Liên Hệ Búpxanh 0948808065

Kinh giới | Công dụng cây kinh giới | Địa chỉ bán kinh giới

Giá bán: 120.000₫

Cây kinh giới, công dụng cây kinh giới, địa chỉ bán cây kinh giới Cây mọc hoang người ta gọi là kinh giới núi, ngày nay được trồng làm gia vị và một số trồng để làm dược liệu, cây kinh giới làm dược liệu trồng càng nâu càng có chất lượng. Kinh giới là một trong những rau gia vị thông dụng hầu như có trong nhiều món ăn trong gia đình, bún, phở, gỏi,... cây có tác dụng chữa bệnh khá hiệu quả Kinh Giới  Kinh Giới vừa là rau gia vị vừa là cây thuốc dùng làm thuốc chữa bệnh thì lấy cả cây trừ rễ. Khi cây kinh giới bắt đầu nở hoa, nhổ cả cây, cắt bỏ rễ, đem...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ckgk
Hãng sản xuất: Búpxanh
Loại: Hàng Khô

Cây kinh giới, công dụng cây kinh giới, địa chỉ bán cây kinh giới

Cây mọc hoang người ta gọi là kinh giới núi, ngày nay được trồng làm gia vị và một số trồng để làm dược liệu, cây kinh giới làm dược liệu trồng càng nâu càng có chất lượng.

Kinh giới là một trong những rau gia vị thông dụng hầu như có trong nhiều món ăn trong gia đình, bún, phở, gỏi,... cây có tác dụng chữa bệnh khá hiệu quả

Kinh Giới  Kinh Giới vừa là rau gia vị vừa là cây thuốc dùng làm thuốc chữa bệnh thì lấy cả cây trừ rễ. Khi cây kinh giới bắt đầu nở hoa, nhổ cả cây, cắt bỏ rễ, đem phơi hoặc sấy khô.

Kinh giới còn có tên là khương giới, giả tô có tác dụng giải cảm, giải độc, cầm máu...Tinh dầu kinh giới có tác dụng kháng khuẩn.

Đặc điểm các vị thuốc từ cây kinh giới

Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây trừ rễ; thu hái quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa thu, lúc cây bắt đầu ra hoa, phơi hoặc sấy khô dùng dần.

- Vị thuốc toàn kinh giới: Là cả cây cắt ngắn. Liều dùng hàng ngày: 10 - 16g dưới dạng thuốc sắc.

Toàn kinh giới có thể được dùng tươi; dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác, chữa cảm, sốt, cúm, nhức đầu, tê thấp, đau mình, mụn nhọt

- Vị thuốc kinh giới tuệ: Là chỉ dùng cụm hoa cắt riêng kèm theo 1- 2 lá ngọn (hoa đã nở bông còn màu xanh). Kinh giới tuệ được chế biến theo 3 cách:

+ Kinh giới tuệ để sống chữa mụn nhọt, viêm họng, phòng sởi.

Liều dùng hàng ngày: 10 - 20g dưới dạng thuốc bột hoặc thuốc sắc.

+ Kinh giới tuệ sao vàng chữa cảm, cúm.

Liều dùng hàng ngày: 6 - 8g dưới dạng thuốc bột. Ngày 2 lần.

+ Kinh giới tuệ sao đen có tác dụng cầm máu.

Liều dùng hàng ngày: 12g dưới dạng thuốc sắc hay thuốc bột.

Kinh giới tuệ trừ ho, đại tiện ra máu, băng huyết

Công dụng của kinh giới

1.Công dụng giải cảm, làm ra mồ hôi:

- Kinh giới trị các bệnh ngoại cảm phong hàn, có thể phối hợp với tía tô, bạch chỉ (dùng kinh giới tuệ, tác dụng mạnh hơn).

- Kinh giới trị ngoại cảm phong nhiệt phối hợp với ngưu bàng tử, bạc hà, liên kiều, cúc hoa.

2. Công dụng thanh nhiệt, giải độc

Làm cho sởi đậu mọc, phối hợp với cát căn, ngưu bàng, thuyền thoái.

Trị dị ứng mẩn ngứa, dùng kinh giới sao vàng sắc uống; hoặc sao lá kinh giới với cám rồi xát nhẹ trên chỗ bị da ngứa.

3. Công dụng khứ ứ, chỉ huyết (cầm máu)

Kinh giới đem sao cháy, có tác dụng cầm máu tử cung, đại tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, băng lậu... thời gian phụ nữ có kinh nguyệt mà bị cảm mạo dùng kinh giới sao, uống rất tốt, có thể phối hợp với các vị cầm máu khác để tăng cao hiệu quả trị liệu.

4. Khử phong chỉ kinh (dùng trong trúng phong cấm khẩu)

Khi bị trúng phong toàn thân tê dại, bất tỉnh, chân tay nặng nề, mặt, mắt, miệng méo xệch. Dùng hoa kinh giới khô 10g, tán bột, mỗi lần uống 5g với nước sôi để nguội hoặc dùng rượu để chiêu thuốc.

Hoặc dùng bài: Kinh giới tươi 100g, bạc hà tươi 100g. Giã nát, lọc lấy nước cốt của hai vị trộn đều, mỗi lần uống 15ml, uống dần trong ngày. Phương pháp này còn dùng để chữa bệnh trúng thử (cảm nắng, cảm nóng).

5. Lợi đại tiểu tiện

Dùng khi đại tiểu tiện bí táo phối hợp với đại hoàng. Nếu tiểu tiện bí thì giảm đại hoàng. Nếu bí đại tiện giảm kinh giới.

Chú ý: Những trường hợp đổ mồ hôi nhiều, bệnh động kinh, sởi đậu mọc, mụn nhọt đã vỡ không dùng kinh giới.

Toàn kinh giới 

Theo sách thuốc cổ, toàn Kinh Giới (dùng cành lá dà không quá 40cm tính từ ngọn) 12g phối hợp với sắn dây 24g, sắc uống chữa sốt nóng, nhức đầu, đau mình. Nước sắc toàn kinh giới uống nóng với nước ép măng tre và nước cốt gừng chữa trúng phong, cấm khẩu.

Theo kinh nghiệm dân gian, toàn Kinh Giới để tươi nấu nước uống và tắm hằng ngày để phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt.

Chữa cảm hàn ở trẻ em: toàn Kinh Giới, cây tía tô, hoắc hương, ngải cứu, gừng, mã đề, mỗi thứ 3 – 4g, sắc nước uống trong ngày.

Chữa cảm cúm, sốt, đau nhức: lấy toàn kinh giới 5g phối hợp với lá tía tô 3g, cam thảo đất 3g, sài hồ nam hoặc cúc tần 3g, kim ngân 4g, mạn kinh 2g, gừng 3 lát. Tất cả sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm một lần trong ngày; kết hợp lấy lá kinh giới tươi 50g, giã nát với gừng sống 10g, gói vào vải sạch, đánh dọc sống lưng. Hoặc toàn kinh giới, lá tre, cúc tần, bạc hà, tía tô, cát căn, mỗi thứ 20g; cúc hoa, địa liền, mỗi vị 5g; phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 4 – 6g.

Chữa ban chẩn: toàn kinh giới, lá dâu, mỗi vị 6g; lá bạc hà, kim ngân, sài đất, mỗi vị 4g; sắc uống ngày một thang.

Chữa sưng vú, mụn nhọt. toàn kinh giới, thương nhĩ tử, vòi voi, liên kiều, mỗi thứ 12g; kim ngân hoa, cỏ mần trầu, hạ khô thảo, mỗi thứ 10g; bồ công anh 8g. Tất cả sắc uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa chóng mặt, hoa mắt, nghẹt mũi, mắt đỏ: toàn kinh giới, cúc hoa, xuyên khung, cam thảo, bạch chỉ, phòng phong, khương hoạt, hương phụ, tế tân, bạch cương tàm. Các vị lượng bằng nhau, tán nhỏ, rây thành bột mịn. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 4 – 6g với nước ấm, sau bữa ăn.

Chữa ho, mất tiếng: toàn Kinh Giới, tang diệp, tang bạch bì, địa cốt bì, mỗi thứ 12g; tử tô, bán hạ chế, mỗi thứ 8g; trần bì 4g. Sắc uống ngày một thang.

Kinh giới tuệ

Tên thuốc trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian là những cụm hoa kinh giới (hoa đã nở, bông còn xanh) kèm theo 1 – 2 lá ngọn. Dược liệu có dạng bông lệch (các hoa đều mọc hướng về một bên) dài 6 – 10cm, đường kính 0,5 – 0,6cm, tràng hoa phần lớn đã rụng, chỉ còn đài hoa màu lục hoặc tím nhạt, trong chứa hạt màu nâu đen. Chất nhẹ, giòn, dễ gẫy, vị hơi chát, cay và mát, mùi thơm. Thứ màu tím nhạt, cuống nhỏ, bông to nhiều hoa là loại tốt.

Tùy theo cách chế biến mà tính vị, tác dụng của kinh giới tuệ thể hiện cụ thể như sau:

Kinh giới tuệ để sống: Có tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, giải độc, tiêu viêm.

Chữa cảm, sốt, cúm: Kinh Giới tuệ sống, tía tô, hương nhu, ngải cứu, hoắc hương, lượng mỗi vị 20g, sắc với nước nhiều lần, rồi cô thành cao đặc, luyện với bột nếp làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 2 lần, người lớn mỗi lần 7 – 8 viên với nước sắc lá tre; trẻ em tùy tuổi, 2 – 4 viên. Thuốc còn chữa kiết lỵ (chiêu thuốc với nước sắc lá mơ lông).

Chữa cảm lạnh, nhức đầu, chảy nước mũi: Kinh Giới tuệ sống và rễ bạch chỉ với lượng bằng nhau phơi khô, tán bột; ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 – 8g với nước chè nóng cho ra mồ hôi.

Chữa mụn nhọt: kinh giới tuệ sống 12g; mã đề, bồ công anh, kim ngân, thổ phục linh, ké đầu ngựa, cam thảo nam, mỗi thứ 10g; thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa trĩ: kinh giới tuệ sống, hoàng bá, ngũ bội tử, mỗi vị 12g; phèn phi 4g; sắc lấy 300 – 400ml nước, dùng ngâm hậu môn hằng ngày.

Chữa viêm họng, khản tiếng: Kinh Giới tuệ sống 12g, nhân hạt gai dầu 12g, tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật làm viên, ngâm làm nhiều lần trong ngày.

Phòng chống bệnh sởi: kinh giới tuệ sống, vỏ quả bưởi, thanh hoa, mỗi vị 20g, đặt lên than đang đỏ hồng, dùng khói xông khắp người trong 15 phút.

Kinh giới tuệ sao đen (dược liệu sống đem rang nhỏ lửa đến khi có màu đen sém, không để cháy thành than). Có tác dụng cầm máu. Dùng riêng, mỗi ngày 12g, dưới dạng nước sắc hoặc thuốc bột. Dùng phối hợp, chữa băng huyết, rong huyết: kinh giới tuệ sao đen, gương sen (sao cháy), ngải cứu (sao đen), cỏ nhọ nồi (sao qua), bách thảo sương, mỗi thứ 12g; rau má 20g; sắc uống ngày một thang.

Kinh giới tuệ sao vàng: Dùng riêng, tán bột mịn, uống ngày hai lần, mỗi lần 6 – 8g chữa cảm, cúm, sốt, nhức đầu, viêm họng. Hoặc phối hợp với tía tô, lượng mỗi thứ 20g, sắc nước uống, rồi nằm nghỉ, đắp kín cho ra mồ hôi.

Chữa kinh nguyệt ra nhiều không dứt: kinh giới tuệ sao đen 12g, bồ hóng 8g, sao cho hết khói; trộn đều, uống với nước chè làm một lần trong ngày.

Chữa tiêu chảy ra máu: kinh giới tuệ sao đen và lá trắc bá sao sém, với lượng mỗi thứ 15 – 20g, sắc uống trong ngày. Dùng 3 – 5 ngày.

Tác hại của rau Kinh giới

Tuy loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng có một số tác hại khác của loại rau này ở một số đối tượng người dùng.

Loại thực phẩm này không dành cho những người bệnh có dấu hiệu biểu hư tự thường hay tiết ra mồ hôi nhiều, tỳ yếu hoặc tiêu chảy cấp. 

Dược tính của loại rau này được Đông y đánh giá khá mạnh và có vị cay, nồng; do đó khi sử dụng để giúp điều trị các dạng bệnh thường gặp cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn rõ hơn về cách sử dụng cũng như liều dùng phù hợp. Đặc biệt là những người có thận yếu

Bà bầu ăn rau Kinh giới được không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, loại rau này rất có lợi cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi, một phần là nhờ vào hàm lượng dồi dào dưỡng chất Omega 3 sẽ giúp cho trí não của trẻ được phát triển tốt hơn.

Ngoài ra bà bầu cũng có thể ăn kèm với một số món ăn khác để có thể bồi bổ sức khỏe cho thai nhi và cải thiện hoạt động của các chức năng cho cơ thể của người mẹ. Tuy nhiên cần lưu ý khi dùng kèm rau Kinh giới với thịt gà vì thực phẩm này thường kị với Kinh giới và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rau Kinh giới có phải là rau tía tô không?

Tuy có hình dạng khá giống nhau nhưng trên thực tế chúng đều có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Về kích thước lá thì lá tía tô thường sẽ nhỏ hơn Kinh giới, còn với màu sắc thì lá tía tô lại có loại mặt màu tím một phần hoặc toàn bộ mặt lá; riêng với Kinh giới thường chỉ có màu xanh lục duy nhất.

Về mùi vị thì cả hai loại lá này đều hoàn toàn khác nhau, đây cũng là dạng phân biệt dễ nhất khi tìm mua một trong 2 loại lá này. Ở loại lá Kinh giới sẽ có mùi tinh dầu nồng và cay hơn, vì vậy với những người trong lần đầu ăn thường sẽ có cảm giác khó ăn.

Rau Kinh giới mua ở đâu?

Hiện nay rau Kinh giới đã trở nên phổ biến và được bày bán trên thị trường khắp các vùng miền; do đó bạn có thể tìm mua loại rau này tại các khu chợ nhỏ lẻ hoặc trong các siêu thị thực phẩm một cách dễ dàng và còn có thể dùng thường xuyên để ăn kèm với các món ăn khác hoặc dùng trong các bài thuốc dân gian.

Rau Kinh giới còn gọi là rau gì?

Tùy theo từng vùng miền mà loại rau này có mỗi tên gọi khác nhau; trong đó Kinh giới còn có những tên gọi khác như là: Khương giới, Giả tô và Bạch tô.

Cây kinh giới khô

Địa chỉ bán cây kinh giới, nơi bán cây kinh giới

Cây kinh giới ngày nay trồng làm thuốc rất hạn chế bởi người ta trồng làm rau sống có gí hơn trồng làm thuốc, cây kinh giới được cắt nhỏ để phơi khô đóng gói để bảo quản sử dụng.

Cây kinh giới khô được bán tại búpxanh có dược tính cao để chữa bệnh, kinh giới có thể sắc riêng để làm trà uống hay kết hợp với những cây thuốc nam khác để điều trị bệnh để hiệu quả hơn.

Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sàn phẩm. Búpxanh Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551 tên kinh doanh là Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh . Liên hệ đặt hàng 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 giờ hành chính. Quý khách đặt hàng trực tiếp trên web nhân vào mua hàng -> thực hiện thanh toán (chưa phải thanh toán) điền thông tin để xác định mua hàng -> nhấn Đặt Hàng ( khi nhân hàng quý khách mới phải thanh toán.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?