là vị thuốc dùng trong phạm vi nhân dân, chưa thấy được ghi trong tài liệu nào.

  • Nhân dân dùng chữa những trường hợp ứ huyết, bị thương,
  • máu tím bầm không lưu thông.
  • Dùng làm thuốc hoạt huyết

Tính vị, tác dụng: Huyết giác có vị đắng chát, tính bình, có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí.

Công dụng huyết giác

Chỉ định và phối hợp: Hoa ăn được

  • Huyết giác được dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương
  • Dùng chữa bế kinh, tê môi
  • Chữa đau lưng nhức xương và đơn sưng
  • Khối u hạch, mụn nhọt. Dùng ngoài đắp bó gãy xương.

Ngày dùng 8-12g sắc uống Hoặc dùng thuốc ngâm rượu uống hoặc xoa.

Đơn thuốc.

  • 1. Rượu xoa bóp: Huyết giác 20g, Quế chi 20g, Thiên niên kiện 20g, Đai hồi 20g, Địa liền 20g, Gỗ vang 40g. Các vị tán nhỏ, cho vào chai với 500ml rượu 30 độ, ngâm một tuần lễ, lấy ra vắt kiệt, bỏ bã. Khi bị thương do đánh đập, té ngã, đau tức, bầm ứ huyết, dùng bông tẩm rượu thuốc xoa bóp. Nhân dân thường ngâm rượu Huyết giác 2/10 uống chữa đau mỗi khi lao động nặng hoặc đi đường xa sưng chân, đặc biệt chữa bị thương tụ máu (uống và xoa bóp).
  • 2. Vùng tim đau nhói, ngực căng tức, vai đau ê ẩm, sống lưng bị trật do gánh vác nặng và leo chạy nhiều lao lực: dùng Huyết giác, Đương quy, Ngưu tất, Mạch môn, Sinh địa, mỗi vị 12g sắc uống. Nếu có sốt, ho, tim to thì gia Dành dành, Thiên môn, Địa cốt bì, Huyền sâm, mỗi vị 12g sắc uống.
  • 3. Thuốc bổ máu: Huyết giác 100g, Hoài sơn 100g, Hà thủ ô 100g, quả Tơ hồng 100g, Đỗ đen sao cháy 100g, Vừng đen 30g, Ngải cứu 20g, Gạo nếp rang 10g. Tất cả tán bột trộn với mật làm thành viên, ngày dùng 10-20g.  

Huyết giác, công dụng huyết giác chữa đau nhức, địa chỉ bán huyết giác

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc huyết giác

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, khi dùng huyết giác kết hợp với các vị thuốc khác có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết, giảm đau, làm giãn mao mạch, giúp máu lưu thông như ô đầu, gừng, một dược, nhũ hương, băng phiến… sẽ có tác dụng rất tốt cho những trường hợp bị thoái hóa khớp.

Trị đau nhức, vết thương do ngã, do đòn roi, tụ máu...

Bài thuốc ngâm rượu: Huyết giác 20g, Quế chi 20g, Thiên niên kiện 20g, Đai hồi 20g, Địa liền 20g, Gỗ vang Các vị tán nhỏ, cho vào chai với 500ml rượu 30 độ, ngâm một tuần lễ, lấy ra vắt kiệt, bỏ bã. Khi bị thương do đánh đập, ngã, đau tức, bầm ứ huyết, dùng bông tẩm rượu thuốc xoa bóp. Nhân dân thường ngâm rượu Huyết giác 2/10 uống chữa đau mỗi khi lao động nặng hoặc đi đường xa sưng chân, đặc biệt chữa bị thương tụ máu (uống và xoa bóp).

Vùng tim đau nhói, ngực căng tức, vai đau ê ẩm, sống lưng bị trật do gánh vác nặng và leo chạy nhiều lao lực:

Dùng Huyết giác, Đương quy, Ngưu tất, Mạch môn, Sinh địa, mỗi vị 12g sắc uố Nếu có sốt, ho, tim to thì gia Dành dành, Thiên môn, Địa cốt bì, Huyền sâm, mỗi vị 12g sắc uống.

Thuốc bổ máu:

Huyết giác 100g, Hoài sơn 100g, Hà thủ ô 100g, quả Tơ hồng 100g, Đỗ đen sao cháy 100g, Vừng đen 30g, Ngải cứu 20g, Gạo nếp rang Tất cả tán bột trộn với mật làm thành viên, ngày dùng 10-20g.

Chữa chảy máu do vết thương hở:

Dùng bột và nhựa cây huyết giác bôi vào vết thương sẽ có tác dụng cầm máu tốt.

Chữa chảy máu cam:

Dùng nhựa cây huyết giác, bạc hà (các loại bằng nhau) tán thành bột rồi thổi vào mũi sẽ hết.

Thông huyết ứ, giảm đau khi bị bong gân:

Huyết giác, quế chi, đại hồi, địa liền, thiên niên kiện, mỗi vị 20g. Tất cả tán nhỏ, ngâm trong 500ml rượu trắng trong 1 tuần. Khi bị bong gân rót ra chén nhỏ, lấy một miếng bông thấm rượu thuốc bôi vào chỗ đau, xoa bóp trong 15 phút. Ngày làm 3 lần

Địa chỉ bán huyết giác, nơi bán huyết giác uy tín

Người ta thường thu gom huyết giác từ gốc cây do nhựa chảy ra tạo thành, sau đó đem về phơi khô kỹ để sử dụng, quý khách cần sử dụng huyết giác vui lọng gọi điện cho chúng tôi, được giao hàng miện phí tại thành phố hồ chí minh.

Huyết giác là một vị thuốc rất quý được dùng nhiều trong những bài thuốc giúp bổ máu hay chữa bện đau nhức xương khớp.

Mua huyết giác ở đâu chất lượng cao

Huyết giác là vị thuốc quý trong đông y cũng như yhct vị thuốc chủ yếu được thu hoạch trong tự nhiên để sử dụng làm thuốc, quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để mua sản phẩm uy tín chất lượng

Quý khach mua huyết giác hãy liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ bán cây xó nhà, nơi bán cây xó nhà uy tín

Người ta thường thu gom huyết giác từ gốc cây do nhựa chảy ra tạo thành, sau đó đem về phơi khô kỹ để sử dụng, quý khách cần sử dụng huyết giác vui lọng gọi điện cho chúng tôi, được giao hàng miện phí tại thành phố hồ chí minh.

Huyết giác là một vị thuốc rất quý được dùng nhiều trong những bài thuốc giúp bổ máu hay chữa bện đau nhức xương khớp.

Cây xó nhà người ta thường dùng làm thuốc với tên vị thuốc là huyết giác, khi cây xó nhà bị sâu đục sau đó nhựa của cây tiết ra sau đó người ta lấy phần bị sâu đục để làm thuốc

Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất. Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi: Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược. Giá cả phải chăng, hợp lý. Cung cấp chính xác các loại thảo dược . Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền. Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?